,

วิธีใช้งานนาฬิกาจับเวลา (Stopwatch) ทั้ง 4 แบบบน Apple Watch


How To Use Stop Watch On Apple Watch

คุณสมบัตินาฬิกาจับเวลา (Stopwatch) บน Apple Watch มีประโยชน์มากสำหรับนักกีฬาที่ต้องทำสถิติหรือบางคนที่ต้องจับเวลากิจกรรมอะไรบางอย่าง และรู้หรือไม่ว่าคุณสมบัตินี้มีให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน เราไปชมกันเลย

ในแอปนาฬิกาจับเวลามีรูปแบบของการจับเวลาถึง 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ อนาล็อก, ดิจิตอล, กราฟ และแบบผสม ซึ่งแต่ละแบบผู้ใช้สามารถกำหนดรอบได้ เช่น กำหนดรอบการวิ่ง เพื่อดูสถิติการวิ่งแต่ละรอบว่าใช้เวลาเท่าไหร่ โดยที่ไม่ต้องหยุดนาฬิกาแล้วเริ่มนับใหม่ นาฬิกาจะเก็บเวลาแต่ละรอบไว้

วิธีใช้งานนาฬิกาจับเวลา (Stopwatch) ทั้ง 4 แบบบน Apple Watch

การเลือกรูปแบบของนาฬิกาจับเวลาสามารถทำได้โดยไปที่แอปนาฬิกาจับเวลา (Stopwatch) บน Apple Watch จากนั้นก็แตะแบบ 3D Touch บนหน้าจอ และเลือกรูปแบบของนาฬิกาจับเวลาได้เลย

How To Use Stop Watch On Apple Watch 1

อนาล็อก

แบบอนาล็อกจะแสดงให้เห็นการจับเวลาแบบการเดินเข็มนาฬิกาแบบเรียลไทม์ ที่วงใหญ่จะเป็นการนับรอบ 1 นาที และวงเล็กจะเป็นการนับรอบ 30 นาที สามารถแตะที่วงเล็กเพื่อดูรายละเอียดและกำหนดรอบได้

How To Use Stop Watch On Apple Watch 2

ดิจิตอล

แบบดิจิตอลจะแสดงเป็นรูปแบบตัวเลข นาที วินาที และเสี้ยววินาที แบบนี้จะดูง่าย ผู้ใช้สามารถแตะกำหนดรอบได้เช่นกัน รองจะแสดงด้านล่างของนาฬิกาจับเวลา

How To Use Stop Watch On Apple Watch 3

กราฟ

แบบกราฟจะแสดงเวลาให้เห็นเป็นเส้นกราฟแบบเรียลไทม์ ซึ่งกราฟที่แสดงแบบขึ้นและลงนั้น ขึ้นอยู่กับเวลาที่ใช้ในแต่ละรอบ จากการแตะกำหนดรอบของผู้ใช้ แถมยังมีเส้นเวลาเฉลี่ยแจ้งให้ทราบอีกด้วย

How To Use Stop Watch On Apple Watch 4

แบบผสม

แบบผสมจะรวมเอาทั้งอนาล็อก ดิจิตอล และกราฟ มาแสดงรวมกันทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้เห็นภาพรวมของการจับเวลาในแต่ละรูปแบบได้

How To Use Stop Watch On Apple Watch 5

และแน่นอนว่าเมื่อเราจับเวลาได้สักพัก แล้วเราอยากเปลี่ยนรูปแบบใหม่ ก็สามารถแตะ 3D Touch บนหน้าจอขณะที่นาฬิกาจับเวลาทำงานอยู่ได้เลย เวลาที่นับก็จะนับต่อเนื่องไม่มีการหยุด (นอกจากจะแตะปุ่มหยุด)

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่มีอยู่บน Apple Watch ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบมาก่อน ถ้ามีโอกาสได้ใช้งานคุณสมบัตินาฬิกาจับเวลา ก็ลองเลือกให้เหมาะสมกันดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University