in , , , , , ,

วิธีเปิดใช้ปุ่ม Like, Love แบบใหม่ใน Facebook พร้อมคำเตือน!

Facebook ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ทั่วโลกรวมถึงในไทย เกี่ยวกับปุ่ม Like, Love แบบใหม่ที่แสดงความรู้สึกได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งก็ไม่ได้ลอก Pantip มาแต่อย่างใด แต่เกิดจากการ “คิด” “วิเคราะห์” “แยกแยะ” มาเป็นอย่างดีจากนักภาษาศาสตร์และจิตวิทยา จนออกมาเป็นความรู้สึกทั้ง 6 ประการ (แน่นอนว่าบริษัทไม่ได้มาเล่น ๆ แต่จะเอาข้อมูลพวกนี้ไปหากินต่ออย่างแน่นอน)

gv2h3kyus0

ปุ่ม Like แบบใหม่

มาพร้อมกับความรู้สึกพื้นฐานที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าหากคุณเคยดู Inside Out มาแล้วน่าจะเข้าใจได้ไม่ยาก (แต่เชื่อว่าคนไทยก็คงใช้มั่วเหมือนสมัยก่อนที่ไปกด Like ตอนพ่อเพื่อนตายอยู่ดี – -*) โดยทางนักวิเคราะห์ต่างประเทศเชื่อว่าทุกปุ่มนี้ Facebook จะนำไปวิเคราะห์เพื่อหากินและใช้ข้อมูลต่ออย่างแน่นอน

เช่น ถ้าหากเราไปกด Angry ใส่ใครบ่อย ๆ เราอาจเห็นโพสต์เขาน้อยลง หรือ ถ้าเพื่อนคนไหนถูกกด Sad เยอะผิดปกติจากคนรอบข้าง แสดงว่าต้องเกิดเหตุการณ์อะไรสำคัญขึ้นเป็นแน่แท้ และโพสต์นั้นอาจถูกเห็นมากขึ้น

เรื่องพวกนี้หากคุณไม่ใช่นักการตลาด อาจไม่จำเป็นต้องสนใจก็ได้ เอาล่ะ! เรามายุ่งเรื่องของเราด้วย วิธีขั้นตอนการกดปุ่ม Like แบบใหม่ กันดีกว่า

how-to-use-new-like-love-facebook (1)

หาปุ่ม Like แบบใหม่ไม่เจอ

หากคุณเข้าสมาร์ทโฟนมาแล้วหาปุ่ม Like, Love แบบใหม่ไม่เจอ นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นพลเมืองชั้นสอง หรือประเทศเราไม่เป็นประชาธิปไตยแต่อย่างใด และก็ไม่จำเป็นต้องไปแจ้งความหรือประกาศคนหายด้วย เพียงแค่อัพเดท App ให้เป็น Facebook รุ่นใหม่ล่าสุด

how-to-use-new-like-love-facebook (2)

จากนั้น Log Out ออกและเข้าใหม่

how-to-use-new-like-love-facebook (3)

เพียงเท่านี้ปุ่ม Like, Love แบบใหม่ก็จะเข้ามา วิธีใช้งานกด Like ค้าง จากนั้นก็เลือกความรู้สึกที่ต้องการ

Love - Post

นอกจากนี้สำหรับแอดมินเพจหรือคนทั่วไป ยังสามารถเอาไว้ดูผลตอบรับอย่างคร่าว ๆ ได้ด้วยว่า คนส่วนใหญ่นั้นปฏิกริยาเป็นอย่างไรกับโพสต์นั้น เช่น รัก, ชอบ, ขำขัน (เรียงตามลำดับจำนวนที่กด)

how-to-use-new-like-love-facebook (4)

คำเตือน

สำหรับคนที่แอบชอบ, รุ่นพี่, รุ่นเพื่อน, หรือจะรุ่นไหนก็ตามแต่ อย่าได้คิดไปส่งหัวใจกด Love พร่ำเพรือ เพราะไม่เพียงแค่เจ้าตัวจะรู้แล้ว เพื่อนรวมถึงประชาชนคนทั่วไปก็สามารถกดดูได้อีกด้วย (น่าอายชะมัด!) หรือแม้กระทั่งแฟนหล่อน (ถ้ามี) อาจตามมาตบได้ถึงหน้าบ้านดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณ 

รุ่นพี่

สำหรับการกดแสดงความรู้สึกใหม่สามารถทำได้เฉพาะโพสต์ (รวมถึงเพจและกลุ่ม) เท่านั้น … ยังไม่สามารถกดให้กับคนที่มาแสดงความเห็นได้ (ถ้ากดได้คงวุ่นวายพิลึก) และถ้าหากคุณคิดว่าการแสดงความรู้สึกแบบใหม่ เป็นเรื่องเสียเวลาทำมาหากินพอสมควร

เจ้าพ่อ

แนะนำว่าให้กดไลค์เหมือนเดิมก็เพียงพอ ไม่ต้องบอกความรู้สึกอะไรให้ใครรู้มาก (เพราะถ้ากดแสดงอารมณ์อะไรมากไป เดี๋ยวจะเป็นที่ครหาเสียเปล่า) เพียงแค่กดไลค์เหมือนเดิมและทำตัวนิ่ง ๆ แบบที่รุ่นใหญ่เขาทำกัน

คลิปการใช้งาน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

8 Comments

 1. จำชื่อlog inเข้าและรหัสเข้าไม่ได้ กลัวว่าออกจากเฟสแล้วจะเข้าใหม่ไม่ได้มีวิธีอื่นไมคะในการอัปเดท

 2. เรามีเฟสบุ๊ค สองชื่อ ลองใช้มือถือเครื่องเดียวกัน
  ชื่อนึงใช้ได้ ปุ่มกดไลคฺแสดงอารมณ์
  แต่อีกชื่อไม่ได้ เป็นเพราะอะไร ใครรู้บ้าง
  และชื่อที่ใช้ไม่ได้นั้น ก็ไม่มี ฟังก์ชั่น on this day ด้วย เห็นเพื่อนๆมี ก็อยากจะย้อนวันวานบ้าง
  แต่มันขึ้นเตือน ว่ายังไม่เปิดให้ใช้ทุกคน แสดงว่าเปิดให้ใช้บ้างคนหรอ
  แล้วมันเกี่ยวกันกับปุ่มกดไลค์นี้ด้วยมั้ย