Ntt Data Expand Business
in

NTT DATA เข้าซื้อกิจการ Locus Telecommunication เพื่อขยายธุรกิจในประเทศไทย

บริษัท เอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค จำกัดและ บริษัท โลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น อิงค์ จำกัด เปิดเผยว่า เอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมดในบริษัท โลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริการออกแบบและวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศหรือ System Integration(SI) ในประเทศไทย

NTT DATA เข้าซื้อกิจการ Locus Telecommunication เพื่อขยายธุรกิจในประเทศไทย

Ntt Data Expand Business 3

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ เอ็นทีที เดต้า ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการด้านไอทีชั้นแนวหน้า รวมทั้งเป็นบริษัทแม่ของเอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค ต้องการขยายตลาดในประเทศไทย ด้วยการเสริมความแข็งแกร่งอย่างมีนัยสำคัญในการให้บริการโซลูชั่นด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า(CRM) ประสบการณ์ของลูกค้า (CX) รวมทั้งโซลูชั่นการวิเคราะห์ (Analytics)

Ntt Data Expand Business 2

นายเคน ซึจิฮะชิ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค จำกัดกล่าวว่า “บริษัทฯรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่มีทีมที่มีความสามารถอย่างโลคัสมาเป็นส่วนหนึ่งของเอ็นทีที เดต้า เรามั่นใจว่าโลคัสจะช่วยทำให้เรามีความสามารถในการสนับสนุนลูกค้าให้บรรลุเส้นทางในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เราคาดหวังว่าการร่วมทำงานกับโลคัสและหน่วยงานอื่นๆ ทั้งหมดในกลุ่มบริษัทเอ็นทีที จะทำให้บริษัทฯสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำของผู้ให้บริการโซลูชั่นและผู้ให้บริการด้านไอทีในประเทศไทยภายในไม่กี่ปีจากนี้” โลคัส ก่อตั้งบริษัทเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการ System Integration (SI) ชั้นนำในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญระบบโซลูชั่นด้านดิจิทัลต่างๆ

ทั้งในด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าและประสบการณ์ของลูกค้า (CRM / CX) การบริหารจัดการโปรแกรมสร้างความภักดี (Loyalty Program Management) Business Intelligenceหรือ BI โซลูชั่นการวิเคราะห์ข้อมูล(Data Analytics solutions)

รวมทั้งการบริการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ขององค์กร (Enterprise Mobility) ทั้งนี้ โลคัสมีพนักงานให้บริการที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญด้านไอที นักวิเคราะห์ธุรกิจ และนักพัฒนาระบบ จำนวนร่วม 150 คน โดยบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการให้บริการลูกค้าจำนวนกว่า 100 ราย ในธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจธนาคาร ประกันภัย การสื่อสารโทรคมนาคม ค้าปลีก การดูแลสุขภาพ โรงงานผลิต และบริการสาธารณูปโภคอื่นๆ

Ntt Data Expand Business 1

ด้านนายแอนดรู ยิมประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น อิงค์ จำกัด กล่าวว่า “การเข้าถึงทั้งการให้บริการเชิงลึก และการให้บริการแนวกว้างรวมทั้งนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกของเอ็นทีที เดต้า จะช่วยให้โลคัสเปลี่ยนจากการเป็นผู้ให้บริการแบบตลาดเฉพาะ ไปเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นทางธุรกิจที่ครอบคลุมมากขึ้น

นอกจากนี้ เอ็นทีที เดต้า จะเสริมทั้งความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลักของโลคัส และยังจะช่วยเร่งให้บริษัทฯ ขยายไปสู่การปฏิบัติงานด้านบิ๊กเดต้าปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กรโดยรวม (Enterprise Resource Planning หรือ ERP) อีกด้วย”

Ntt Data Expand Business 3

นอกจาก เอ็นทีที เดต้า จะเร่งขยายศักยภาพในการส่งมอบงานและการให้บริการปรึกษาด้านดิจิทัลในประเทศไทยแล้ว บริษัทฯ ยังคาดว่าจะสร้างโอกาสร่วมกันกับโลคัส ในการขายแบบ Cross-selling ไปยังลูกค้าในธุรกิจอย่างธนาคาร ประกันภัย ภาคการผลิต ค้าปลีก บริการสาธารณูปโภค ฯลฯ

ในรายงานจาก Gartnerล่าสุด เอ็นทีที เดต้า ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำใน Gartner Magic Quadrant สำหรับการให้บริการทั่วโลกในด้าน CRM และ CX และเป็นผู้ท้าชิงสำหรับผู้ให้บริการข้อมูลและการวิเคราะห์ทั่วโลก (Challenger for Data and Analytics Service Provider) อนึ่ง เอ็นทีที เดต้า มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งความสามารถด้านดิจิทัล และให้บริการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น

เกี่ยวกับ โลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น

โลคัส ก่อตั้งขึ้นในปี 2542โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นบริษัทผู้ให้บริการ SI ชั้นนำในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้าน CRM / CX และ Analytics Solutions ด้วยบริการที่ปรึกษาด้านไอที บริการพัฒนาระบบและบำรุงรักษาอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยทีมงานมืออาชีพร่วม 150 คน

โลคัสได้สร้างความสัมพันธ์ที่เชื่อถือได้อย่างยาวนานกับลูกค้า ผ่านโซลูชั่นที่หลากหลาย ทั้ง CRM & Enterprise Application โซลูชั่นมือถือ การจัดการและการวิเคราะห์ข้อมูล ระบบคอนแทคเซ็นเตอร์ โครงสร้างพื้นฐานด้านไอที รวมทั้งความปลอดภัยของข้อมูล

เกี่ยวกับ เอ็นทีที เดต้า

เอ็นทีที เดต้าเป็นผู้ให้บริการด้านไอทีชั้นนำ และเป็นพันธมิตรด้านนวัตกรรมระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ดำเนินกิจการในกว่า 50ประเทศ ด้วยการให้ความสำคัญกับคำมั่นสัญญาในระยะยาว การผสานระหว่างการบริการระดับโลกและระดับท้องถิ่น เพื่อให้บริการระดับมืออาชีพที่หลากหลาย ตั้งแต่การให้คำปรึกษาและพัฒนาระบบ ไปจนถึงการให้บริการเอาท์ซอร์ส ข้อมูลเพิ่มที่ www.nttdata.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Team