Pre Order Iphonex When How
in , , ,

เวลาเปิดจอง iPhone X วันที่ 27 ต.ค. 60 นี้ เทียบเป็นกี่โมงที่ประเทศไทย

iPhone X จะเปิดให้จองวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ในกลุ่มประเทศแรกซึ่งจากรายงานทำให้ทราบว่าจำนวนเครื่องนั้นมีไม่เยอะในช่วงแรกๆ ผู้ใช้อาจจะต้องแย่งชิงกันสักหน่อย (ทำให้ผมนึกถึงสมัย iPhone 7 Plus ที่ของขาดตลาดช่วงแรกและหายากมากโดยเฉพาะสี Jet Black) ดังนั้นเรามีดูกันว่าวันที่ 27 ตุลาคม 2560 นี้มีประเทศใดบ้างที่เปิดจอง แล้วถ้าจะจองเราต้องทำตอนกี่โมงและผ่านช่องทางไหนง่ายที่สุด

iPhone X เปิดขายประเทศแรกๆ มีที่ไหนบ้าง

Iphone X Hands On Back

iPhone X จะเปิดให้จองวันที่ 27 ตุลาคม 2560 นี้ในกลุ่มประเทศแรกซึ่งได้แก่ อันดอร์รา, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, บาห์เรน, เบลเยียม, บัลแกเรีย, แคนาดา, จีน, โครเอเชีย, ไซปรัส, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, กรีนแลนด์, เกิร์นซีย์, ฮ่องกง, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อินเดีย, ไอร์แลนด์, เกาะแมน, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เจอร์ซีย์, คูเวต, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, เม็กซิโก, โมนาโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, กาตาร์, โรมาเนีย,​ รัสเซีย, ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, สโลวะเกีย, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา สำหรับประเทศไทยนั้นต้องรอลำดับถัดไป

เวลาเปิดจอง iPhone X เทียบเป็นกี่โมงที่ประเทศไทย

ก่อนหน้านี้เคยแนะนำเรื่องการจอง iPhone 8 ที่ Apple Store ในต่างประเทศไปแล้วนะครับ (ชมคลิปด้านล่าง) หลักการคือเราจองที่ประเทศนั้นๆ แล้วไปรับเครื่องที่ประเทศนั้นๆ เลย เหมาะสำหรับใครที่ต้องการบินไปเที่ยวหรือบินไปหิ้วจากประเทศนั้นๆ ตามความสะดวกของแต่ละคน

รอบนี้ขอนำเวลาการจองในแต่ละประเทศที่สำคัญๆ มาให้ชมกันนะครับว่า ที่นั่นเปิดจองกี่โมงของเวลาท้องถิ่นและคิดเป็นเวลาไทยกี่โมง ไปชมกันเลยครับ

 • ออสเตรเลีย – เวลาท้องถิ่น 18.01 น. ตรงกับเวลาไทย 14.01 น.
 • สิงคโปร์ – เวลาท้องถิ่น 15.01 น. ตรงกับเวลาไทย 14.01 น.
 • ฮ่องกง – เวลาท้องถิ่น 15.01 น. ตรงกับเวลาไทย 14.01 น.
 • จีน – เวลาท้องถิ่น 15.01 น. ตรงกับเวลาไทย 14.01 น.
 • ญี่ปุ่น – เวลาท้องถิ่น 16.01 น. ตรงกับเวลาไทย 14.01 น.
 • อังกฤษ – เวลาท้องถิ่น 08.01 น. ตรงกับเวลาไทย 14.01 น.
 • สหรัฐอเมริกา – เวลาท้องถิ่น 00.01 น. ตรงกับเวลาไทย 14.01 น.

สำหรับประเทศอื่นๆ สามารถเช็คเวลาได้ที่ www.apple.com/ ของประเทศนั้นๆ

จองผ่านช่องทางไหนสะดวกและเร็วที่สุด?

จากประสบการณ์ตรงผมแนะนำให้จองผ่านแอปพลิเคชัน Apple Store จะเร็วและสะดวกที่สุด และควรรอตั้งแต่เวลา 13.59 น. เป็นต้นไป โดยสิ่งที่ต้องทำคือ ต้องเปลี่ยน Apple Store ให้เป็นประเทศที่ต้องการจองก่อน เช่น สิงคโปร์ เป็นต้น โดยข้อมูลสำคัญที่ต้องมีคือ

 • ชื่อ สกุล ภาษาอังกฤษ ต้องตรงกับ Passport ซึ่งจะใช้เมื่อไปรับเครื่องที่ Apple Store
 • ที่อยู่ในประเทศนั้นๆ แนะนำให้ใส่ที่อยู่ของโรงแรมก็ได้และที่สำคัญรหัสไปรษณีย์ของประเทศนั้นต้องถูก
 • บัตรเครดิตสามารถใช้ของประเทศไทยได้ (ทดสอบแล้วกับ Apple Store ของออสเตรเลียและสิงคโปร์) ส่วนบัตรเดบิตหรือว่าบัตร Kweb Shopping ก็ใช้งานได้เช่นกัน
 • เบอร์โทรสามารถใช่เบอร์ไทยได้ (ถ้าเกิดใส่ไม่ได้ก็ใช้เบอร์โรงแรมแทนได้ไม่มีผล)
 • การเลือกไปรับเครื่องนั้นเลือกแบบ Pick up at Store โดยเลือกวันและเวลาที่สะดวกที่จะไปรับ

โปรดจำไว้ว่า 1 Apple ID สามารถจองได้มากสุด 2 เครื่องเท่านั้น และควรเช็คชื่อใน Billing Address ให้ดีว่าสะกดถูกต้องตาม Passport ของเราหรือไม่ ไม่งั้นจะเกิดปัญหาตามมา

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการจอง iPhone X ในต่างประเทศนะครับ หากมีข้อสงสัยจุดใดสามารถโพสต์คำถามไว้ที่ด้านล่างบทความนี้ได้เลย

ข้อมูลโดย iPhoneMod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน