4 Thing In Galaxy Note 9 Love To See In Iphone
in ,

4 สิ่งจาก Galaxy Note 9 ที่ผู้ใช้ iPhone อยากเห็นใน iPhone รุ่นใหม่

การเปิดตัวของ Galaxy Note 9 ไม่กี่วันที่ผ่านมา อาจจะทำให้กระเป๋าตังค์ของหลายๆ คนสั่นกันเลยทีเดียว ด้วยความสวยงามและ S PEN ที่ดูโดดเด่นเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนที่ยังรอ iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ ก็แอบคาดหวังว่า iPhone อาจจะนำคุณสมบัติดีๆ จาก Galaxy Note 9 มาใส่ไว้ใน iPhone บ้าง

4 สิ่งจาก Galaxy Note 9 ที่ผู้ใช้ iPhone อยากเห็นใน iPhone รุ่นใหม่

1. รองรับการทำงานร่วมกับ Pencil

ในบรรดาผู้ใช้ที่ชื่นชอบการใช้ปากกาหรือดินสอบลูทูธในการจดบันทึกหรือวาดรูปอาจจะรู้สึกว้าวกับ S PEN ของ Galaxy Note และต่างก็คาดหวังอยากให้ Apple พัฒนาสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้ Pencil ได้ การทำงานจะได้จบบน iPhone เพียงเครื่องเดียว โดยไม่ต้องซื้อ iPad เพิ่ม

Ipad Pro Pencil On Screen Hero

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือแว่วๆ ว่า Apple จะทำ Pencil สำหรับ iPhone ที่ทำงานบนหน้าจอ ProMotion แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างไร ถ้าหาก Apple ทำ Pencil เพื่อใช้บน iPhone จริงๆ เรามาลุ้นกันดีกว่าว่าขนาดของ Pencil จะเล็กพอดีกับ iPhone XS Plus หรือเท่ากับ Apple Pencil ที่ใช้กับ iPad

2. แสดงผลหลายหน้าจอและรองรับ Split View ได้

จากข่าวลือ iPhone รุ่นใหม่ที่จะมีการอัปไซส์หน้าจอให้ใหญ่ขึ้นในรุ่น iPhone XS Plus ที่มีขนาดหน้าจอถึง 6.5 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่ฟีเจอร์ Split View ให้ผู้ใช้ได้เปิดแอป 2 หน้าจอได้พร้อมกัน เหมือนกับ iPad ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

Ipad Pro Split View Keyboard Pencil Hero

เห็นได้ว่า Drag and Drop สามารถใช้งานบน iPhone รุ่นปัจจุบันได้แล้ว แฟนๆ ก็คาดหวังว่าใน iPhone รุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่อย่าง iPhone XS Plus และ iPhone LCD คงจะมีฟีเจอร์ Split View ให้ผู้ใช้ลากข้อมูลแล้ววางระหว่างกันได้ง่ายมากขึ้น และอาจจะมีพื้นที่พอสำหรับการแสดงผลแบบ Picture-in-Picture อีกด้วย

3. ความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น

ด้วยแบตเตอรี่ใน Galaxy Note 9 ที่ให้มาถึง 4000mAh ที่ถือว่าเป็นแบตเตอรี่ความจุที่ให้มาค่อยข้างเยอะ ใช้งานได้นาน แต่ใน iPhone X รุ่นปัจจุบันมีความจุแบตเตอรี่เพียง 2716mAh ที่ค่อนข้างขัดใจใครหลายคนที่ใช้งาน iPhone ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะถ่ายรูป เล่นเกมหนักๆ หรือเปิดแอปบ่อยๆ ชมวิดีโอ จนแบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

Smart Battery Case Red 03

ใน iPhone รุ่นใหม่นี้ หลายคนก็แอปคาดหวังให้ Apple เพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้มากขึ้น เพื่อจะได้ iPhone แบบเต็มที่ได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องพกแบตสำรอง

4. สีสันที่แปลกใหม่อย่างสีม่วง

ตามสไตล์ของ Apple ทีต้องผลิตสินค้าที่มีความเรียบหรูสวยงามทั้งการออกแบบตัวเครื่องและสีที่ใช้ โดยจะคุมโทนเป็นสีที่เรียบ ไม่หวือหวามากนัก (ยกเว้น iPhone รุ่น Product RED ที่มีสีสันฉูดฉาด แต่ก็ยังคงความหรูอยู่เช่นเคย และ iPhone C) ซึ่งใน Galaxy Note 9 ก็มีตัวเครื่องม่วง สีน้ำเงิน ที่ดูหรูหราและสวยงาม

Flove Iphone X Case

ผู้ใช้บางกลุ่มจึงมีความคาดหวังอยากให้ Apple ทำ iPhone สีม่วงออกมา ให้คนที่รอคอยการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ได้รู้สึกว่าสิ่งใหม่หรือความแปลกใหม่บ้าง ซึ่งข่าวลือก็เคยบอกว่า iPhone LED รุ่นประหยัดอาจจะทำออกมาหลายสี แต่ก็ต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าแต่ละรุ่นจะมาพร้อมสีใหม่หรือเปล่า

และนี่ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ iPhone บางกลุ่มคาดหวังให้ iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้มีคุณลักษณะแปลกใหม่ โดยเฉพาะสิ่งที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานและรูปลักษณ์แบบใหม่ที่เซอร์ไพรส์แฟนๆ บ้าง ซึ่ง iOS ของ iPhone นั้นสามารถทำงานได้ดีอยู่แล้ว หากเพิ่มสิ่งใหม่เข้าไปก็อาจจะช่วยให้แฟนๆ หรือผู้ที่กำลังจะย้ายค่ายมาใช้ iPhone ตัดสินใจซื้อ iPhone รุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น รอชม iPhone รุ่นใหม่ในเดือนหน้านี้กันนะคะ (ก.ย.) 🙂

ขอบคุณ imore

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University