in ,

7 สิ่งที่ iPad Pro M2 มี แต่ iPad Pro M1 ไม่มี

7 สิ่งที่ iPad Pro M2 มี แต่ iPad Pro M1 ไม่มี จะมีอะไรที่น่าสนใจ และ iPad Pro M2 อัปเกรดมากขึ้นขนาดไหน เข้ามารับชมกันได้เลย

7 สิ่งที่ iPad Pro M2 มี แต่ iPad Pro M1 ไม่มี

iPad Pro ชิป M2 รุ่น Wi-Fi + Cellular เปิดให้สั่งซื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านทาง Apple Store ออนไลน์ไทย

สำหรับใครที่สงสัยว่า iPad Pro M2 มีอะไรที่เพิ่มขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPad Pro M1 บ้าง เราได้คัดมาทั้งหมด 7 หัวข้อแล้ว ไปดูกันเลย

 

 

1. สายชาร์จ USB-C เป็นแบบสายถัก

กล่องของ iPad Pro M2 ไม่ได้มีพลาสติกห่อหุ้มเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งอุปกรณ์ภายในกล่องนั้น มีจำนวนเท่าเดิมเหมือนกัน นั่นก็คือ iPad Pro, คู่มือเอกสารการใช้งาน และ สายชาร์จ USB-C ความยาว 1 เมตร ซึ่งมีการปรับใหม่ มาเป็นสายแบบถัก ที่เพิ่มความคงทนให้กับสายชาร์จมากขึ้น

2. ชิปประมวลผล M2

iPad Pro ในปี 2022 มีการอัปเกรดชิปประมวลมาใช้ชิป M2 โดยมีประสิทธิภาพมากขึ้น กว่าชิปรุ่นก่อนหน้าอย่างชิป M1 ซึ่งชิปประมวลผล M2 นั้นมี

  • CPU 8-core เร็วขึ้น 15% เมื่อเทียบกับรุ่นชิป M1
  • GPU 10-cores เร็วขึ้น 35% เมื่อเทียบกับรุ่นชิป M1
  • Neural Engine 16-core เร็วขึ้น 40% เมื่อเทียบกับรุ่นชิป M1

เมื่อเทียบกันแล้วชิป M2 นั้นจะมีจำนวน core ของ GPU มากกว่า 2 core และ มีมีเดียเอนจิ้นสำหรับการเข้ารหัสและถอดรหัส ProRes ซึ่ง ชิป M1 นั้นไม่มี

ส่งผลให้การ Export ไฟล์ ProRes และการทำงานด้านกราฟฟิกสูง ๆ นั้น ชิป M2 ทำได้ดีกว่า ชิป M1

สำหรับการเปรียบเทียบประสิทธิภาพสามารถเข้าไปดูได้ในคลิปรีวิวเต็ม iPad Pro M2 ได้เลย

3. ถ่ายวีดีโอ ProRes ความละเอียดสูงสุด 4k 30fps

ความสามารถที่อัปเกรดขึ้นมาใหม่ ของ iPad Pro M2 ก็คือ ความสามารถในการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุด 4k 30fps ได้แล้ว (1080p ที่ 30 fps สำหรับความจุ 128GB) ซึ่ง iPad Pro M1 นั้นไม่รองรับการถ่ายวีดีโอ ProRes นั่นเอง

 

4. HDR อัจฉริยะ 4 สำหรับภาพถ่าย

ความสามารถเล็ก ๆ ของกล้อง ใน iPad Pro M2 คือการอัปเกรดมาใช้ HDR อัจฉริยะ 4 ซึ่งรุ่นก่อนหน้านั้นใช้ HDR อัจฉริยะ 3 ความแตกต่างจากการทดสอบถ่ายภาพคือ HDR อัจฉริยะ 4 ช่วยให้ ภาพถ่ายของ iPad Pro M2 นั้น มีไดนามิกสีที่คมชัด และภาพถ่ายย้อนแสงนั้นเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า iPad Pro M1

5. ฟีเจอร์ใหม่ Apple Pencil Hover

ฟีเจอร์ใหม่ที่มีเฉพาะใน iPad Pro M2 เป็นการยกปลาย Apple Pencil ควบคู่กับการใช้งานหน้าจอ iPad สร้างประสบการณ์การใช้งานใหม่ด้วย การตอบสนองของหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกการตั้งค่าต่าง ๆ ที่จะมีการไฮไลท์ขึ้นมาให้เราเห็นก่อนกดคำสั่ง

และยังมีการ Preview ปลาย Apple Pencil ให้เห็นก่อนที่จะวาดเขียนลงไปในแอปพลิเคชัน การวาดรูปต่าง ๆ ตรงนี้ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย และเหมาะมากกับงานที่ต้องใช้ความละเอียดสูง

อีกทั้งยังช่วยถนอมหัวของ Apple Pencil ในอีกทางนึงด้วย เพราะหัวของ Apple Pencil นั้นไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ iPad อยู่ตลอดเวลา

 

6. Wi-Fi 6E

iPad Pro M2 นั้นรองรับการใช้งาน Wi-Fi 6E ที่มีความเร็วสูงสุดมากกว่า Wi-Fi 6 ที่ iPad Pro M1 ใช้อยู่ถึง 1 เท่าตัวเลยทีเดียว ตรงนี้จะช่วยให้การโอนถ่ายข้อมูลผ่าน Wi-Fi ของ iPad Pro M2 ทำได้ดีกว่า iPad Pro M1 เมื่อเทียบตัวเลขความเร็วสูงสุดของการโอนถ่ายไฟล์

 

7. Bluetooth 5.3

iPad Pro M2 ปรับมาใช้ Bluetooth 5.3 ต่างจากรุ่นก่อนหน้าที่ใช้ Bluetooth 5.0 ซึ่ง Bluetooth 5.3 นั้นจะช่วยในเรื่องของการเชื่อมต่อสัญญาณที่มีความเสถียรมากขึ้น และช่วยลดอัตราการหน่วงของการเชื่อมต่ออุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ของ Apple เอง หรือ อุปกรณ์ของ 3rd Party

 

iPad Pro ชิป M2 รุ่น Wi-Fi + Cellular เปิดให้สั่งซื้อแล้วที่ Apple Store ออนไลน์ไทย

🛒 สั่งซื้อได้เลยที่ Apple Store ออนไลน์ไทย : https://www.apple.com/th/shop/buy-ipad/ipad-pro

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin