3 Puzzles Game Play On Apple Watch
in , ,

3 เกมลับสมองและฝึกความจำ เล่นบน Apple Watch เล่นง่ายๆ ให้หายเบื่อ

สำหรับใครที่มี Apple Watch ใส่ติดตัว และอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องนั่งรอนานๆ ลองมาเล่นเกมลับสมองที่สามารถเล่นบน Apple Watch แก้เบื่อกันได้นะคะ ซึ่งวันนี้มีมาให้ชมถึง 3 เกมด้วยกัน รูปแบบเกมจะเป็นแบบไหนนั้น มาดูกันเลย

แนะนำ 3 เกมลับสมองและฝึกความจำ เล่นบน Apple Watch

Memorado

Memorado App Game

Memorado บน Apple Watch จะเน้นรูปแบบการฝึกฝนสมอง ด้านความจำ การตอบสนอง และสมาธิ โดยออกแบบเกมมาให้อยู่ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย Memorado ประกอบด้วยเกมอีก 3 เกมให้เลือกเล่น

Re Call

เป็นการฝึกความจำ โดยแอปจะแสดงภาพให้เราดู 6 ภาพให้เราจำ เมื่อแสดงครบแล้ว เราต้องแตะรูปภาพเรียงตามลำดับที่แอปแสดงมาให้ ซึ่งต้องใช้ความจำและสมาธิในการดูและลำดับภาพในสมอง

Memorado Recall Apple Watch Game

Color Swipe

เป็นการฝึกการตอบสนอง สมาธิ และการแยกแยะ แอปจะแสดงพื้นหลังที่เป็นสีและข้อความที่บอกถึงสีพื้นหลัง หากข้อความและสีพื้นหลังตรงกัน ให้เราเลื่อนหน้าจอไปทางขวา แต่ถ้าไม่ตรงกัน ให้เลื่อนหน้าจอไปทางซ้าย ซึ่งเราต้องตอบให้ถูกต้อง

Memorado Colorswipe Apple Watch Game

Pop Quiz

เป็นเกมฝึกความจำ โดยให้เราจำภาพสีภาพ และหลังจากนั้นรอ 1 ชั่วโมง ให้ตอบว่าภาพที่เราเห็น 4 ภาพมีอะไรบ้าง

Memorado Recall Apple Watch Game

เกมทั้งหมดจะต้องแข่งขันกับเวลา พยายามสะสมคะแนนโดยต้องตอบให้ถูกต้องและได้มากที่สุดก่อนที่เวลาจะหมดลง ตื่นเต้นตลอดการเล่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะเกม Color Swipe ที่มือ ตาและสมองต้องประสานงานกันอย่างว่องไว

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ Memorado

Peak

Peak App Game

เกม Peak เป็นเกมแห่งการใช้ความจำล้วนๆ ซึ่งผู้เล่นจะต้องจำภาพที่ปรากฏบนหน้าจอและตอบให้ถูกต้องและรวดเร็ว ซึ่งในเกมจะมีรูปแบบการจำให้ 3 รูปแบบ ชมกันเลย

Rush Back

เป็นเกมจดจำรูปภาพก่อนหน้าว่าเหมือนกับรูปภาพปัจจุบันหรือไม่ ถ้าเหมือนให้ตอบว่า Yes แต่ถ้าไม่เหมือนก็ให้ตอบว่า No เกมจะนับคะแนนที่ตอบถูกจนกว่าเวลาจะหมด

Peak Rushback Apple Watch Game

Combiblox

ผู้เล่นต้องจดจำลักษณะการวางของภาพแรกให้ได้ จากนั้นเกมจะโชว์ภาพ 2 ครั้ง เพื่อให้เราดูว่าภาพที่โชว์ได้เติมเต็มเหมือนกับภาพแรกหรือไม่

Peak Combiblox Apple Watch Game

Dot Rush

เกมนี้จะแสดงภาพกาแล็กซี่ที่เป็นจุดๆ มาแสดงให้ และให้เราทายว่ากาแล็กซี่ที่เราเห็นมีจุดมากกว่าหรือน้อยกว่าภาพก่อนหน้า ตอบให้ถูกก่อน เพื่อเก็บแต้มก่อนเวลาจะหมด

Peak Dot Rush Apple Watch Game

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ Peak

Elevate

Elevate App Game

สำหรับ Elevate จะ Advance ขึ้นมาอีกหน่อย เนื่องจากผู้เล่นต้องมีพื้นฐานในเรื่องของคำศัพท์และการสะกดคำภาษาอังกฤษ รวมถึงความรู้พื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์ โดยเกมนี้จะเป็นแนวการตอบคำถามให้ถูกต้องตามโจทย์ที่เกมระบุมาให้ ในการเล่นบน Apple Watch จะประกอบด้วย 4 ประเภท

Spelling

การสะกดคำ จะมีโจทย์เป็นลักษณะคำใบ้มาให้เราเลือกคำตอบที่ถูกต้อง ซึ่งจะต้องเลือกคำตอบที่สะกดคำได้ถูกต้อง

Elevate Spelling Apple Watch Game

Vocabulary

คำศัพท์ จะมีโจทย์ที่เป็นคำศัพท์มาให้เราเลือกคำศัพท์ที่มีความหมายเดียวกับโจทย์ ใช้ทักษะด้านภาษาอังกฤษค่อนข้างเยอะ

Memorado Vocabulary Apple Watch Game

Proportion

เป็นเกมหาเศษส่วน โดยจะมีโจทย์ที่เป็นตัวเลขและการหารให้เราเลือกคำตอบที่ถูกต้อง ต้องคิดคำนวณให้ไวก่อนหมดเวลา

Elevate Proportion Apple Watch Game

Tipping

เป็นการหาเปอร์เซ็นต์ตามโจทย์ที่มีมาให้ เกมนี้ต้องเก่งเรื่องการคำนวณหาค่าร้อยละ

Elevate Tipping Apple Watch Game

ความพิเศษของ Elevate คือ เมื่อเราเล่นเกมเสร็จในแต่ละครั้ง แอปจะมีการอัปสกิลความเก่งในด้านต่างๆ ของเราให้เพิ่มขึ้น ถ้าหาเราตอบถูกนะ เพื่อดูพัฒนาการการฝึกฝนของเรา

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ Elevate

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเกมฝึกสมอง ที่สามารถเอาไว้เล่นยามว่างหรือแก้เบื่อ ฆ่าเวลา เมื่อต้องนั่งรอนานๆ สามารถเล่นง่ายๆ ได้บน Apple Watch แถมยังมีประโยชน์ต่อการตอบสนอง การจดจำและการฝึกสมาธิอีกด้วย แต่หากใครอยากเล่นเวอร์ชันเต็มก็สามารถเล่นบน iPhone ได้ค่ะ

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University