in

6 เหตุผล ทำไม OPPO Find N2 Flip ถึงน่าสนใจ ?

เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับระดับเรือธงรุ่นแรกจากทาง OPPO ถือว่าเป็นหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามอง สำหรับใครที่เล็งตัวนี้เอาไว้ วันนี้เรามี 6 เหตุผล ทำไม OPPO Find N2 Flip ถึงน่าสนใจ ? มาฝากกัน

6 เหตุผล ทำไม OPPO Find N2 Flip ถึงน่าสนใจ ?

OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่ทาง OPPO วางตำแหน่งไว้เป็นสมาร์ตโฟนจอพับระดับเรือธงตัวแรกของทางค่าย ได้เปิดตัวในต่างประเทศช่วงเดือน ธันวาคม ปี 2565 ที่ผ่านมา และ ได้เปิดตัวในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566

ถือว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่มีความน่าสนใจอยู่ในตัวไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์ ฟีเจอร์การใช้งาน  น่าจะถูกใจใครหลายคนเช่นกัน

วันนี้เราเลยลิสต์เหตุผลทั้งหมด 6 ข้อที่ทำให้ OPPO Find N2 Flip น่าสนใจมาฝากกัน

1. สมาร์ตโฟนจอพับระดับเรือธงรุ่นแรกจาก OPPO

OPPO Find N2 Flip เป็นสมาร์ตโฟนจอพับได้ระดับของเรือธงรุ่นแรกจากทาง OPPO ที่บอกได้เลยว่า เขาจัดสเปคเรือธงมาให้แบบจัดเต็ม!

อ้างอิงจากการ PR สมาร์ตโฟนตัวนี้จากทาง OPPO เขาได้บอกเอาไว้ว่า จะเป็นสมาร์ตโฟนที่พร้อมมอบประสบการณ์ใช้งานที่ตอบโจทย์กว่าที่เคย รอยพับบนหน้าจอที่น้อยจนแทบมองไม่เห็น พร้อมประสิทธิภาพความทนทานที่ดียิ่งขึ้น สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกที่จะมาสร้างมาตรฐานใหม่แก่วงการสมาร์ตโฟนจอพับ

ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวกับ OPPO Find N2 Flip ตัวนี้

2. Cover Screen ขนาดใหญ่ที่สุด

ณ ขณะนี้ หน้าจอด้านนอกบนฝาพับหรือ Cover Screen ของ OPPO Find N2 Flip มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มีบนสมาร์ตโฟนแบบพับจอ โดยมีขนาดอยู่ที่ 3.26″

เทียบกับขนาดของสมาร์ตโฟนจอพับดีไซน์คล้ายคลึงกันอย่าง Samsung Galaxy Z Flip 4 ที่มีขนาดอยู่ที่ 1.9″ นิ้ว

ถือว่ามีขนาดใหญ่กว่ามากเลยทีเดียว ขนาดใหญ่ตรงนี้จะช่วยให้เราดูข้อมูลต่าง ๆ ในหน้าจอ Cover Screen ได้มากขึ้น และหนึ่งในไฮไลท์เด่นเลยก็คือ การถ่ายภาพ Selfie บนหน้าจอ Cover Screen ตัวนี้แทบจะไม่ถูกตัดสัดส่วนภาพจริงที่เราเห็นออกไปเลยขณะที่เราถ่าย Slefie นั่นเอง

 

3. ลูกเล่น Cover Screen หลากหลาย

ต่อเนื่องจากความพิเศษของหน้าจอ Cover Screen ที่ใหญ่ที่สุดนั่นคือ การมีลูกเล่นบนหน้าจอตัวนี้ที่มีลูกเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ Always-On Display บอกสถานะต่าง ๆ, Smart Widget ที่ใช้งานง่ายด้วยปลายนิ้ว เช่น สภาพอากาศ, การถ่ายรูป/วีดีโอ เป็นต้น

และที่น่าสนใจคือเขามีฟีเจอร์สัตว์เลี้ยงคู่ใจที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับเราขณะใช้สมาร์ตโฟน มาให้เลือก 5 ตัวเลยทีเดียว

4. พกพาง่าย พับจอได้หลายรูปแบบ

หนึ่งในจุดเด่น ที่ทำให้สมาร์ตโฟนแบบพับจอนั้นน่าสนใจเลยก็คือ ขนาดเล็ก กะทัดรัดพกพาง่าย และสามารถพับจอเพื่อใช้งานได้หลายรูปแบบ หลายสถารการณ์เช่น วีดีโอคอล, การปรับองศาเพื่อถ่ายรูป, การจับถือต่าง ๆ บางครั้งก็เสมือนว่าเรามีขาตั้งกล้องอยู่ด้วยนั่นเอง

 

5. กล้องที่พัฒนาร่วมกับ Hasselblad และเซนเซอร์กล้อง Sony ตัวท็อป

สเปคกล้องของ OPPO Find N2 Flip ถือว่าน่าสนใจมากเพราะ กล้องหลัก(wide) มีความละเอียดอยู่ที่ 50MP และ กล้องหน้า 32MP

โดยพัฒนากล้องร่วมกับค่ายกล้องอย่าง Hasselblad และเซนเซอร์กล้องจาก Sony ทำให้ภาพและวีดีโอที่ได้จากสมาร์ตโฟนนั้น มีความคมชัดและเป็นเอกลักษณ์ในระดับสมาร์ตโฟนเรือธงเลยทีเดียว

 

6. ความจุแบตฯ เยอะถึง 4300 mAh

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ คามจุแบตเตอรี่ที่เยอะมาก ขนาดความจุกว่า 4,300 mAh (Samsung Galaxy Z Flip 4 : 3,700 mAh) ซึ่งมาพร้อมกับระบบชาร์จไว 44W SUPERVOOC ชาร์ตแบต 23 นาทีได้แบตเตอรี่ 50%

เล่นวีดีโอได้สูงสุดกว่า 20 ชั่วโมง ก็ถือว่าเราสามารถใช้งานสมาร์ตโฟนเครื่องนี้ต่อเนื่องได้ยาวตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

 

OPPO Find N2 Flip มีให้เลือก 2 สี คือ Moonlit Purple และ Astral Black

มาพร้อมกับ RAM 8GB (LPDDR5) + ROM 256GB โดยมีราคาไทยอยู่ที่ 29,900 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.oppo.com/th/smartphones/series-find-n/find-n2-flip/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin