Laut Apple Watch Strap Oxford Cover 1222726
in , ,

รีวิว Apple Watch Strap รุ่น Oxford จาก LAUT สายหนังแท้เกรดพรีเมี่ยม

เอาใจสาวก Apple Watch กันบ้างวันนี้มีสายหนังมาแนะนำกับจากแบรนด์ LAUT ซึ่งสายชุดนี้ผมซื้อมาจากงาน Thailand Mobile Expo 2019 เมื่อต้นเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา เลยถือโอกาสนำมารีวิวให้ได้ชมกัน จุดเด่นของสายนี้อยู่ที่เป็นสายหนังแท้เกรดพรีเมี่ยมสวยหรูเข้ากับ Apple Watch มาก ๆ ในราคาที่น่าคบหา

รีวิว Apple Watch Strap รุ่น Oxford จาก LAUT สายหนังแท้เกรดพรีเมี่ยม

สาย Apple Watch จาก LAUT รุ่น Oxford เป็นสายหนังแท้ใช้วัสดุ Nappa Leather (หนังนิ่ม) ในการผลิต โดยตัวล็อคสายเป็นตะขอแบบกลัด (Stainless Steel Buckle) ทำจากสแตนเลสสตีลสีเงินวาวคุณภาพดีและที่ตัวสายไม่มีลวดลายซึ่งเน้นโชว์ความสวยงามของชิ้นหนังจากสาย

ในรีวิวนี้มี 2 สีให้ได้ชมกันคือ สีดำ (Noir) และสีกรมท่า(Indigo) หน้ากล่องของสายรุ่นนี้ก็ตามภาพด้านล่าง

ส่วนเรื่องของขนาดและการรองรับนั้นสาย LAUT Oxford ใช้งานได้กับ Apple Watch ทุกรุ่นทั้งแต่รุ่นแรกถึง Apple Watch Series 4 ซึ่งสายจะแบ่งเป็น 2 ขนาดนี้

  • 38/40mm ใช้ได้กับ Apple Watch ที่มีขนาดหน้าจอ 38 และ 40 มม.
  • 42/44mm ใช้ได้กับ Apple Watch ที่มีขนาดหน้าจอ 42 และ 44 มม.

วัสดุของเนื้องานนั้นตัดเย็บออกมาอยู่ในระดับดีมากทั้งเรื่องฝีเข็มของการเย็บที่ดูแล้วเรียบร้อยและเนียน ส่วนของตัวล็อค (Buckle) ตัวสแตนเลสดีไซน์แบบคลาสิคเนื้อผิวโลหะเงางามใช้งานไปเรื่อย ๆ ไม่เกิดคราบดำแต่อย่างใด

Laut Apple Watch Strap Oxford 1222726 Laut Apple Watch Strap Oxford 1222727

หลังเปิดกล่องจะพบสวยวางอยู่ในกล่อง สายด้านหน้าไม่มีลวดลายใด ๆ ส่วนการเย็บนั้นด้านหน้าจะด้ายสีขาวซึ่งจะตัดกับสีของสายหนังเส้นนี้

Laut Apple Watch Strap Oxford 1222729 Laut Apple Watch Strap Oxford 1222730

ด้านหลังการเย็บจะใช้ด้ายสีเข้มและที่ตัวสายจะมีการประทับตราแบรนด์พร้อมกับระบุไว้ว่าผลิตจากหนังแท้ (Genuine Leather)

Laut Apple Watch Strap Oxford 1222732 Laut Apple Watch Strap Oxford 1222736

ติดตั้ง

นำสายที่มีตะขอล็อคติดไว้ที่บนของ Apple Watch ส่วนอีกเส้นก็ติดตั้งที่ด้านล่าง การตั้งเข้ากับตัวเครื่อง (ทดสอบกับ Apple Watch Series 4 ขนาด 44 มม.) เข้ารูปดีไม่มีส่วนทีขาดหรือเกิน ดูแล้วค่อนข้างลงตัวมาก

Laut Apple Watch Strap Oxford 1222738

สวยงามเลยทีเดียวใช่ไหมหละ

Laut Apple Watch Strap Oxford 1222739

Laut Apple Watch Strap Oxford 1222744 Laut Apple Watch Strap Oxford 1222743

ความรู้สึกหลังการใช้งาน

Laut Apple Watch Strap Oxford 1222750

หลังจากที่ใส่แรก ๆ จะรู้สึกว่าสายนั้นแข็งสักหน่อยแต่พอใช้งานไปเรื่อย ๆ สายจะเริ่มนิ่มและเข้ากับข้อมือของเรามากยิ่งขึ้น เรื่องของน้ำหนักค่อนข้างเบาสายรุ่นที่ใช้อยู่ที่ 19 กรัม เมื่อรวมกับ Apple Watch Series 4 ขนาด 44 มม. ทำให้ได้น้ำหนักรวมกันที่ 55 กรัม

ในแง่ของการใช้งานแล้วเหงื่อจากผิวหนังมาโดนสายแล้วเป็นปัญหาไหม พบว่าไม่เป็นเป็นหาแต่อย่างใด พอโดนเหงือเยอะ ๆ ตอนเย็นก็ถอดผึ่งอากาศเดี๋ยวสักพักก็จะแห้งเอง กลิ่นอับก็ยังไม่เจอแล้วก็หนังก็ยังไม่ลอกเป็นแผ่นออกมาให้เห็นแต่อย่างใด

เนื้อชิ้นงานผมว่าดีนะใส่แล้วสวย สบายเข้ากับทุกชุด (แต่ไม่แนะนำให้ใส่ออกกำลังกายนะแต่ถามว่าใส่ได้ไหมหละ ก็ได้แหละเพราะมีรอบนึงที่ลืมเปลี่ยนสายและสวมเส้นนี้ไปวิ่งมาแล้ว) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบสายหนังมาใช้งานกับ Apple Watch ซึ่งคุณภาพนั้นคุ้มค่ากับราคา 1,690 บาท ได้หนังแท้ไว้ใช้งานครับ

ข้อที่ต้องระวัง สำหรับใครที่แขนเล็กมากโดยเฉพาะคุณผู้หญิงแม้จะใส่ขนาด 38/40 มม. แล้วยังไม่สามารถล็อคสายให้แน่นได้จะต้องเจาะรูเพิ่มอีกสัก 1 รูปนะครับ อันนี้อาจจะต้องหาร้านข้างนอกทำให้อีกที

หาซื้อได้ที่ไหนบ้างหละ?

  • ราคา 1,690 บาท

เส้นนี้ผมซื้อจากบูธ Studio 7 ตอนไปจัดงานที่ Thailand Mobile Expo 2019 ดังนั้นลองไปหาดูที่ร้าน Studio 7 ได้เลยคิดว่าน่าจะยังมีขายอยู่ หากอยากสั่งออนไลน์ก็เลือกซื้อได้ทั้ง BaNANA Store และ 425Degree ก็มีจำหน่ายเช่นกันครับ

ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม ITSLAUT

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน