,

วิธีการ Untrust กับ PC/Mac บน iPhone iPod และ iPad


iTunes-trust-this-computer-teaser-001

การเชื่อมต่อ iPhone iPod และ iPad ครั้งแรกกับคอมพิวเตอร์จะมีตัวเลือกให้ขึ้น Trust และ Don’t trust ซึ่งการเลือก Trust นั้นจะเป็นการยินยอมให้คอมพิวเตอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลในอุปกรณ์ได้ แต่หากเลือก Don’t trust ก็จะเป็นในทางตรงกันข้ามครับ สำหรับใครเลือก Trust ไปแล้ว แต่ตอนนี้ไม่อยากให้ Trust ผู้ใช้งานสามารถทำได้เช่นเดียวกันครับ

คำแนะนำ: วิธีการต่อไปนี้จะเป็นการรีเซ็ตการตั้งค่าของ Reset Location & Privacy ดังนั้น เมื่อรีเซ็ตเสร็จแล้วผู้ใช้งานจะต้องมาตั้งค่าสถานที่ตั้ง (Location) และความเป็นส่วนตัว (Privacy) ใหม่นะครับ

Untrust ด้วยวิธีการ Reset Location & Privacy

  • เปิด Settings ใน iPhone iPod iPad
  • เข้าไปที่ General > Reset
  • กดที่ Reset Location & Privacy
  • หากใส่รหัสเอาไว้จะต้องใส่รหัส 4 ตัวก่อนจึงจะสามารถรีเซ็ตได้ครับ

iTunes-trust-this-computer-iPhone-screenshot-003

การทำรีเซ็ตอย่างอื่น เช่น Reset Network Settings หรือ Reset All Settings นั้นก็ช่วยให้เราสามารถทำ Untrust ได้ง่ายๆ เช่นเดียวกันครับ เพียงแต่การ Reset Location & Privacy นั้นจะง่าย เพราะบางทีเราใส่รหัส Wi-Fi เอาไว้หลายๆ ที่ก็อาจจะทำให้เราจำไม่ได้เป็นต้น

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน