, ,

ฟีเจอร์ Migration Assistant ใน macOS Mojave beta 6 เครื่องมือช่วยย้ายข้อมูลจาก Windows มา Mac


Migration Assistant Macos Mojave Beta 6

Apple ปล่อย macOS Mojave beta 6 ให้นักพัฒนาได้อัปเดตโดยมีฟีเจอร์ใหม่ Migration Assistant เครื่องมือช่วยย้ายข้อมูลจาก Windows เช่น เมล, ผู้ติดต่อ, บัญชีใช้งาน มา Mac

ฟีเจอร์ Migration Assistant ใน macOS Mojave beta 6

นักพัฒนาได้พบฟีเจอร์ Migration Assistant ใน macOS Mojave beta 6 โดยฟีเจอร์นี้เป็นเครื่องมือช่วยโอนย้ายข้อมูลจากแหล่งอื่นได้ เช่น Windows PC, Mac, Time Macchine Backup หรืออุปกรณ์อื่นๆ มาไว้ที่ Mac ได้

Migration Assistant Macos Mojave Beta 6 Feature 1

ข้อมูลที่สามารถโอนย้ายมาได้นั้น เช่น บัญชี, เอกสาร, เมล, ผู้ติดต่อ, ปฏิทิน และอื่นๆ อย่างไรก็ตามการโอนข้อมูลนั้นไม่สามารถทำผ่านแอปได้ (Microsoft Outlook) โดยผู้ใช้จะสามารถ Import ข้อมูลจากแหล่งที่มีอยู่แล้ว เช่น ข้อมูลในเครื่อง PC, Document Folder เป็นต้น

ถือว่าฟีเจอร์ Migration Assistant เป็นก้าวแรกและทิศทางที่ดีในการเป็นเครื่องมือช่วยให้ผู้ใช้ Windows ย้ายมาใช้ Mac ได้ง่ายขึ้น และฟีเจอร์นี้ยังเป็น Beta อยู่ซึ่งอาจมีปัญการใช้งาน ดังนั้นหวังว่าใน macOS Mojave beta ถัดไปจะมีการปรับปรุงฟีเจอร์นี้ได้ดีขึ้น

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy