,

ผู้ใช้ iPhone X หลายรายพบปัญหาลำโพงสนทนา (Speakerphone) เสียงเพี้ยนเสียงแตก


Iphone X Speaker

อีกหนึ่งปัญหาของ iPhone X ที่มีผู้ใช้เริ่มพบเจอ คือ ปัญหาลำโพงสนทนาเสียงเพี้ยนเสียงแตก โดยอาการนี้จะเกิดขึ้นเมื่อเปิดเสียงออกลำโพงแบบเสียงดัง

ปัญหาลำโพงสนทนา (Speakerphone) เสียงเพี้ยนเสียงแตกใน iPhone X

เว็บไซต์ 9to5Mac ได้รายงานปัญหาจากสมาชิกในกระทู้ที่เจอปัญหา ลำโพงสนทนา iPhone X เสียงเพี้ยนเสียงแตก โดยปัญหาดังกล่าวก็มีผู้ใช้รายงานผ่าน Twitter และเว็บไซต์ Reddit มากขึ้น

Iphone X Speaker Issue 1

อาการของปัญหาลำโพงสนทนาของ iPhone X นี้จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้เปิดเสียงออกลำโพงสนทนาด้านบน (Speakerphone) และเร่งเสียงด้วยความดังระดับสูงสุด แต่ผู้ใช้บางรายก็รายงานว่าเพียงปรับระดับเสียงให้ดังเพียง 50% ก็เจอปัญหาเสียงเพี้ยนเสียงแตกแล้ว

Iphone X

สมาชิกในเว็บไซต์ Reddit ที่เจอปัญหาดังกล่าวได้เผยว่าเมื่อติดต่อกับ Apple เพื่อแจ้งปัญหา ทาง Apple เองได้เคลมเครื่องใหม่ให้ แต่เครื่องใหม่ที่ได้มาก็ยังเจอปัญหาเดิมเช่นกัน

Iphone X Speaker Issue 2

อย่างไรก็ตามปัญหานี้จะคล้ายกับปัญหา ลำโพงเสียงซ่าของ iPhone 8 Plus ซึ่ง Apple เองแจ้งว่าเป็นปัญหาเกี่ยวกับ Software และได้ออก iOS อัปเดตแก้ไขปัญหาแล้ว ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อว่าจะเป็นปัญหาที่ตัว Software หรือ Hardware กันแน่

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy