in ,

เซ็นเซอร์กล้อง Sony 200MP อาจถูกนำมาใช้กับ OPPO, Samsung

OPPO Find X9 Ultra และ Galaxy S26 Ultra อาจใช้เซ็นเซอร์กล้อง 200MP ของ Sony ทำให้การถ่ายภาพของวงการสมาร์ตโฟนก้าวกระโดด

เซ็นเซอร์กล้อง Sony 200MP อาจถูกนำมาใช้กับ OPPO, Samsung

เมื่อไม่นานมานี้ มีข้อมูลหลุดเกี่ยวกับกล้องของ OPPO Find X9 Ultra ที่จะมาพร้อมกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 200MP ซึ่งถือเป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่จากกล้อง 50MP ในรุ่นก่อนหน้า

แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่ได้อยู่แค่จำนวนพิกเซลมหาศาลเท่านั้น เพราะเซ็นเซอร์นี้มีขนาดใหญ่ถึง 1/1.1 นิ้ว ทำให้สามารถสร้างสมดุลระหว่างความละเอียดและประสิทธิภาพในสภาพแสงน้อยได้อย่างดี ขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นมีความสำคัญอย่างมากในการเก็บแสงและรายละเอียดได้มากขึ้น

OPPO Find X9 Ultra และ Galaxy S26 Ultra อาจใช้เซ็นเซอร์กล้อง 200MP ของ Sony เหมือนกันอย่างไรก็ตาม มีรายละเอียดหนึ่งที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ข่าวลือชิ้นนี้ระบุว่าเซ็นเซอร์กล้อง 200MP ดังกล่าวจะถูกผลิตโดย Sony โดยตรง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินว่า Sony กำลังเข้าสู่ตลาดกล้อง 200MP สำหรับสมาร์ตโฟนระดับพรีเมียม ก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคม รายงานระบุว่า Samsung ซึ่งเป็นผู้เล่นใหญ่ที่มีชื่อเสียงด้านเซ็นเซอร์กล้อง ISOCELL อาจหันมาใช้เซ็นเซอร์ 200MP ของ Sony สำหรับ Galaxy S26 Ultra รุ่นถัดไป

นอกจากนี้ ขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.1 นิ้ว ที่ปรากฏในข่าวหลุดของ OPPO ยังตรงกับรายงานเก่าของ Samsung ด้วย ความสอดคล้องนี้ทำให้ข่าวลือนี้มีน้ำหนักมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม สเปคกล้องของ Galaxy S26 Ultra ยังคงเป็นเพียงข่าวลือ แหล่งข่าวอื่น ๆ ก็ระบุว่า Samsung อาจจะใช้เวอร์ชันอัปเกรดของเซ็นเซอร์ ISOCELL HP2 ของตัวเอง

ที่มา: androidheadlines

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Saktaphat Kordjan

Social Science Chiang Mai University