in ,

หลุดสเปคล่าสุด iPhone 7 ใช้ชิป A10 2.4GHz กันน้ำ IPX7 กล้อง 12 MP สีใหม่ Piano Black

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดสเปค iPhone 7/7 Plus กันให้ดูแล้ว รอบนี้มีรายงานประจำสัปดาห์ของ KGI เผยข้อมูลการคาดการณ์คุณสมบัติของ iPhone 7 ที่จะเปิดตัวใน วันที่ 7 กันยายน 2559 นี้ ว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับชิป A10 กันน้ำได้ดีขึ้น ไม่มีสี Space Gray จะใช้สี Piano Black แทน

สรุปคุณสมบัติ iPhone 7 โดย KGI

KGI รายงานว่า iPhone 7 มาพร้อมกับชิป A10 ด้วย CPU มีความเร็วสูงกว่า 2.4GHz เร็วกว่าชิป A9 ของ iPhone 6s อย่างแน่นอน ที่สำคัญ iPhone 7 มาพร้อมกับสีใหม่ 2 สี คือ Dark Black (สีดำเข้ม), สี Piano Black (สีดำเงา จากชื่อเดิม Glossy Black) มาแทนสี Space Gray ในรุ่นปัจจุบัน

รายละเอียดส่วนอื่นยังมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของลำโพงตัวเครื่องใหม่ มี Sensor รองรับแรงกด ตัวเครื่องกันน้ำได้ดีกว่าเดิม และมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องกล้องหลังของ iPhone 7 Plus ให้มีกล้องหลัง 2 ตัวอย่างแน่นอน

Dark Black, Piano Black

สำหรับสี Dark Black และสี Piano Black (ชื่อเดิม Glossy Black) KGI คาดว่าจะมาแทนสี Space Gray ที่มีอยู่ในรุ่นปัจจุบัน โดย Apple อาจจะปรับรูปแบบของกลุ่มสีใน iPhone ใหม่ คาดว่าจะมีสีใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ทั้งหมด 5 สี

iPhone7Black

สี Piano Black จะใช้โทนสีเดียวกันกับ ภาพหลุดชิ้นส่วนถาดซิม ที่หลุดก่อนหน้านี้ แต่มีข่าวเหมือนกันว่าชิ้นส่วนของสีนี้มีปัญหาการผลิตทำให้มีจำนวนน้อย คาดว่า Apple อาจจำหน่าย iPhone 7 สี Piano Black ในบางโมเดลเท่านั้น (เช่น iPhone 7 ความจุ 256GB)

ชิป A10 ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 2.4 GHz (ยิ่งสูงยิ่งเร็ว)

ชิป A10 ใน iPhone 7 ผลิตโดย TSMC คาดว่ามีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นจากชิป A9 ใน iPhone 6s อย่างแน่นอน โดยความเร็วสูงกว่า 2.4GHz ที่เป็นความเร็วสูงสุดของชิป A9

หน้าจอคมชัดมากขึ้น

หน้าจอของ iPhone 7 ขนาด 4.7 นิ้ว และ iPhone 7 Plus ขนาด 5.5 นิ้ว คาดว่ามีการปรับปรุงคุณสมบัติใหม่เช่นเดียวกัน เป็นไปได้เหมือนกันว่าจะใช้หน้าจอที่ ลอกแบบคุณสมบัติมาจาก iPad Pro ขนาด 9.7 นิ้ว (หน้าจอมีเทคโนโลยี True Tone Display แสงของจอจะปรับไปตามสภาพแสงแวดล้อม)

ipad-pro-97-inch-6

นั่นหมายถึงหน้าจอของ iPhone 7 จะมีการแสดงผลที่คมชัดขึ้น สีสันสดใสขึ้น สอดคล้องกับการปรับปรุงคุณภาพของกล้องหลังใน iPhone 7 ทั้งสองรุ่น

กล้องหลังคุณภาพสูง

KGI ให้ความสนใจกับข่าวกล้องหลัง 2 ตัวใน iPhone 7 Plus เป็นอย่างมาก ให้รายละเอียดว่ากล้องหลัง 2 ตัวจะช่วยให้การ Zoom ภาพทำได้ดีขึ้น เพิ่มคุณภาพการถ่ายในที่แสงน้อย ถ่ายภาพได้กว้างขึ้นกว่าเดิม และกล้องหลังทั้ง 2 ตัวจะมีความละเอียด 12 MP สำหรับเลนส์กล้องหลังที่ใหญ่ขึ้นจะมาพร้อมกับระบบกันภาพสั่น แต่ไม่เหมือนกันกับเทคโนโลยีของ Huawei P9 ต้องดูกันต่อว่า Apple จะนำเสนอกล้องหลังคู่นี้อย่างไร

iPhone7Plus-2

ส่วนเรื่อง LED Flash ใน iPhone 7 คาดว่าจะเป็นตัวช่วยการถ่ายภาพในที่มืด โดย LED Flash กับกล้อง 2 ตัวจะทำงานบันทึกภาพโทนสีฟ้า และสีอุ่น ช่วยให้ภาพมีความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม

ความจุ ROM, RAM ใหม่

สำหรับความจุของ iPhone 7 KGI ให้รายละเอียดเหมือนข่าวลือที่ผ่านมา คือ เริ่มต้นที่ 32GB 128 GB สูงสุดที่ 256GB อัปเกรตจาก iPhone 6s ถึง 1 เท่าตัว

iphone 7 size

สำหรับ RAM ใน iPhone 7 จะมีขนาด 2GB และ iPhone 7 Plus มี RAM 3GB เพื่อรองรับคุณสมบัติของชิปประมวลผล A10 และการทำงานของกล้องหลัง 2 ตัว

Lightning EarPods

KGI  รายงานว่า Apple อาจแถมหูฟัง Lightning EarPods และหัวแปลง Lightning เป็น 3.5 มม. มาในกล่อง iPhone 7 ด้วยโดยตัดช่องเสียบหูฟัง  3.5 มม. ออกไป และส่วนที่ตัดออกไป ภายในจะเป็นการเพิ่มระบบ Force Touch (รองรับแรงกด) และภายนอกจะเป็นช่องลำโพงเพิ่มขึ้นมา

Lightning3.5mm

การตัดช่องหูฟังแล้วเพิ่มระบบ Force Touch จะช่วยให้ประสบการณ์ใช้งานการสัมผัสหน้าจอทำได้ดียิ่งขึ้น และภายนอกที่เพิ่มลำโพงเข้ามาจะช่วยให้ iPhone 7 มีเสียงที่ดังขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

กันน้ำแบบ IPX7

ส่วนของการกันน้ำ KGI รายงานว่า iPhone 7 จะกันน้ำได้ในระดับ IPX7 เหมือนกับ Apple Watch คือ สามารถกันน้ำได้ 30 นาที เมื่ออยู่ในน้ำระดับไม่เกิน 1 เมตร กันเหงื่อได้ กันฝนสาดได้บางส่วน

iphone-se-water-test

KGI คาดการณ์ว่า ในปีนี้ iPhone 7 อาจขายได้ทั้งหมด 65 ล้านเครื่อง ลดลงจาก iPhone 6s ที่เปิดขายในปีที่แล้วได้ถึง 83 ล้านเครื่อง โดยปีนี้ มีสาเหตุมาจากปัญหาการผลิตชิ้นส่วนสำคัญบางตัว ทำให้สินค้าไม่พอขาย และคาดว่า iPhone 7 รุ่นสีดำจะเป็นสีที่ขายดีที่สุด รวมไปถึงกล้องหลัง 2 ตัว การเพิ่มระบบกันน้ำ และตัดช่องเสียบหูฟัง จะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ผู้คนตัดสินใจซื้อ iPhone 7

ที่มา – 9to5mac

เจอกันวันที่ 7 กันยายน 2559

สำหรับแฟนๆ iPhoneMod.net สามารถติดตามความเคลื่อนไหวการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ประจำปี 2559 ผ่านเว็บไซต์  iPhonemod.net และ Facebook Page ที่ IPhoneMod.net ได้เลยครับ รับรองว่าจะไม่พลาดรายละเอียดดีๆ อย่างแน่นนอน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy