in

5 ความน่าสนใจ หูฟังไร้สาย PlayStation earbuds

สรุป 5 ความน่าสนใจ หูฟังไร้สาย PlayStation earbuds จะมีความน่าสนใจอะไรบ้างจากข้อมูลที่มีอยู่ ณ ตอนนี้ เรามารับชมกันได้เลย

5 ความน่าสนใจ หูฟังไร้สาย PlayStation earbuds

นอกเหนือจากการเผยโฉมเครื่องเล่นเกม handheld แบบพกพาที่มีชื่อ ณ ตอนนี้ว่า Project Q แล้ว ทาง Playstation ก็ได้เผยโฉมอีกหนึ่งอุปกรณ์ด้วยนั่นก็คือ หูฟังไร้สาย ดีไซน์ earbuds มาให้เราได้เห็น

เผยโฉม Project Q เครื่องเล่นเกมพกพาใหม่ จาก PlayStation พร้อมหูฟังไร้สาย earbuds

แม้จะเป็นเพียงการเผยโฉมผ่านทาง Sneak Peak ของวีดีโอ แต่ต้องบอกว่า หูฟังไร้สายตัวนี้มีความน่าสนใจหลายอย่างมาก เดี๋ยววันนี้ทีมงานจะพาไปดู 5 ความน่าสนใจของหูฟัง PlayStation earbuds ไปพร้อม ๆ กัน

 

1. ดีไซน์หูฟัง และเคสชาร์จ 

ต้องบอกว่าดีไซน์ของหูฟังตัวนี้มีความมินิมอลสวยงาม คล้ายคลึงกับกับตัว PlayStation 5 ไม่ว่าจะเป็นโครงด้านนอก ที่ทำออกมาเหมือนกันตัวฝาของ PS5 มีลักษณะโค้งมน

รวมถึงตัวเคสชาร์จแบบแนวนอน ใช้การสไลด์เพื่อปิด-เปิดฝา มีกิมมิคแสงไฟเดียวกันกับจอย Dual Sense Controller และเมื่อสังเกตุดี ๆ แล้วตัวเคสชาร์จนั้นจะมีลักษณะเหมือนกับเราวางเครื่อง PS5 ในแนวนอน

 

2. รองรับ Lossless audio เคลมคุณภาพเสียง

แม้ว่าทาง Sony จะไม่ได้เปิดเผย Spec ของตัวหูฟังให้เราได้เห็น แต่ก็มีฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะทาง Twitter ของ Playstation นั้นได้ทวีตว่า หูฟังไร้สายตัวนี้ จะรองรับสัญญาณเสียงแบบ Lossless

ก็ถือว่ายืนยันในเรื่องของคุณภาพได้เป็นอย่างดี เพราะการที่รองรับ Lossless นั้นจะทำให้ไม่สูญเสียข้อมูลและคุณภาพของเสียงที่ออกมา ขณะที่เราเล่นเกม หรือ ฟังเพลง ก็ถือได้ว่าอย่างน้อยเสียงที่ได้จากหูฟังตัวนี้ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

 

3. เชื่อมต่อได้กับ PS5, PC และ Smatphone 

อ้างอิงจากข้อมูลปัจจุบัน หูฟังไร้สายตัวนี้จะสามารถเชื่อมต่อกับ PS5 และ PC โดยการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth แม้ Sony จะไม่ได้พูดถึง แต่การเชื่อมต่อโดย Bluetooth นี้แปลว่า เราสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ตโฟนของเราได้เช่นเดียวกัน

ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อว่า แบตเตอรี่การใช้งานจะยาวนานเท่าไหร่ หรือ คุณภาพเสียงจะดีขนาดไหน แต่อ้างอิงจากข้อที่ 2 แล้ว ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยหากนำหูฟังไร้สายตัวนี้ มาใช้กับสมาร์ตโฟนของเรา

 

4. ปุ่มฟังก์ชันเพิ่มลดเสียงที่ชัดเจน มีรูระบายแรงดัน  คาดการณ์รองรับ ANC 

จากดีไซน์ภาพรวมเราจะเห็นว่าหูฟังไร้สายตัวนี้มีเค้าโครงในรูปแบบ earbuds (ที่มีจุกยาง) และสื่อต่างประเทศคาดการณ์กันว่า Sony น่าจะใส่ฟีเจอร์ ANC เข้ามาให้ได้ใช้งานกัน

รวมถึงมีรูเล็ก ๆ ที่คาดว่าเป็นรูระบายอากาศที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ปวดหูขณะใช้งานฟังเสียง ก็น่าจะเป็นตัวเสริมที่ช่วยใบ้ได้ว่าหูฟังตัวนี้จะมีฟีเจอร์ ANC และอาจมีโหมด Transparency มาให้

ด้านข้างของหูฟังแต่ละข้างยังมีปุ่มลดเพิ่มเสียงที่ชัดเจน ใครที่ชื่นชอบปุ่มเพิ่ม-ลด เสียงแบบชัด ๆ ตัวนี้ก็น่าจะชื่นชอบกันไม่น้อยเลย

 

5. หูฟังแบบ earbuds ของ PlayStation รุ่นแรก จะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ 

ณ ตอนนี้หากนับอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมบน PlayStation แล้ว จะยังไม่มีหูฟังในรูปแบบ earbuds มีเพียงหูฟังแบบครอบหัว (Over-ear) นั่นหมายความว่า หูฟังไร้สายรุ่นนี้จะเป็นหูฟังแบบ ear-buds รุ่นแรกของ PlayStation

ถือว่าเป็นการเปิดไลน์สินค้าใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะ Sony ได้ออกมาบอกแล้วว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้

สำหรับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม ทาง PlayStation ได้แจ้งเอาไว้ว่าจะมีการอัปเดตเข้ามาให้เราได้เห็นกันในอีกไม่กี่เดือนนี้ ยังไงก็ต้องรอติดตามไปด้วยกัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin