in ,

แนะนำ 3 เหตุผลหลักที่ควรจะเปลี่ยนมาใช้ iPhone ช่วงนี้

บทความนี้จะเป็นการแนะนำเหตุผลสำหรับผู้ใช้สมาร์ตโฟน Android ที่กำลังตัดสินใจว่าจะย้ายมาใช้ iPhone บนระบบปฏบัติการ iOS ในช่วงนี้ ทีมงานมี 3 เหตุผลหลัก ๆ ที่ช่วยให้การตัดสินใจมากแนะนำให้ชมกันค่ะ

แนะนำ 3 เหตุผลหลักที่ควรจะเปลี่ยนมาใช้ iPhone ช่วงนี้

1. สัมผัส iPhone เครื่องใหม่ในราคาไม่แพง

iPhone SE รุ่นที่ 2 เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา นับเป็น iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ซึ่งก็ได้ใส่ชิป A13 Bionic เข้าไปในร่าง iPhone 8 ส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพ รวมถึงการมี Machine Learning จึงทำให้กล้องหลังตัวเดียวที่ถ่ายออกมาได้สวยงามไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ เลย แถมยังถ่ายโหมด Portrait ได้อีกด้วย [ชมรีวิว]

ทาง Apple เองก็โปรโมทเชิญชวนให้กลุ่มผู้ใช้ Android ลองเปลี่ยนมาใช้ iPhone SE ด้วยประโยคที่ว่า “ใช้ Android อยู่หรือเปล่า” พร้อมกับหน้าเว็บที่บอกเหตุผลว่าทำไมถึงควรเปลี่ยน รวมถึง Apple ก็มีแอป ย้ายไปยัง iOS ที่สามารถย้ายข้อมูลจาก Android มายัง iOS ได้อย่างง่ายดาย

iPhone SE จึงน่าจะเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ Android ที่อยากจะเริ่มต้นลองใช้งาน iOS เป็นครั้งแรก หรือมีงบประมาณจำกัดไม่เกิน 15,000 บาท แต่ iPhone SE ยังไม่เปิดขายในประเทศไทยช่วงนี้ คาดว่าจะเปิดภายในเดือนนี้หรือต้นเดือนหน้า ผู้สนใจก็ดูข้อมูลอื่นๆ ประกอบการพิจารณาไปก่อน [ข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone SE]

สำหรับใครที่อยากจะลองใช้รุ่นหน้าจอใหญ่สามารถรับชมหัวข้อถัดไปได้เลย

2. มีหลายรุ่นที่น่าสนใจให้เลือก

ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา Apple ได้เพิ่มความหลากหลายให้กับ iPhone มากมาย โดยมีรุ่นพรีเมี่ยมอย่าง iPhone X และมีรุ่นปกติอย่าง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ให้เลือก ซึ่งมีสเปกและราคาที่แตกต่างกัน เพื่อเข้าถึงกับผู้ซื้อหลายกลุ่ม

ในปี 2019 ก็เปิดตัว iPhone 11 ที่เป็นรุ่นราคาถูกที่สุดในบรรดาตระกูล 11 และมีรุ่นพรีเมี่ยมที่มีฮาร์ดแวร์ที่ดีกว่าอย่าง iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ให้เลือก โดยทั้งสามรุ่นใช้ชิปประมวลผล A13 Bionic ที่แรงที่สุดในโลกในช่วงนั้นเหมือนกัน ส่งผลให้ประสิทธิภาพการใช้งานไหลลื่นทุกรุ่น

ผู้ใช้ Android ที่อยากจะข้ามมาใช้ iOS รุ่นพรีเมี่ยมในช่วงนี้ก็คงต้องแนะนำ iPhone 11 Pro ถ้าชอบจอใหญ่ก็เลือกเป็น iPhone 11 Pro Max แต่ถ้าอยากจะได้ราคาที่ถูกกว่าก็อาจจะมองเป็น iPhone 11 ที่มีหน้า Liquid Retina HD แบบ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าใช้และคุ้มค่าอีกรุ่นหนึ่ง หรือถ้าอยากประหยัดกว่าอาจจจะมองเป็น iPhone XR ที่ปรับลดราคาลงแล้วก็ได้

ไม่เพียงแต่ความหลากหลายของ iPhone เท่านั้น แต่อุปกรณ์อื่น ๆ ที่ทำงานร่วมกันในระบบ Ecosystem ของ Apple ยังช่วยให้การทำงานสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น iPad, Mac, Apple Watch, Apple TV รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น AirPods ที่มีให้เลือกหลายรุ่นเช่นกัน

3. เตรียมพบกับ iOS 14 ที่อาจมาพร้อมความสามารถใหม่ ๆ ที่ดีขึ้น

คุณสมบัติบน Android มีสิ่งดี ๆ มากมาย รวมถึงวิตเจ็ตและตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย จึงทำให้ผู้ใช้ Android ประทับใจและรู้สึกไม่อยากจะเปลี่ยน

แต่จากข่าวลือที่ผ่านมาพบว่าใน iOS 14 อาจจะมีการเพิ่มคุณสมบัติ Widget ในหน้า Home ที่สามารถย้ายแอปได้ สามารถปรับเปลี่ยนหน้าโฮมได้ตามที่ต้องการ และอาจจะมีมุมมองแบบ List View เป็นตัวเลือกการแสดงผลใหม่ด้วยแทนที่จะเป็นมุมมองแบบตารางรูปแบบเดียว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกมากมายใน iOS 14 ที่อาจจะทำให้ชื่นชอบได้ [ชมข่าวลือเกี่ยวกับ iOS 14]

ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าการปรับแต่งหน้าโฮมนี้จะมีรายละเอียดอย่างไร ก็รอติดตามกันต่อไปในงาน WWDC ที่ Apple จะเปิดตัว​ OS ใหม่ของแต่ละอุปกรณ์ในทุก ๆ ปี ในปีนี้ประกาศว่าจะจัดในวันที่ 22 มิถุนายน 2020 นี้ รอติดตามกันนะคะ

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการแนะนำเหตุผลประกอบการตัดสินใจสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะเปลี่ยนมาใช้ iOS เท่านั้น สำหรับการเลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็นระบบ iOS หรือ Android ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ความเหมาะสม และความชื่นชอบส่วนบุคคล ซึ่งยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องนำมาเป็นเหตุผลประกอบ

ทีมงานเองก็มองว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่ดีทั้งคู่ ลองตัดสินใจในสิ่งที่ตอบโจทย์กับตนเองมากที่สุดและเลือกสิ่งที่ตนเองต้องการนะคะ

ซื้อ iPhone ที่ Apple Store ส่งฟรีถึงบ้าน

  • 🛒 ซื้อ iPad ที่ Apple Store ทุกรุ่นส่งฟรีถึงบ้าน > https://imods.cc/BuyiPhone
  • 🛒 ซื้อ iPhone ที่ BaNANA พร้อมโปรดี ๆ ส่งฟรีถึงบ้าน https://imods.cc/BNNiPhone 

ขอบคุณ idropnews เรียบเรียงโดยทีมงาน iPhonemod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University