in , , ,

แนะนำ 8 Widget บนหน้าจอ Lock Screen สำหรับ iOS 16

iOS 16 เพิ่งเปิดให้อัปเดตไปวันที่ 13 ก.ย. 65 ซึ่งหนึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือหน้าจอ Lock Screen ที่สามารถปรับแต่งได้นั่นเอง วันนี้ทีมงานนำ Widget บนหน้าจอ Lock screen สำหรับ iOS16 มาแนะนำ จะมีแอปอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลย

แนะนำ 10 Widget บนหน้าจอ Lock Screen สำหรับ iOS 16

1. Focus : ดาวน์โหลดที่นี่

แอป Focus เป็นแอปที่ช่วยให้เราสามารถโฟกัสการกับการทำงานได้นานมากขึ้น และที่สำคัญคือแอปนี้สามารถตั้งค่ารวมถึงตั้งเวลาเพื่อให้เรามีสมาธิจดจ่อกับกิจกรรมที่ทำอยู่ได้มากขึ้น ซึ่งสามารถตั้งเวลาของแต่ละหัวข้อโฟกัสได้ ซึ่งแน่นอนว่าแอปนี้สามารถนำไปตั้งค่าไว้บนหน้าจอ Lock Screen ของ iOS 16 ได้ด้วย

2. Waterllama : ดาวน์โหลดที่นี่

แอป Waterllama เป็นแอปช่วยให้เราสามารถตั้งเป้าหมายการดื่มน้ำเปล่าของตัวเองได้ สามารถตั้งค่าปริมาณน้ำในแต่ละวันได้ โดยหน้าตาของแอปก็จะน่ารัก ๆ ทำให้เรารู้สึกอยากดื่มน้ำมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังสามารถเพิ่มชนิดของเครื่องดื่มอื่น ๆ เข้าไปได้ด้วย (แต่ต้องซื้อเพิ่ม) ถ้านำไปตั้งวิดเจ็ตก็จะแสดงปริมาณน้ำที่เราดื่มไปในวันนี้

3. Gentler Streak : ดาวน์โหลดที่นี่

แอป Gentler Streak ทำงานคล้ายกับแอปฟิตเนสบน iPhone แต่สามารถเก็บรายละเอียดข้อมูลได้มากกว่า และสามารถติดตามความคืบหน้าการออกกำลังกายของเราได้ ไม่ว่าจะเป็น คำแนะนำสำหรับการวิ่งในขณะนั้นว่าควรวิ่งช้าลง หรือให้ก้าวเร็วขึ้น หรือควรหยุดพักช่วงไหน และสภาพตรวจสอบสภาพร่างกายเพื่อวางแผนการออกกำลังกายในแต่ละวันได้อีกด้วย

4. TrickTick : ดาวน์โหลดที่นี่

แอป TrickTick เป็นแอปที่ช่วยให้เราสามารถจัดการรายการสิ่งที่ต้องทำได้ ภายในแอปจะมีหน้าแสดงปฏิทินให้เราสามารถเพิ่มรายการสิ่งที่ต้องทำเข้าไปได้เลย สะดวกมาก ๆ ถ้าหากนำมาตั้งเป็นหน้าวิดเจ็ตก็สามารถเลือกการแสดงผลได้หลายแบบ รวมไปถึงเช็คลิสต์รายการที่ต้องทำในวันนี้ด้วย

5. แปลเลย : ดาวน์โหลดที่นี่

เป็นแอปแปลภาษาที่สามารถใช้งานได้ทั้งการพิมพ์แปลภาษา แปลรูปภาพ แปลข้อความ และพูดเพื่อแปล สำหรับใครที่ต้องใช้งานแอปแปลภาษาบ่อย ๆ หากนำไปตั้งค่าที่หน้าวิดเจ็ตก็ถือว่าสะดวกมาก ๆ เพราะสามารถเข้าถึงแอปแปลภาษาได้เลยโดยกดผ่านวิดเจ็ต ไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนหาแอปอีกต่อไป

6. Cycles : ดาวน์โหลดที่นี่

แอป Cycles เป็นแอปเกี่ยวกับการติดตามรอบเดือนของคุณผู้หญิง สามารถระบุรอบเดือน วันที่ประจำเดือนมา หรือวันที่ประจำเดือนหาย เพื่อนำไปคาดการณ์ประจำเดือนในรอบเดือนถัดไปได้ รวมถึงวิเคราะห์วันไข่ตกเพื่อนำไปวางแผนการมีครอบครัวได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มการทานยา และวัดอุณหภูมิในร่างกายของเราได้อีกด้วย ถ้าหากนำไปตั้งค่าหน้าวิดเจ็ตก็จะระบุจำนวนวันนับถอยหลังสำหรับรอบเดือนถัดไปได้เลย

7. Todoist : ดาวน์โหลดที่นี่

เป็นแอปที่ช่วยจัดการงานและรายการสิ่งที่ต้องทำ โดยจุดเด่นของแอปนี้คือ มีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่สามารถจัดการและวางแผนรายการที่ต้องทำในแต่ละวันได้ดีเยี่ยม ช่วยให้จัดระเบียบงานและชีวิตของเราได้ดีขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติการตั้งค่าการแจ้งเตืนอื่น ๆ ด้วย ถือว่าใช้งานง่ายเลยทีเดียว หากนำไปตั้งค่าหน้าวิดเจ็ตก็จะช่วยให้เราเห็น To do List ในแต่ละวันได้เลย

8. Grow : ดาวน์โหลดที่นี่

เป็นแอปที่ช่วยติดตามสุขภาพของเราซึ่งสามารถลิงก์กับแอปสุขภาพบน iPhone ของเราได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น จำนวนการก้าวเดิน เวลานอนหลับ จำนวนแคลอรีที่เผาผลาญไปในแต่ละวัน ซึ่งจะช่วยให้เรามีความกระตือรือร้นในการดูแลสุขภาพ ปรับปรุงการใช้ชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพที่ดีได้มากขึ้น โดยหน้าวิดเจ็ตก็จะอัปเดตข้อมูลด้านสุขภาพของเราให้เลยในแต่ละวัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin