in

7 สิ่งที่ทำให้ MacBook Air 15” น่าซื้อ

พาชม 7 สิ่งที่ทำให้ MacBook Air 15″ รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป M2 น่าซื้อ จะมีอะไรบ้าง ? มารับชมไปพร้อมกันเลย

7 สิ่งที่ทำให้ MacBook Air 15” น่าซื้อ

MacBook Air 15″ หนึ่งในสินค้าใหม่ที่ Apple เปิดตัวในงาน WWDC2023 เรียกได้ว่าได้รับกระแสความสนใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ Laptop 15″ ที่ Apple เคลมว่ามีขนาดที่บางที่สุด ณ ตอนนี้

บทความนี้จะพาทุกคนมารับชมไปพร้อมกันว่าเค้ามีจุดเด่นและความน่าสนใจ อย่างไรบ้าง

 

รีวิว MacBook Air 15″ ชิป M2 มีดีแค่จอใหญ่จริงไหม? พร้อมเทียบขนาดจอกับ MacBook ทุกรุ่น

 

1. จอใหญ่ เต็มตา

จุดเด่นที่เป็นพระเอกของ MacBook Air 15″ เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือหน้าจอที่ใหญ่ สามารถดูคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้เต็มตา ไม่ว่าจะเป็นการเสพภาพยนต์เอนเตอร์เทนเมนต์ หรือการดูข้อมูลต่าง ๆ ทำให้การใช้งานเครื่อง Mac ของเรานั้นใช้ได้คล่องตัวมากขึ้น

 

2. ขนาดเครื่องใหญ่ แต่น้ำหนักเบา รองรับการใช้งานมากขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มเข้ามาให้กับ MacBook Air 15″ คือพื้นที่ของตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้น หลายคนอาจไม่ทันสังเกตุว่า ขนาดของ Track Pad และพื้นที่ของการวางมือบนเครื่อง Mac นั้นเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะเลยทีเดียว

แต่แม้หน้าจอและขนาดเครื่องจะใหญ่ขึ้น น้ำหนักของเครื่องนั้นไม่ได้หนักตาม เราสามารถพกพาได้สะดวก ตอบโจทย์คนที่ต้องการ Laptop หน้าจอใหญ่ แต่น้ำหนักเบา เป็นอีกไฮไลท์ที่ทำให้ MacBook Air 15″ น่าซื้อก็ว่าได้

 

3. ดีไซน์ทันสมัย

MacBook Air 15″ ชิป M2 ตัวนี้เป็น MacBook Air รุ่นที่ 2 ที่มีการปรับดีไซน์ใหม่ เหมือนกับฝั่ง MacBook Pro 14″, 16″ และ MacBook Air ชิป M1 ขอบเครื่องบางขึ้น ดีไซน์ทันสมัย พร้อมกับสีที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ มิดไนท์, สตาร์ไลท์, เทาสเปซเกรย์, เงิน

 

4. ลำโพง 6 ตัว

จากประสบการณ์ฟังเสียงบน MacBook Air 13″ ชิป M2 เมื่อเทียบกันกับ MacBook Air 15″ ชิป M2 ต้องบอกว่า การอัปเกรดลำโพงใน MacBook Air 15″ ชิป M2 นั้นมีมิติเสียงที่สมดุลกว่า ย่านเสียงสูง เสียงกลาง เสียงแหลม ฟังแล้วกลมกล่อมมากกว่าตัว MacBook Air 13″ ชิป M2 (ที่จะออกไปย่านเสียงแหลม)

หากให้เทียบเฉพาะด้านพลังเสียง ลำโพงของ MacBook Air 15″ ชิป M2 นั้นทำคะแนนออกมาได้ดี และโดดเด่นเอามาก ๆ เสริมกับหน้าจอที่ใหญ่เข้าไป ยิ่งทำให้ Laptop เครื่องนี้ เสพเอนเตอร์เทนเมนต์ดูหนังฟังเพลงได้อรถถรสเอามาก ๆ

 

5. Fanless Design

จุดเด่นนอกเหนือจากเรื่องของน้ำหนักแล้วนั่นก็คือ ดีไซน์แบบไร้พัดลม การที่ไม่มีพัดลมในเครื่องนั่นทำให้การใช้งาน Laptop นั้นเงียบ เสียงเบา ไม่มีเสียงพัดลมดังให้กวนใจ รวมถึงแป้นพิมพ์แบบ Magic Keyboard Black Light ที่สามารถพิมพ์ได้รัว ๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงดังเลย

 

6. แบตใช้ได้นาน 18 ชั่วโมง

MacBook Air 15″ ชิป M2 ตัวนี้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งหมด 18 ชั่วโมง สำหรับการดูวีดีโอ และ 15 ชั่วโมงสำหรับท่องเว็บไร้สาย ทำให้การใช้งานทั่วไปสำหรับ Laptop ขนาดหน้าจอใหญ่นี้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จ

รวมถึงเรายังสามารถเลือก อะแดปเตอร์ได้ 2 ตัวเลือกตามการใช้งานคือ อะแดปเตอร์ 35 วัตต์พอร์ตคู่ หรือ อะแดปเตอร์ 70 Watt ชาร์จไว

 

7. เข้าร่วม Back to School รับฟรี AirPods 

จุดเด่นสุดท้ายในช่วงเวลานี้คือ MacBook Air 15″ ชิป M2 ตัวนี้เข้าร่วมในโปรโมชั่น Back to School ด้วย นอกเหนือจากราคาที่เป็นส่วนลดสำหรับนักศึกษาแล้ว (เริ่มต้น ฿44,200 จากปกติ ฿47,900) ยังเลือกรับ AirPods รุ่นที่ 3 รุ่นเคสชาร์จ Lightning หรืออัปเกรดเพิ่มเติมได้อีกด้วย

(ราคา 2,200 ในการอัปเกรดเป็น AirPods Pro รุ่นที่ 2 นั้นน่าสนใจมาก)

 

เปิดตัว MacBook Air 15″ ชิป M2 ตัวใหม่ ดีไซน์เดิม จอใหญ่ขึ้น แบตอึด!

 

เปรียบเทียบ MacBook Air 15″ ชิป M2 จอใหญ่ขึ้น แล้วมีจุดไหนต่างอีกบ้าง?

 

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin