in , ,

รีวิว – sevenmilli DieSlimest ALU "เคสไอโฟนอลูมิเนียมรางวัล Red Dot"

ตรุษจีนใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว สำหรับปีนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์สีแดงแรงฤทธิ์เหมือนทุกที (แล้วมีปีไหนมันสีชมพูบ้างฟะ – -*) เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ และเสริมความเป็นสิริมงคลของคนไทยเชื้อสายจีน เรามาหาเคสไอโฟนสีแดงแรงฤทธิ์ เพื่อสร้างความเฮงตลอดปีกันดีกว่า !!!

sevenmilli - DieSlimest ALU (1)

sevenmilli DieSlimest ALU (สำหรับ iPhone 6) สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com ราคาอยู่ที่ 1,250 บาท

สำหรับสีมีให้เลือกตั้งแต่ดำ, ดำขอบแดง, เงินขอบแดง, ทอง, และสีแดง (ดังภาพ) ส่วนใครอยากดูสีอื่นๆ สามารถดูได้จากลิงค์ด้านบนที่ให้ไว้ครับ

sevenmilli - DieSlimest ALU (2)

วัสดุนั้นเป็น Real Metal อลูมิเนียมที่แข็งแกร่งของจริงไม่อิงนิยาย หากคุณเลือกซื้อ iPhone 6 เพราะวัสดุที่ไม่ใช่พลาสติก แล้วทำไมคุณถึงยังเลือกใช้เคสพลาสติก มันไม่เหมาะและไม่คู่ควรกันอย่างถึงที่สุด

sevenmilli - DieSlimest ALU (3)

รางวัล Red Dot คืออะไร?

The Red Dot Design Award เริ่มต้นในปี 1955 เป็นการแข่งขันออกแบบระดับโลก ที่ใหญ่และโด่งดังที่สุด ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 สาขา คือ

  • Red Dot Award: Product Design การออกแบบผลิตภัณฑ์
  • Red Dot Award: Communication Design การออกแบบการสื่อสาร
  • Red Dot Award: Design Concept แนวคิดของการออกแบบ

ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมแข่งขันหลายหมื่นรายการจากกว่า 68 ประเทศทั่วโลก ซึ่งทุกแบรนด์ย่อมอยากได้โลโก้นี้มาครอบครอง เพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่า “นี่คือที่สุดแห่งการคิดค้นและออกแบบ (กว่าจะได้มานั่นเอง)”

sevenmilli - DieSlimest ALU (4)

sevenmilli DieSlimest ALU เคสตัวนี้พึ่งจะได้รางวัล “ชนะเลิศ” เมื่อปีล่าสุด 2014 ที่ผ่านมา (จาก 53 ประเทศ 1,816 นักออกแบบ) โดยเน้นใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยมซึ่งออกแบบมาได้หรูหราและโดดเด่น ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะดูเรียบๆ ไม่มีอะไรเลยก็ตาม แต่ส่วนตัวมองว่า “นี่แหล่ะดีไซน์ระดับเดียวกับของแอปเปิ้ล”

นอกจากนี้ Case iPhone 6 ตัวนี้ ยังได้ผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Apple (Apple License Agreement Approval) ว่าเข้าเกณฑ์ทุกอย่างมาตรฐาน และสามารถใช้กับ iPhone 6 รวมถึงอุปกรณ์เสริมทั้งหลาย ได้อย่างไม่มีปัญหา

sevenmilli - DieSlimest ALU (5)

ด้วยความที่เป็นอลูมิเนียมชิ้นเดียว หลายคนอาจกังวลว่ามันจะขูดไอโฟนแสนรักเป็นรอย แต่ด้วยวัสดุถึงสองชั้น (ต้องมองมุมข้าง) จะพบว่ามี Polycarbonate นิ่มๆ รองด้านในอีกทีหนึ่งอย่างลงตัว และนอกจากนี้ยังมีกำมะหยี่ดำซ้อนหลังอีกที

sevenmilli - DieSlimest ALU (6)

ทดสอบติดตั้งกับ iPhone 6 สามารถใช้งานได้ดี ไม่มีอาการกินฟิล์มแต่อย่างใด ตัวเคสมีความกระชับแน่นหนาเป็นอย่างดี

sevenmilli - DieSlimest ALU (7)

รู้ไหมครับว่าเคสแต่ละตัวใช้ระยะเวลาการผลิตกว่าจะผ่านทุกกระบวนการ อาจยาวนานถึง 25 วัน ซึ่งนั่นยาวนานกว่าเคสทั่วไปถึง 5 เท่า !!! ซึ่งบางทีเราเป็นผู้บริโภคอาจไม่ทราบถึงกระบวนการขั้นตอนเหล่านี้

sevenmilli - DieSlimest ALU (8)

ดูจากทรงการออกแบบแล้วเรียบสนิทไปกับไอโฟน ราวกับว่าเคสตัวนี้มี DNA รหัสเดียวกัน มองเผินๆ แล้วอาจเข้าใจผิดได้ว่าเป็นเคสที่ผลิตโดย Apple เสียอีก

sevenmilli - DieSlimest ALU (9)

ด้านล่างมีการออกแบบที่สุดจะแปลกแหวกแนว แต่ก็ยังสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้เป็นอย่างดี

sevenmilli - DieSlimest ALU (10)

เมื่อคว่ำจอลงกับพื้น (หลายคนชอบวางแบบนี้) ดูเหมือนจะระนาบเดียวกับตัวเครื่อง แต่จริงๆ แล้วมีระยะห่างระหว่างหน้าจอกับพื้นราว 0.5 มิลลิเมตร เพื่อปกป้องไม่ให้จอสัมผัสกับพื้น

sevenmilli - DieSlimest ALU (11)

ตัว Case ให้อารมณ์จับถนัดมือไม่ต่างอะไรกับการถือ iPhone 6 เครื่องเปล่า ผิวสัมผัสเป็นอลูมิเนียมราวกับได้สัมผัสและใช้งานเครื่องจริง

sevenmilli - DieSlimest ALU (12)

การผลิตใช้เทคนิค HARD-ANODIZED ที่ทำให้ผิวเคสอลูมิเนียมแข็งแรงขึ้น และทนรอยขีดข่วนได้มากกว่าปกติ แถมยังช่วยให้สีติดคงสดใสคงทน (Apple iPod Nano ก็ใช้เทคโนโลยี Anaodize เช่นกัน) เมื่อจับแล้วจะให้อารมณ์ด้านนิดๆ แบบเดียวกับผิวหลังของ iPod Nano รุ่นล่าสุด

สรุป

ราคาค่อนข้างสูงตามวัสดุอลูมิเนียม แต่งานประกอบดีมากถึงมากที่สุด (ไม่แปลกที่ได้รางวัล) การสังเคราะห์ทำสีออกมาได้โดนใจมาก คือแดงแรงฤทธิ์แต่ยังให้ความรู้สึกหนักแน่นและอบอุ่น จับแล้วรู้เลยว่าเป็นเคสที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน … งานคุณภาพแบบนี้อย่าได้ไปหากับของปลอม เพราะมันไม่มีให้อย่างแน่นอน

sevenmilli DieSlimest ALU (สำหรับ iPhone 6) สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com ราคาอยู่ที่ 1,250 บาท

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500