, , ,

นักวิเคราะห์คาด Apple อาจเลือกใช้ชิพ Intel เป็นหลักใน iPhone รุ่นใหม่ปี 2018


Iphone 2018 Oled Lcd Kuo

มีรายงานจากนักวิเคราะห์ว่า Apple อาจเลือกใช้ชิพ Intel เป็นหลักใน iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 โดยไม่เลือกใช้ชิพจาก Qualcomm เนื่องจากข้อขัดแย้งด้านกฏหมาย

Apple อาจเลือกใช้ชิพจาก Intel เป็นหลักใน iPhone รุ่นใหม่ปี 2018

ตั้งแต่ iPhone 7 เป็นต้นมา Apple ได้เลือกใช้ชิพ Intel และ Qualcomm ใน iPhone มาตลอด และก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Apple อาจปรับปรุงสัญญาณ LTE ใน iPhone รุ่นใหม่ให้เป็นแบบ 4×4 MIMO โดยใช้ชิพจาก Intel และ Qualcomm

Iphone X Teardown 2

แต่ด้วยข้อขัดแย้งด้านกฏหมายระหว่าง Apple และ Qualcomm ทำให้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI เชื่อว่า Apple อาจไม่เลือกสั่งชิพจาก Qualcomm ก็เป็นได้และ Apple อาจรับข้อเสนอและพิจารณาจากผู้ผลิตชิพอย่าง Intel เป็นหลัก

หาก Apple เลือกสั่งชิพจาก Intel เป็นหลักก็จะมีความเสี่ยงได้เรื่องความทันสมัยของเทคโนโลยีที่ Intel อาจยังไม่พร้อมปรับปรุงชิพให้รองรับ 5G เหมือนที่ Qualcomm ทำอยู่

อย่างไรก็ตาม Kuo มองว่า Apple จะยังพิจารณาในประเด็นนี้อย่างถี่ถ้วนอีกที ส่วนรูปแบบของซิม (SIM) ใน iPhone รุ่นใหม่ถ้าหากใช้ชิพจาก Intel จะรองรับการใส่ ซิมคู่ (Dual-SIM) เหมือนข่าวลือก่อนหน้านี้หรือไม่ ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด

รายงานก่อนหน้านี้เผยว่า iPhone ที่ใช้ชิพ Qualcomm จะสามารถรับ-ส่งสัญญาณได้ดีกว่า Intel ส่วน Apple จะเลือกใช้ชิพเฉพาะ Intel หรือใช้แบบควบคู่เหมือนเดิมต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy