4 Core Feature Note 8 Beat Iphone 8 Cover
in , ,

4 ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy Note 8 ที่จะเป็นจุดแข่งขันสำคัญของ iPhone 8

Galaxy Note 8 เปิดตัวไปก่อนหน้า iPhone 8 ที่มีแผนว่าจะเปิดตัวในเดือน ก.ย. 2017 นี้ โดย Galaxy Note เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย มาชมกันว่าฟีเจอร์อะไรที่จะเป็นจุดแข่งขันสำคัญกับ iPhone 8

Galaxy Note 8

Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Note 8 เมื่อวันทืี่ 23 ส.ค. 2017 ที่ผ่านมา และทีมงานก็ได้นำเสนอ การเปรียบเทียบสเปคกับ iPhone 7 Plus, รีวิวและสัมผัสตัวเครื่องเบื้องต้น และ เปรียบเทียบกับ iPhone 8 Dummy ให้ชมกันไปบ้างแล้ว

Note8 Iphone8 Design Compare 1 8

4 ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy Note 8 ที่จะเป็นจุดแข่งขันสำคัญของ iPhone 8

เว็บไซต์ iDropNews เผยว่า Galaxy Note 8 มีฟีเจอร์เด่นๆ อยู่ 4 ตัว ที่จะมาเป็นจุดที่ใช้ในการแข่งขันกับ iPhone 8 หรือ iPhone Edition ของ Apple ดังนี้

1. ระบบกันภาพสั่นของกล้องหลังทั้ง 2 ตัว

iPhone 7 Plus ของ Apple ที่เปิดตัวในปี 2016 ปลุกกระแสนิยมการใช้กล้องหลัง 2 ตัวของ Smartphone อีกครั้ง และ Galaxy Note 8 ก็มีฟีเจอร์นี้เช่นกัน โดยความพิเศษกว่าคือ เป็นกล้องหลังความละเอียด 12MP ทั้งคู่และมีระบบกันภาพสั่นไหว (OIS : Optical Image Stabilization) ในกล้องหลังทั้ง 2 ตัว

Note8 Iphone8 Design Compare 1 4

การเพิ่ม OIS ให้กับกล้องหลังทั้ง 2 ตัวของ Galaxy Note 8 นั้นจะช่วยให้การถ่ายภาพมีความสมบูรณ์มากขึ้น รวมไปถึงการอัดวิดีโอที่ลดการสั่นไหวขณะเคลื่อนที่ลง จึงทำให้กล้องหลังของ Galaxy Note 8 ในปีนี้น่าสนใจมาก

Samsung Galaxy Note 8 (4)

2. หน้าจอและการออกแบบ

หากใครที่ติดตามเรื่องการออกแบบ Smartphone ของ Samsung ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีความสวยงามและเน้นหน้าจอขนาดใหญ่ไร้ขอบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Galaxy S8 และ Galaxy Note 8 ตัวล่าสุด

Note8 Iphone8 Design Compare 1 2

หน้าจอ Galaxy Note 8 ใช้แบบ Super Amoled ความละเอียดสูงและหน้าจอใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว จึงเป็นความท้าทายของ iPhone 8 ว่าด้วยตัวเครื่องที่ลือว่ามีขนาดใกล้เคียงกับรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว จะออกมาเป็นแบบไหน

Samsung Galaxy Note 8 (1)

สื่อต่างประเทศให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าในปัจจุบันขนาดของ Smartphone ก็เป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อเช่นกันและไม่ใช่ว่าหน้าจอใหญ่จะดีกว่า ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการเลือกของผู้ซื้อแต่ละคนนั่นเอง

Samsung Galaxy Note 8 (9)

3. S-Pen

จุดเด่นสำคัญชอง Smartphone ตระกูล Galaxy Note ของ Samsung คือ รองรับการวาดเขียนผ่านปากกานั่นเอง โดย S-Pen จะเป็นประโยชน์มากสำหรับ Galaxy Note 8 ที่ใช้หน้าจอขนาดใหญ่

Samsung Galaxy Note 8 (10)

นอกจากจะอำนวยความสะดวกเรื่องการเป็นตัวช่วยในการใช้งาน Galaxy Note 8 แล้ว ตัว S-Pen ก็เป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชอบจดบันทึก

Samsung Galaxy Note 8 (6)

โดยทางด้าน iPhone ของ Apple ยังไม่มีรุ่นใดที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน Apple Pencil แต่อย่างใด โดย Apple Pencil นั้นทำงานได้ดีกับ iPad Pro มากกว่า

4. Samsung DeX

นอกจากจะเป็น Smartphone สเปคแรงแล้ว Galaxy Note 8 (S8 ด้วย) ก็รองรับเทคโนโลยี DeX (Desktop eXperience) ที่สามารถเปลี่ยนเป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่ต่อเข้ากับหน้าจอ เมาส์  คีย์บอร์ดผ่านอุปกรณ์เสริมนั่นเอง

Samsung Dex

ในส่วนของ iPhone นั้นสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นในตระกูล Apple ผ่านการ Sync ข้อมูลนี้ได้เป็นอย่างดี โดยใน iPhone 8 นั้น ก็ไม่ได้มีข่าวว่าจะทำงานได้ในลักษณะเดียวกันกับ Samsung DeX

รอติดตาม iPhone 8 เดือน ก.ย. 2017 นี้

ทั้งหมดนี้เป็นฟีเจอร์เด่นๆ ของ Galaxy Note 8 ที่จะมาเป็นฟีเจอร์จุดแข่งสำคัญของ iPhone 8 (iPhone Edition) ที่จะเปิดตัวเดือน ก.ย. 2017 นี้ ซึ่งแน่นอนว่า Smartphone แต่ละแบรนด์จะมีฟีเจอร์เด่นและลักษณะเด่นแตกต่างกันไป ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละบุคคลอีกที

Note8 Iphone8 Design Compare

สำหรับฟีเจอร์เด่นของ iPhone 8 นั้นน่าจะเป็นการใช้ชิพ A11 ที่แรงขึ้น, การใช้จอ OLED แบบเต็มหน้าจอ (มีขอบเล็กน้อย), การเพิ่มเซ็นเซอร์ 3 มิติเพื่อการสแกนใบหน้า (Face ID), iOS 11 ที่มาพร้อมคุณสมบัติเด่นอย่าง AR และการชาร์จไร้สาย (ผ่านแท่นชาร์จ) ครั้งแรกใน iPhone เป็นต้น จะเป็นอย่างไร ติดตามกันต่อไป

Note8 Iphone8 Design Compare 1 7

ขอบคุณ – iDropNews 

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy