in

iPhone 5 รูปร่างเหมือน i4 หน้าจอใหญ่ขึ้น ฝาหลังเป็นโลหะ?

ข้อมูลนี้ได้มาจากคนในของ Foxconn ซึ่งเป็นโรงงานที่ผลิต iPhone ให้กับ Apple ได้ให้ข่าวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับ iPhone 5th Gen หรือว่า iPhone รุ่นที่ 5 ที่กำลังจะประกาศออกมาในช่วงกลางปีนี้ว่า iPhone รุ่นต่อไปนั้นหน้าจะยังละม้ายคล้ายคลึงกับ iPhone 4 แต่ว่าจะมีอยู่ 2 จุดใหญ่ที่แตกต่างกันออกไปได้แก่

  • ฝาหลังจะทำด้วยโลหะ
  • หน้าจอจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น

ภาพที่เห็นด้านบนนั้นไม่ใช่ iPhone 5th Gen ของจริงนะครับ เป็นเพียง iPhone 4 ที่มีคนตัดแปลงเท่านั้นครับ

แหล่งข่าวบอกว่า Apple ตัดสินใจที่จะเลิกใช่กระจกเป็นฝาครอบหลังที่ถูกใช้ใน iPhone 4 รุ่นปัจจุบันและจะย้อนกับไปใช้โลหะเหมือนเดิมกับเมื่อครั้งที่ใช้ผลิต iPhone Classic หรือ iPhone 2G ของปี 2007 ซึ่งจุดนี้จะทำให้แก้ปัญหาเรื่องเครื่องตกแล้วจอพร้อมฝาหลังแตกนั่นเอง ส่วนเรื่องรูปร่างนั้นน่าจะยังคงเหมือนเดิมหรือว่าไม่ต่างอะไรมากกับ iPhone 4 ทีมีอยู่ ในเรื่องของวัสดุที่จะนำมาใช้นั้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะใช้ตัวไหนแต่คิดว่าน่าจะเป็นอะลูมิเนียมหรือไม่ก็วัสดุเดียวกับที่ใช้ผลิต iPad 2 ก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงเรื่องหน้าจอว่า iPhone 5th Gen นั้นจะมีขนาดที่ใหญกว่า iPhone 4 โดยการออกแบบกรอบขอบจอด้านหน้าให้เล็กลงเพื่อเพิ่มพื้นที่ขึ้นไปอีก โดยมีรูปด้านล่างที่หลุดออกมาโดยคาดว่าจะเป็นการจำลองการออกแบบหน้าจอของ iPhone 5th Gen

จะสังเกตว่าขอบจอนั้นจะชิดอยู่ที่ขอบของตัวเครื่องเลย

คิดต่อว่าถ้าหาก iPhone 5th Gen ออกมาแบบนี้สิ่งที่น่าจะตามมาอีกนั้นก็คือเรื่องของ CPU ที่จะต้องเร็วขึ้นกว่าเดิมและเรื่องของกราฟฟิกที่ Apple น่าจะใช้ Chip A5 สำหรับ iPhone รุ่นต่อไป หรือไม่แน่เราอาจจะไม่เห็นปุ่ม Home ติดอยู่บนตัวเครื่องของ iPhone อีกก็ได้ อันนี้ต้องรอติดตามกันดูครับ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดกลางปีนี้ได้เห็น iPhone 5th Gen กันแน่ๆครับ

ที่มา 9t05mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน