,

สื่อเผย ZAO แอปสลับหน้ายอดนิยมในจีน อาจละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้


Zao App With Privacy Concern Img 1

ZAO แอปสลับหน้าผู้ใช้กับหน้าดาราที่นิยมมากในจีนช่วงนี้อาจละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ เนื่องจากต้องยินยอมให้ ZAO ได้สิทธิ์การใช้งานภาพถ่าย

แอป ZAO กับข้อกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว

Reuters รายงานข้อมูลว่าการที่ผู้ใช้จะใช้งานแอป ZAO ในการสลับหน้าตัวเองกับดาราคาในวิดีโอหรือโปสเตอร์นั้น จะต้องลงทะเบียนใช้งานด้วยเบอร์มือถือและอัปโหลดภาพใบหน้าของผู้ใช้ที่ถ่ายด้วยสมาร์ตโฟน ซึ่งก็เหมือนกับแอปอื่นทั่วไป

แต่ข้อกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวนั้นจะอยู่ที่ข้อตกลงการใช้งานแอปที่ระบุไว้ว่า ผู้ใช้ที่อัปโหลดภาพไปยังแอป ZAO จะต้องยอมรับและมอบสิทธิ์การใช้งานภาพถ่าย (ใบหน้า) แก่ ZAO ซึ่งแน่นอนว่าข้อตกลงนี้มีความเสี่ยงต่อความเป็นส่วนตัวมาก

Zao App With Privacy Concern Img 2

ทาง ZAO เองก็ได้ออกมาเผยผ่าน Weibo ว่าทาง ZAO เข้าใจถึงข้อกังวลของผู้ใช้งานและได้รับข้อมูลคำถามจากผู้ใช้ที่ถามเข้ามาแล้วโดยจะมีการชี้แจงเพิ่มเติมภายหลัง

แอป ZAO เปิดให้ดาวน์โหลดใน App Store เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาแล้วขึ้นแท่นเป็นแอปยอดนิยมใน App Store จีนอย่างรวดเร็วเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2019

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy