in

วิธีวัดข้อมือสำหรับสาย Solo Loop เมื่อสั่งซื้อผ่าน Apple Store ออนไลน์

Apple เปิดขาย Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE ในประเทศไทยแล้ว และหลายคนอาจจะอยากซื้อพร้อมสาย Solo Loop หรือสาย Braided Solo Loop ทีมงานมีวิธีการวัดข้อมือให้พอดีกับสายที่ต้องการสั่งซื้อออนไลน์มาแนะนำให้ชมกันค่ะ

วิธีวัดข้อมือสำหรับสาย Solo Loop เมื่อสั่งซื้อผ่าน Apple Store ออนไลน์

เมื่อเราเลือกตัวเรือน Apple Watch พร้อมรุ่น และเลือกสายแบบ Solo Loop หรือสาย Braided Solo Loop เมื่อเลื่อนลงมาด้านล่าง เราจะต้องเลือกขนาดของสายให้พอดีกับข้อมือ ให้เราคลิกเลือก “ใช้คู่มือ”

ซึ่งมีหลากหลายวิธีที่ Apple แนะนำในการวัดข้อมือ เรามาชมกันว่า แต่ละวิธีต้องทำอย่างไรบ้าง

1. วัดด้วยเครื่องมือที่พิมพ์เองได้

หากเรามีเครื่องปริ้นให้เราเลือกใช้เอกสารที่ Apple แนะนำมาให้ โดยปริ้นเอกสาร สำหรับวัดข้อมือ โดยก่อนปริ้นเราจะต้องตั้งค่าให้เป็นกระดาษ A4 แล้วก็ทำการปริ้น

เมื่อเราได้เอกสารแล้ว แนะนำให้นำบัตรเครดิต/เดบิต มาวางทาบ เพื่อเช็คให้มั่นใจว่าแบบที่ปริ้นมาสามารถใช้งานได้พอดีและถูกต้อง หากบัตรตรงกับช่องด้านล่าง แสดงว่าเราสามารถนำเครื่องมือวัดนี้ไปใช้งานได้เลย

จากนั้นก็ตัดกระดาษให้เลือกในส่วนของตัววัดให้พอดี

แล้วนำไปพันกับข้อมือ ตรงส่วนที่เราใส่นาฬิกา แนะนำว่าให้พันพอดีกับการสวมใส่ของเรา

หากลูกศรชี้ไปตรงกับในส่วนของเลขไหน แสดงว่าไซส์ของสาย Solo Loop คือเลขนั้น ถ้าหากชี้ตรงกับเส้นพอดี ให้ใช้ไซส์ที่น้อยกว่า เช่น ตรงกับเส้นด้านล่างเลข 7 ก็แนะนำว่าให้ใช้สายไซส์ 7

2. วัดด้วยสายวัด

ถ้าหากเรามีสายวัด ก็สามารถนำสายวัดมาพันรอบข้อมือ บริเวณที่เราสวมใส่ Apple Watch โดยพันให้กระชับพอดีกับที่เราต้องการสวมใส่ แล้วอ่านค่าที่สายวัดว่า ตรงกับขนาดเท่าไหร่ (ให้นับหน่วย มม. ด้วย) ดังรูป วัดข้อมือได้ขนาด 16.9 ซม.

ในแถบ “อุปกรณ์ในบ้าน” คลิกเลือก “เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนถัดไป”

แล้วกรอกเลขที่เราวัดข้อมือได้จากสายวัด ตัวอย่าง กรอกเลข 16.9 ซม. แล้วคลิก “ดูขนาดสายของคุณ”

เราก็จะได้ขนาดที่คำนวณจากวัด ก็สามารถนำไปสั่งซื้อสายได้เลย

3. วัดด้วยกระดาษและไม้บรรทัด

สำหรับคนที่ไม่มีสายวัด แต่มีไม้บรรทัด แนะนำให้ใช้วิธีการวัดด้วยกระดาษ โดยตัดกระดาษให้เป็นแถบยาว ๆ 1 เส้น จากนั้นก็นำมาพันรอบข้อมือบริเวณที่สวมใส่ Apple Watch โดยพันให้พอดีกับการสวมใส่ จากนั้นก็นำปากกามาขีดตรงที่เราวัดได้

จากนั้นให้นำไม้บรรทัดหรืออุปกรณ์วัดอื่น ๆ ที่สามารถวัดความยาวได้มาวัดจากจุดเริ่มต้นจนถึงขีดที่เราทำเครื่องหมายไว้ แล้วอ่านค่า ตัวอย่างอ่านค่าได้ 16.9 ซม.

ในแถบ “อุปกรณ์ในบ้าน” คลิกเลือก “เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนถัดไป” เหมือนกับการใช้สายวัด

แล้วกรอกเลขที่เราวัดข้อมือได้จากสายวัด ตัวอย่าง กรอกเลข 16.9 ซม. แล้วคลิก “ดูขนาดสายของคุณ”

เราก็จะได้ขนาดที่คำนวณจากวัด ก็สามารถนำไปสั่งซื้อสายได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการวัดข้อมือ สำหรับคนที่อยากจะสั่งซื้อสาย Solo Loop และสาย Braided Solo Loop หรือซื้อตัวเรือน Apple Watch พร้อมสายเหล่านี้ก็สามารถเลือกใช้วิธีวัดได้ตามสะดวก แต่สิ่งสำคัญก็คือระหว่างวัดแนะนำให้พันข้อมือให้พอดีหรือรู้สึกกระชับเมื่อสวมใส่นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University