,

[ผลสำรวจ] วัยรุ่นสหรัฐ 86% วางแผนซื้อ iPhone เป็นสมาร์ตโฟนเครื่องต่อไป


Teen Iphone

ผลสำรวจวัยรุ่นสหรัฐจำนวน 8,600 คนพบว่า 86% วางแผนซื้อ iPhone เป็นสมาร์ตโฟนเครื่องต่อไป, วัยรุ่นสหรัฐชอบดู Netflix มากกว่า YouTube และเล่น Snapchat มากกว่า Facebook

วัยรุ่นสหรัฐอยากได้ iPhone เป็นสมาร์ตโฟนเครื่องถัดไป

Piper Jaffrayได้สำรวจวัยรุ่นสหรัฐ 8,600 คนจาก 47 รัฐช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา พบว่า วัยรุ่นสหรัฐส่วนใหญ่วางแผนซื้อ iPhone เป็นสมาร์ตโฟนเครื่องต่อไป โดยกลุ่มวัยรุ่นที่สำรวจนั้นมีอายุเฉลี่ย 15.9 ปี, รายได้ต่อครัวเรือนเฉลี่ย 68,300 ดอลลาร์

Iphone Xr

ผลการสำรวจไม่ได้ระบุไว้ว่ากลุ่มวัยรุ่นสหรัฐวางแผนจะซื้อ iPhone รุ่นใหม่อย่างเดียว ซึ่ง iPhone XR รุ่นราคาย่อมเยาปี 2018 เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะถ้ารวมโปรแกรม Trade-in เข้าไปแล้วราคาก็จะถูกลงและเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น มากกว่าที่จะซื้อ iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 7, 8

ข้อมูลจากการสำรวจเพิ่มเติมยังชี้ว่า Netflix เป็นบริการวิดีโอที่วัยรุ่นสหรัฐรับชมต่อวันมากที่สุด (38%) มากกว่า YouTube ของ Google อีกด้วย (33%) ซึ่งก็เป็นความท้าทายของ Apple TV ด้วยเช้นกัน

ส่วน Social Network นั้น Snapchat ก็เป็นแอปที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นสหรัฐ (46%) ตามด้วย Instagram (32%) ส่วน Facebook, Twiiter, Pinterest ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก

ที่มา – appleinsider

Survey Claims 86 Percent Of Us Teens Plan To Choose Iphone As Next Smartphone Img 1

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy