in , ,

รีวิว – Patchworks Colorant C1 "อินเทรนด์ตามซีซั่น"

สำหรับเคสราคาถูกในปัจจุบันก็มีให้เลือกซื้อหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นตามห้าง ตลาดสด หรือแม้กระทั่งใต้สะพานลอย (เคยเห็นนะขอบอก) แต่เคสตัวไหนล่ะที่จะเรียกได้ว่ามีคุณภาพคุ้มราคา อันนี้คงบอกได้ยาก สิ่งหนึ่งที่พอจะใช้ตรวจสอบได้คร่าว ๆ ก็คือชื่อเสียงของแบรนด์ (ไม่ใช่เคสจีนแดง) นั่นเอง โดยในวันนี้ผมจะมานำเสนอ Patchworks – Colorant C1 ซึ่งเป็นเคสราคาย่อมเยาว์อีกตัวหนึ่ง

Patchworks - Colorant C1 (1)

“Patchworks Colorant C1” สามารถสั่งซื้อได้ที่ Mr.Caseman By Rajah Phoenix
ราคาจะอยู่ที่ 890 บาท

Patchworks - Colorant C1 (2)

ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ iPhone 5 ครับ ภายในกล่องมีของแถมคือ

  • Screen Protector Set (ฟิล์มกันรอย)
  • Home Button Sticker (สติกเกอร์ปุ่มโฮม)

Patchworks - Colorant C1 (3)

ด้านหลังมีสติกเกอร์โฮโลแกรมอยู่ด้วยครับ หากใครซื้อแล้วไม่เจอสติกเกอร์ตัวนี้ขอให้ระวังว่าท่านอาจจะได้ของปลอมมา ทางทีดียังไงก็แนะนำให้สั่งจากร้านที่เชื่อถือได้เท่านั้นครับ

Patchworks - Colorant C1 (4)

สีที่ถูกเลือกจาก Pantone ตามเทรนด์แฟชั่น

สำหรับสีจริง ๆ ไม่ใช่สีธรรมดาทั่ว ๆ ไปครับ แต่ถูกเลือก Pantone ตามสีถูกเลือกว่าเป็นสีที่กำลังอินเทรนด์ในขณะนี้ (เสื้อผ้าแบรนด์ดัง ๆ ต่างเลือกใช้ตามแม่สีตามนี้) โดยจะสังเกตได้ง่าย ๆ ว่า สีของ Patchworks Colorant C1 นั้นจะไม่เหมือนกับเคสทุก ๆ แบรนด์ในท้องตลาด

Patchworks - Colorant C1 (5)

อุปกรณ์ที่แถมมาภายในกล่องมีทั้งกันรอย, ผ้าเช็ดจอ, สติกเกอร์ปุ่มโฮม, แผ่นดึงฝุ่น สำหรับราคา 890.- หากพูดถึงเคสธรรมดา ๆ ผมก็ว่าแพง แต่พอมีของแถมให้นิดหน่อยก็ดูคุ้มขึ้นผิดหูผิดตา ตีราคาเคสซัก 700.- ก็พอได้อยู่

Patchworks - Colorant C1 (6)

ด้านในมีสกรีนแบรนด์ในตัวด้วยครับ เนื้อเคสนั้นเป็นกึ่ง ๆ ออกสีด้านแบบละเอียดนิด ๆ ไม่มัวเงาวาว ข้อดีก็คือเป็นรอยสกปรกได้น้อยกว่า และหยิบจับถนัดมือ

Patchworks - Colorant C1 (7)

อีกฝั่งครับเรียบ ๆ ไม่มีอะไรมาก สำหรับวัสดุทำมาจาก Polycarbonate (เป็นพลาสติกรูปแบบหนึ่ง) ซึ่งจะแข็งเอามาก ๆ และทนทานต่อรอยขีดข่วนได้สูง เนื้อเป็นสีเดียวกันทั้งชิ้นแบบไม่ได้พ่นสี ทำให้ไม่เกิดปัญหาเรื่องสีลอก

Patchworks - Colorant C1 (8)

งานด้านในและรอยตัดในส่วนต่าง ๆ ทำได้ค่อนข้างดี

Patchworks - Colorant C1 (9)

สีสันมันช่างแสบทรวงดีจริง ๆ ครับ

Patchworks - Colorant C1 (10)

มาดูในส่วนของสีฟ้ากันบ้าง

อันนี้สติกเกอร์ติดปุ่มโฮมก็มีการแบ่งตามสีของเคสครับ จะได้เข้ากัน นอกนั้นของแถมต่าง ๆ จะเหมือนกันหมด

Patchworks - Colorant C1 (11)

สีฟ้าจะออกแนวสดใสแบบโดดเด่น ซึ่งก็อธิบายไม่ค่อยถูกเหมือนกัน แนะนำให้ไปดูของจริงครับสวยกว่าที่ผมถ่ายมามาก

Patchworks - Colorant C1 (12)

มาดูในส่วนเก็บรายละเอียดกันบ้าง

ตรงท้ายเครื่องนี้ทำออกมาได้แปลกกว่าแบรนด์อื่น ตรงที่ทำออกมาเป็นแบบเอียง ๆ ซึ่งมันก็สวยดีอยู่หรอกนะ แต่ตรงช่องเสียบหูฟังอาจจะมีปัญหาได้หากได้ใช้กับแจ็คหูฟังที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าใช้กับหูฟังที่แถมมากับเครื่องไม่มีปัญหาครับ ผมทดสอบแล้ว

Patchworks - Colorant C1 (13)

ในส่วนของปุ่มล็อคเครื่องเก็บรายละเอียดได้ดีมาก ทำให้สามารถกดได้ด้วยนิ้วชี้เวลาถือด้วยมือเดียว (เป็นคอนเซ็ปของ iPhone อยู่แล้ว ที่ให้ผู้ใช้งานถือด้วยมือเดียว) โดยด้านหลังจะเว้าและทำมุมมนเล็กน้อย

Patchworks - Colorant C1 (14)

ด้านข้างใช้หลักการเดียวกันครับ คือด้านหลังจะเว้าและทำมุมมนเล็กน้อย ทำให้ให้ผู้ใช้งานสามารถกดด้วยมือเดียวจากด้านหลังได้ง่ายขึ้น

Patchworks - Colorant C1 (15)

ด้านข้างเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่มีอะไรครับ ใช้แล้วไม่รู้สึกว่าเครื่องจะหนาขึ้นเลย โดยรวมแล้วบางมาก ไม่ทำให้เสียอารมณ์ iPhone 5 เลย

Patchworks - Colorant C1 (16)

มุมเว้าต่าง ๆ เมื่อเราดูจากด้านหลัง นอกจากนี้แล้วตรงเลนส์ยังได้มีการไล่ระดับลงเล็กน้อยเพื่อความสวยงาม ดูจากรูปแล้วอาจดูเหมือนหนานะครับ แต่จริง ๆ แล้วไม่เลยผมวัดความหนาของเคสได้แค่ 1 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง

สรุป : สำหรับราคาและคุณภาพผมว่าไปด้วยกันดี คอนเซ็ปของเคสตัวนี้คือการเล่นกับสี Pantone ซึ่งมันจะไม่สำใครเลย เนื่องจากเป็นสีพิเศษที่ผสมมาโดยเฉพาะ หากใครชอบเคสแบบนี้ก็ลองดูครับ คือเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ดูแตกต่าง ส่วนตัวผมว่ามันดูเรียบจนเป็นเคสบ้าน ๆ ไปหน่อย แต่ก็คิดว่าน่าจะมีคนชอบสไตล์นี้อยู่ อ้อ … ลืมบอกไปเคสตัวนี้เป็นสีเดียวกันถึงเนื้อในนะครับ ไม่ใช่แบบพ่นเคลือบทับดังนั้นเรื่องสีลอกไม่เจอแน่นอน

ขอขอบคุณ : Mr.Caseman By Rajah Phoenix ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถดูสถานที่ซื้อได้ที่

Mr.Caseman Shop [ Be trend ]

  • เดอะมอล์ ท่าพระ
  • เดอะมอล์ บางกะปิ
  • เดอะมอล์ บางแค
  • เดอะมอล์ งามวงศ์วาน
  • สยามพารากอน
  • เอ็มโพเรียม

iStudio, iBeat [ by Copperwired ] และ .iLife

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500