in

ซัมซุงโชว์เหนือ ปลุกกระแสทีวีจอยักษ์ ส่ง “ยูเอชดี ทีวี 85 นิ้ว” จอใหญ่และคมชัดที่สุด

sumsung-uhd-tv (1)

ซัมซุงโชว์เหนือ ปลุกกระแสทีวีจอยักษ์ ส่ง “ยูเอชดี ทีวี 85 นิ้ว” จอใหญ่และคมชัดที่สุดลงตลาด เตรียมนั่งแท่นผู้นำตลาดทีวีในเมืองไทย 7 ปีซ้อน

กรุงเทพฯ (26 กันยายน 2556) – ซัมซุงเดินหน้ารุกตลาดผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงไตรมาสสุดท้าย เต็มพิกัด ส่งผลิตภัณฑ์ไฮไลท์แห่งปี “ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี” ที่คมชัดกว่าหน้าจอฟูลเอชดี ทีวี ถึง 4 เท่าลงตลาดครบไลน์อัพ นำโดยซัมซุง ยูเอชดี ทีวี รุ่นเอส 9 ขนาด 85 นิ้ว และเสริมทัพด้วย ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี รุ่นเอฟ 9000 ขนาด 65 นิ้วและ 55 นิ้ว ครบทุกอรรถรสความบันเทิงภายในบ้าน ย้ำจุดยืนผู้นำนวัตกรรม และเจ้าแห่งดีไซน์ เจาะกลุ่มลูกค้าพรีเมียม พร้อมกิจกรรมการตลาดเต็มรูปแบบ มั่นใจครองแชมป์ผู้นำตลาดทีวีไทยเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน

sumsung-uhd-tv (5)

นายรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้อำนวยการธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากเปิดตัวซัมซุง ยูเอชดี ทีวี อย่างเป็นทางการไปแล้วในงาน IFA 2013 ประเทศเยอรมนี เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา พบว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่มักเป็นครอบครัวที่ให้ความสำคัญกับความบันเทิงภายในบ้าน

ทีวีคือหนึ่งปัจจัยในการช่วยสร้างความสุขภายในครอบครัว ยิ่งยูเอชดี ทีวี ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น ความคมชัดสมจริงมากขึ้น ยิ่งเหมือนส่งตรงประสบการณ์ระดับโรงภาพยนตร์มาอยู่ในบ้าน นับเป็นหนึ่งปัจจัยในการช่วยเสริมสร้างให้คนในครอบครัวใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น สำหรับเทรนด์ของผู้บริโภคในประเทศไทยตอนนี้หันมานิยมซื้อทีวีจอใหญ่เพิ่มมากขึ้น

sumsung-uhd-tv (4)

 

โดยผลสำรวจล่าสุดจาก Samsung Segmentation Research พบว่าในปีที่ผ่านมา ปัจจัยในการเลือกซื้อทีวีนั้น ผู้บริโภคจะพิจารณาจากขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือคุณภาพของภาพที่คมชัด

ในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ด้านภาพและเสียง ซัมซุงจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดของผู้บริโภค เพราะยิ่งหน้าจอทีวีใหญ่ขึ้นมากเท่าไร ความละเอียดคมชัดก็ต้องมากขึ้นตามไปด้วย ล่าสุดซัมซุงได้คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ “ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี” ทีวีที่มีความละเอียดภาพสูงสุดระดับอัลตร้าเอชดี (Ultra High Definition ) ซึ่งมีความละเอียดกว่าระบบฟูลเอชดี (Full-HD) ทั่วไปถึง 4 เท่า”

sumsung-uhd-tv (3)

โดยในปีนี้ได้ซัมซุงเปิดตัว “ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี” ครบไลน์อัพทั้ง

  • ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี รุ่นเอส 9 (Samsung Ultra High Definition TV – UHD TV S9) ขนาด 85 นิ้ว ราคา 1,299,990 บาท
  • ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี รุ่นเอฟ 9000 (Samsung Ultra High Definition TV – UHD TV F9000) ขนาด 65 นิ้ว ราคา 189,990 บาท
  • ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี รุ่นเอฟ 9000 (Samsung Ultra High Definition TV – UHD TV F9000) ขนาด 55 นิ้ว ราคา 139,990 บาท

ทั้งสามรุ่นนี้มีความละเอียดภาพสูงสุดระดับอัลตร้าเอชดี (Ultra High Definition ) สูงกว่า 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีความละเอียดกว่าระบบฟูลเอชดี (Full-HD) ทั่วไปถึง 4 เท่า ผสานเทคโนโลยี 4 Steps Up-Scaling ทำให้ปรับเปลี่ยนภาพปกติให้เป็นภาพชัดได้อย่างสมบูรณ์แบบและลงตัวที่สุด นอกจากนี้ยังให้ภาพคมชัดสีสันสวยสมจริง

sumsung-uhd-tv (6)

 

โดยภาพที่เป็นสีดำก็ดำสนิทยิ่งขึ้น ภาพสีขาวก็สว่างใสขึ้นด้วยนวัตกรรม Precision Black Pro ที่เป็น Micro Dimming Ultimate เทคโนโลยีเฉพาะจากซัมซุง พร้อมเติมเต็มอรรถรสแห่งการรับชมด้วยพลังเสียงสมจริงรอบทิศทาง สำหรับรุ่นเอส 9 เป็นลำโพงระดับเวิลด์คลาส ที่ติดตั้งในตัวเครื่อง 4 ด้าน มอบพลังเสียงเพื่อความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี ยังมาพร้อมกับสมาร์ททีวี ฟังก์ชัน ด้วยนวัตกรรมไร้ขีดจำกัดของ Future Proof ที่อัพเดทให้ทีวีใหม่อยู่เสมอด้วย Evolution Kit เพื่อการรองรับนวัตกรรมในอนาคต
“สำหรับกลยุทธ์การตลาดที่ซัมซุงจะรุกเซ็กเมนท์นี้อย่างต็มรูปแบบนั้น ซัมซุงจะเน้นความเป็นผู้นำเทคโนโลยีเรื่องของยูเอชดี ทีวี โดยจะสร้างการรับรู้ผ่านการสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา ทั้งอะโบฟเดอะไลน์ ( Above the line และบีโลว์ เดอะ ไลน์ (Below the line) ไม่ว่าจะเป็นการใช้สื่อกลางแจ้ง โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อออนไลน์ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายในช่องทางการขายแบบพรีเมียม (Premium Channel) และตัวแทนขายหลักรวมกว่า 150 ร้านค้า

โดยตั้งเป้าจะขยายช่องทางการขายถึงกว่า 450 ร้านค้าภายในปี 2557 รวมถึงการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ (Product Display) ในพื้นที่ๆ อยู่ในความสนใจของกลุ่มเป้าหมายโดยจะเน้นในพรีเมียม เวนิว ( Premium Venue) รวมถึงการใช้กลยุทธ์การบริหารลูกค้าสัมพันธ์หรือซีอาร์เอ็ม (Customer Relation Management) กับกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียมกว่า 10,000 คนทั่วประเทศไทย

ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ซัมซุงยังเตรียมส่งแคมเปญ “สมาร์ท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Smart Entertainment)” เพื่อตอบสนองความต้องการแก่ผู้บริโภค ที่จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เติมเต็มอรรถรสความบันเทิงภายในบ้านอย่างเต็มรูปแบบ โดยส่งแอพพลิเคชัน Samsung Showtime ที่มีภาพยนตร์ดังทั้งไทยและต่างประเทศถูกลิขสิทธิ์กว่า 600 เรื่องจากค่ายสหมงคลฟิล์ม

รวมถึงแอพพลิเคชัน Samsung Karaoke ที่มีเพลงฮิตถูกลิขสิทธิ์กว่า 1,000 เพลง ให้ผู้บริโภคได้เต็มอิ่มกันอย่างจุใจจากค่ายเพลง GMM Grammy และ BEC TERO โดยจะมีการอัพเดทคอนเทนท์ทุกๆ เดือน โดยทั้ง 2 แอพพลิเคชันนี้ถือเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะซัมซุงสมาร์ททีวีเท่านั้น นอกจากนี้ยังเตรียมต้อนรับเทศกาลแห่ง การเฉลิมฉลองกับแคมเปญ “Year End Promotion” เพื่อส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 อีกด้วย” นายรัชตะกล่าวเสริม

“ผลจากการแนะนำผลิตภัณฑ์คุณภาพและการทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ซัมซุงมั่นใจว่า “ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี” จะได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีเยี่ยมและสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการทีวีในเมืองไทย พร้อมปิดท้ายปีด้วยการครองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีในเมืองไทย 7 ปีติดต่อกันอย่างแน่นอน “นายรัชตะกล่าวปิดท้าย

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ http://www.samsung.com/th

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน