in ,

Lure Module มาโปรโมทร้านด้วยเกม Pokémon GO

Pokémon GO หากวัดจำนวนผู้เล่นจริง ๆ ในตอนนี้ถือว่ามีค่อนข้างมาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะในไทยยังใหม่อยู่ (และก็ไม่รู้ว่าจะหายเห่อกันเมื่อไหร่) แต่จากการคาดการณ์โดยอิงจากต่างประเทศ หลังจากหักผู้เล่นตามกระแสไป ก็คาดว่าน่าจะมีผู้เล่นจริงจังเหลืออยู่มากพอสมควร เราจะมาโปรโมทร้านด้วย Pokémon GO ได้อย่างไร ?

lure-union

เข้าใจระบบเกม Pokémon GO

อันที่จริงการเกาะกระแสเกม Pokémon GO ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร (ในต่างประเทศมีค่อนข้างเยอะ) และสำหรับคนที่เล่นเกมอยู่แล้วคงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก แต่สำหรับเจ้าของกิจการที่ไม่ได้เล่น ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าเกมมีระบบ PokeStop (จุดรับไอเท็ม) ซึ่งบางทีมันอาจอยู่หน้าร้านคุณโดยที่ไม่รู้มาก่อน และส่วนใหญ่ก็จะเป็นศาลพระภูมิ สาเหตุที่เป็นศาลพระภูมิ

pokemon-go-set-lure

เมื่อทราบพิกัดแน่ชัดแล้ว (หากไม่ทราบลองถามคนเล่นเกมดูก็ได้) ในเกมจะมีเท็มที่ชื่อว่า Pokéstop Module อธิบายสั้น ๆ ก็คือซากุระสำหรับล่อโปเกม่อนมายังพื้นที่นั้นเพิ่มขึ้น

มีโปเกม่อน > มีคนเล่น > มีลูกค้า (รึเปล่า ?)

สำหรับไอเท็มชิ้นนี้ก็มีราคา 35 บาท (ใช้ได้ครึ่งชั่วโมง) และหากซื้อเป็นแปดชิ้นก็จะยิ่งถูกลงไปอีก โดยหากร้านของคุณเป็นร้านนั่งชิวที่มีขนาดใหญ่พอสมควร หรือเป็นแหล่งท่องเที่ยว ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่ไม่ได้แพงอะไรมากนัก

pokemon-go-items

และหากซื้อเหรียญจำนวนมากแล้วนำไปซื้อ Pokéstop Module เป็นชุดแปดชิ้นก็ตกราคาชุดละ 20.xx บาท (ใช้ได้ครึ่งชั่วโมง) ค่าใช้จ่ายที่เสียไปนาทีละไม่ถึงบาท คุ้มหรือไม่อันนี้เจ้าของธุรกิจต้องชั่งใจเอาเอง โดยทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเข้าใจธุรกิจของตัวเองก่อนว่า การเพิ่ม Traffic ที่ไม่ใช่ลูกค้าไม่ได้ก่อให้เกิด Sale เสมอไป โจทย์จึงอยู่ที่ว่าคุณขายอะไร และมีวิธีไหนดึงดูดลูกค้ามากกว่า

หรืออาจเล่นเป็นแคมเปญวันไหนมีเทรนเนอร์สีไหนมามากที่สุด รับส่วนลดพิเศษก็ว่ากันไป (ถือว่าเป็นการชวนเป็นให้มานั่งร้านเป็นกลุ่มเป็นก้อน) ส่วนโปรโมชั่นอื่นก็แล้วแต่ร้านจะครีเอทออกมาเลย โดยทั้งนี้อาจใช้ Social Network หรือป้ายหน้าร้านช่วยประชาสัมพันธ์ด้วยอีกแรง

508928-la-france-s-sign-to-pokemon-go-users-credit-amber-hair

ข้อควรระวัง

Pokémon และ Pokémon GO ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนหรือตัวเกมล้วนเป็น “เครื่องหมายทางการค้า” และมีลิขสิทธิ์ตัวละครอยู่ (แถมมีผู้ถือลิขสิทธิ์อยู่ในไทยชัดเจน) หากใครคิดสร้างหรือโปรโมทอะไรในทางธุรกิจ ก็ควรระมัดระวังในจุดนี้ด้วยครับ

Grab GO
ตัวอย่างโฆษณาที่ไม่ค่อยสุ่มเสี่ยงมากนัก
Uber GO
ตัวอย่างโฆษณาที่ไม่ค่อยสุ่มเสี่ยงมากนัก

ขอบคุณข้อมูลจาก BrandInside

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500