in

MKBHD ส่งวิดีโอข้อความถึง Apple เกี่ยวกับสิ่งที่อยากเห็นในปี 2017

MKBHD สื่อต่างประเทศชื่อดังได้จัดทำ วิดีโอข้อความบรรยายถึงสิ่งที่เขาอยากเห็นจาก Apple ในปี 2017 มีอะไรบ้างไปชมกันเลย

MKBHD หรือ Marques Brownlee สื่อต่างประเทศชื่อดังที่มีผู้ติดตามใน YouTube ถึง 4.2 ล้านผู้ติดตาม และตัวเขาเองก็เคยได้สัมภาษณ์แบบส่วนตัวกับ Craig Federighi มาก่อนหน้านี้ด้วย

สิ่งที่อยากเห็นจาก Apple ในปี 2017

วิดีโอข้อความที่ MKBHD จัดทำขึ้นนั้นชื่อว่า Dear Apple 2017  เป็นการบรรยายสิ่งที่เขาอยากเห็นและอยากให้ Apple ทำออกมาในปี 2017 และคิดว่าจะสมเหตุสมผลมากถ้า Apple ทำออกมา ทีมงานจึงได้สรุปข้อมูลจาก MKBHD มาให้ติดตามกันดังนี้

เพิ่มสีดำด้าน (Matte Black) ในสินค้าตัวอื่น

MKBHD เผยว่าสีดำด้าน (Matte Black) เป็นสีที่สวยงามและน่าสนใจมาก โดยส่วนตัวเขาค่อนข้างชื่นชอบสีดำ Black ใน iPhone 7 Plus และคาดว่าเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากเหมือนกัน

ลองจินตนาการดูว่าหาก Mac Pro, iMac, คีย์บอร์ด, เมาส์, หูฟัง และ สินค้าตัวอื่นมีสีดำด้านจะสวยงามขนาดไหน หาก Apple ทำสีดำด้านให้เป็นสีในสินค้าตัวอื่นด้วยก็จะทำให้ผู้ที่อยากใช้อุปกรณ์สีดำไม่ต้องไปใช้บริการตกแต่งสีจากผู้ให้บริการรายอื่น เหมือนกับ บริการตกแต่งสีให้กับ AirPods เป็นต้น

USB-C

MKBHD เผยว่า ถึงแม้ Apple จะใช้ Lightning เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อมาอย่างยาวนานและในตอนนี้ก็ยังทำได้ดีอยู่ แต่การเปลี่ยนไปใช้ USB-C ในปีนี้ก็ถือว่าเป็นการเริ่มเปลี่ยนแปลงที่เหมาะสมเหมือนกัน

USB-C เป็นพอร์ตเชื่อมต่อที่ MacBook Pro 2016 ใช้ คุณสมบัติเด่นก็คือสามารถชาร์จและเชื่อมต่อเพื่อโอนถ่ายข้อมูลได้ในรูปแบบเดียวและมีความเร็วที่สูงมากอีกด้วย การเปลี่ยนไปใช้ USB-C ก็จะช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ร่วมกันทำได้สะดวกกว่าเดิม

อัปเดต Mac Pro

MKBHD เริ่มต้นจากการพูดว่า “ถึง Apple ได้โปรดอัปเดต Mac Pro… ได้โปรด” ตัวเขาเองเล่าว่า Mac Pro เป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการประมวลผลโปรแกรมที่ต้องการใช้ทรัพยากรสูง เหมาะกับผู้ใช้ระดับมืออาชีพเป็นอย่างมาก

เขาเผยว่า ตัวเขาเองเปลี่ยนจาก PC มาใช้ Mac Pro เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง และเขาเสนอว่าอยากให้ Apple ประชุมกับวิศวกรและนักออกแบบ แล้วทำ Mac Pro รุ่นใหม่ออกมา (เขาเชื่อว่า Apple ทำได้แน่นอน)

ระบบชาร์จไร้สายใน iPhone 8

MKBHD เผยว่า Apple จะไม่นำช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. กลับมาใน iPhone แน่นอน ดังนั้นก็ควรจะทำให้ iPhone 8 รุ่นใหม่ปี 2017 นี้ เป็น iPhone ที่ไร้สายอย่างแท้จริง

หาก Apple จะไม่ใช้ USB-C ใน iPhone 8 ก็ควรใช้ระบบชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) แทน และถ้า Apple เพิ่มระบบชาร์จไร้สายจริง ก็จะเห็นชัดขึ้นว่า Apple ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ใน iPhone รุ่นใหม่ปีนี้

สรุป

สิ่งที่ MKBHD อยากเห็นจาก Apple ในปี 2017 นี้ ประกอบไปด้วย การเพิ่มสีดำด้านให้สินค้าตัวอื่น, USB-C ในอุปกรณ์รุ่นใหม่, อัปเดต Mac Pro และระบบชาร์จไร้สายใน iPhone 8 โดยข้อความวิดีโอดังกล่าว MKBHD หวังว่า Apple จะได้เห็นแล้วนำไปพิจารณาเพื่อดำเนินการต่อไป

แฟนเพจ iPhoneMod คิดเห็นอย่างไร อยากเห็นอะไรจาก Apple ในปี 2017 นี้บ้าง แสดงความคิดเห็นกันได้เลย

ชมวิดีโอ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy