in ,

7 อย่างที่คาดว่าจะได้เห็นในงานเปิดตัว iPad ใหม่ในวันที่ 22 ตค. นี้

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังติดตามความเคลื่อนไหวของ iPad ตัวใหม่ที่กำลังประกาศในไม่กี่วันนี้ นี่คือเรื่องราวที่เราได้รวบรวมเอาไว้ให้ลองติดตามอ่านกันดูครับ

1. Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในวันที่ 22 ตค. 2013 นี้

2. หากไม่มีอะไรผิดพลาดและถ้าเป็นไปตามแผนเดิมเหมือนปีที่ผ่านมานั้น iPad ใหม่จะขายในวันที่ 1 พย. 2013 เช่นกัน

Apple CEO Tim Cook Launches iPad HD

รุ่นต้นที่ iPad รุ่นใหญ่กันก่อน

3. iPad รุ่นต่อไปนั้นจะเปลี่ยนฝาหลังใหม่ให้เหมือนกับ iPad mini รุ่นปัจจุบัน ที่จะบางกว่าเดิม, เบากว่าและเล็กลงว่า iPad รุ่นปัจจุบัน (iPad 4)

iPad-5-leaked

4. อัปเกรดใช้หน่วยประมวลผลชิป A7 รุ่นเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 5s รองรับการประมวลผลแบบ 64 บิต ซึ่งไม่แน่ว่าอนาคตแอปหลายตัวที่รันในคอมสามารถจะพัฒนาลง iPad ได้เรื่องจากทั้งความเร็วในการประมวลผลและประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมาก

A7-Chip
5. เรื่องของสีสันชัวร์คาดว่าจะมี 2 นั่นคือสีเงินและสีเทาดำและที่หนีไม่พ้นนั่นคือสีทองที่มาแล้วใน iPhone 5s และก็คาดว่าจะมาพร้อม iPad รุ่นใหม่นี้ด้วย

ipad-mini-2-gold-front

มาต่อที่ iPad mini กันบ้าง

6. คาดว่า iPad mini นั้นจะมาพร้อมหน้าจอ retina display ความละเอียดสูงกว่าเดิม เชื่อว่าผู้ใช้งานหลายคนก็หวังเอาไว้อย่างนั้น

retina-ipad-mini-nexus-7

7. และหน่วยประมวลผลนั้นคาดว่าจะใช้งานชิบ A7 เช่นเดียวกับ iPad รุ่นพี่

นั่นเป็น 7 ข้อหลักๆ ที่หวังเอาไว้จะได้พบในงานเปิดตัว iPad รุ่นต่อไปในวันอังคารหน้าที่จะถึง แต่ยัง

ไม่จบแต่นี้เพราะมีข่าว gossip ออกมาบ้างมีอะไรลองดูกันต่อ

Touch ID สำหรับ iPad หากมองความเป็นไปได้ที่ Apple ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยกับข้อมูลของผู้ใช้แน่นอนว่า Touch ID จะต้องถูกนำมาใช้กับ iPad รุ่นต่อไปด้วย

ipad2013_4

iPad mini หน้าจอ retina display อาจจะยังไม่ได้ขายเร็วๆ นี้ (ถ้าเปิดตัวจริงๆ) เพราะมีข้อจำกัดเรื่องผู้ผลิตที่อาจจะผลิตไม่ทันหรืออะไรก็สุดแล้วแต่ ส่งผลให้ถ้าน้องเล็กได้เลยจริงๆ ก็อาจจะต้นปี 2014 เลย คนที่รอน้องเล็กเอชดีก็อาจจะรอนานหน่อย

แล้ว Apple จะทำไงกับ iPad mini รุ่นปัจจุบัน? ก็ถ้าของใหม่ออกมานะตามธรรมเนียมของเก่าก็ลดราคาลงแล้วเอาไปซื้อกับแบรนด์อื่นๆ อย่างของ Google, Amazon งี้ก็จะได้มีส่วนแบ่งการตลาดมาบ้าง

12_9_ipad_ipad_4_mini_light

พูดถึงข่าวลือ iPad ยักษ์ขนาด 12 นิ้ว? ข่าวลือนี้ไม่รู้จะเป็นจริงได้มากน้อยเท่าไหร่เพราะเมื่อมองกับอีกข่าวที่ออกมาบอกว่า Apple จะผลิต Macbook รุ่น 12 นิ้่วออกมาคิดว่ามันน่าจะมาดีกันซะเอง ส่วนนี้ก็ต้องรอติดตามกันแต่คงไม่ใช้สัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้หรอกนะ

จะหมดแล้ว!

osx-maverisk

นอกจาก iPad รุ่นใหม่ที่หวังจะได้ชมในงานแล้วคาดว่า Apple จะพูดถึง OS X 10.9 Mavericks ด้วยนะคิดว่าจะเป็นบอกวันเปิดกำหนดให้สามารถดาวน์โหลดไปติดตั้งใช้งานกันได้ทั่วโลกและพร้อมการเปิดขาย Macbook Pro รุ่นใหม่ที่ได้เปิดตัวตั้งแต่งาน WWDC 2013 ที่ผ่านมา และอย่างสุดท้ายที่หวังเอาไว้คือ “อัปเดตใหม่ใน Apple TV” อาจจะไม่หวือหวามากมายแต่ก็คาดดูกันว่าจะเรียกความตื่นเต้นได้มากน้อยเพียงใด

apple-tv

นี่ก็เป็นทั้งหมดที่หวังเอาไว้ว่าเราอาจจะได้เห็นจากงาน Apple Event เปิดตัว iPad ใหม่ในสัปดาห์หน้านี้ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Business Insider

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน