,

หน้าปัดมิกกี้เมาส์ไม่พูด ไม่มีเสียง ไม่อ่านเวลา บน Apple Watch ทำอย่างไร


How To Fix Mickey Mouse Not Talking Apple Watch Cover

สำหรับผู้ใช้ Apple Watch ที่พบปัญหา แตะหน้าปัดมิกกี้เมาส์หรือมินนี่เมาส์แล้วไม่มีเสียงพูดบอกเวลา วันนี้เราจะมาชมวิธีการแก้ไขปัญหานี้ทีละขั้นตอนกันนะคะ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

หน้าปัดมิกกี้เมาส์ไม่พูด ไม่มีเสียง บน Apple Watch ทำอย่างไร

1. ตรวจสอบการเปิดเสียงบน Apple Watch

อันดับแรกสิ่งที่เราตรวจสอบก่อนก็คือดูว่า Apple Watch ของเรานั้นได้เปิดเสียงไว้หรือไม่ โดยไปเปิด Control Center บน Apple Watch โดยการปัดหน้าจอขึ้น ดูว่าเราได้เปิดเสียง Apple Watch หรือไม่ หากเปิดเสียงไว้ไอคอนระฆังจะแสดงเป็นสีเทา เมื่อเปิดเสียงแล้ว จากนั้นก็ทดสอบแตะหน้าปัดมิกกี้เมาส์ดู หากยังไม่มีเสียงให้ทำขั้นตอนถัดไป

How To Fix Mickey Mouse Not Talking Apple Watch 1

2. เปิดใช้งานการแตะเพื่อพูดเวลา

การที่หน้าปัดมิกกี้เมาส์จะพูดได้นั้น เราต้องเปิดใช้งานฟีเจอร์การแตะเพื่อพูดเวลาในส่วนการตั้งค่าให้เรียบร้อยก่อน ให้เราเช็คโดยไปที่การตั้งค่า > เสียงและการสั่น > แตะเปิด เพื่อพูดเวลา แล้วก็ชอบทดสอบแตะหน้าปัดมิกกี้เมาส์ดูได้เลย วิธีนี้สามารถตั้งค่าในแอป Watch บน iPhone ได้เหมือนกัน

How To Fix Mickey Mouse Not Talking Apple Watch 2

3. เช็คการเชื่อมต่อ Wi-Fi

กรณีที่เพิ่มหน้าปัดมิกกี้เมาส์มาใหม่ ให้เช็คดูว่า Apple Watch ของเราได้ทำการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi อยู่หรือไม่ กรณีรุ่นที่ไม่มี Cellular ให้เช็คด้วยว่า Apple Watch ยังอยู่ในเขตเชื่อมต่อกับ iPhone ของเราหรือไม่ และ iPhone ได้เชื่อมต่อกับ Wi-Fi หรือเปล่า เพราะการเพิ่มหน้าปัดมาให้เครื่องจะต้องใช้ Wi-Fi ในการดาวน์โหลดเสียงมายัง Apple Watch

How To Fix Mickey Mouse Not Talking Apple Watch 3

4. ชาร์จ Apple Watch

หากทำข้อ 3 แล้วหน้าปัดมิกกี้เมาส์ยังคงไม่มีเสียง ให้นำ Apple Watch ไปชาร์จกับแท่นชาร์จอย่างน้อย 15 นาที เพื่อให้เสียงของมิกกี้เมาส์ดาวน์โหลดมายัง iPhone แต่ก็ต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi ไว้ด้วย

How To Fix Mickey Mouse Not Talking Apple Watch 6

5. ลบหน้าปัดมิกกี้เมาส์ออก แล้วเพิ่มใหม่

ให้ลองลบหน้ามิกกี้เมาส์ออกจาก Apple Watch จากนั้นก็ค่อยเลือกเพิ่มใหม่ เพียงไปที่แอป Watch บน iPhone > แตะแก้ไข > และลบหน้าปัดมิกกี้เมาส์ออก

How To Fix Mickey Mouse Not Talking Apple Watch 4

จากนั้นให้ไปแท็บแกลลอรี่หน้าปัด > แตะเลือกหน้าปัดมิกกี้เมาส์ > เพิ่ม

How To Fix Mickey Mouse Not Talking Apple Watch 5

6. รีสตาร์ทเครื่อง

หากทำทุกขั้นตอนด้านบนแล้วการแตะหน้าปัดมิกกี้เมาส์ยังคงไม่มีเสียงพูดเวลา ก็ให้ลองทำการีสตาร์ท Apple Watch ดู เพื่อให้เครื่องคืนค่าเริ่มต้นให้ตัวเอง การรีสตาร์ทก็เพียงแค่กดปุ่ม Power ด้านข้างค้างไว้ 2-3 วินาทีจนเครื่องดับ แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ จากนั้นก็ทดสอบการแตะหน้าปัดมิกกี้เมาส์ได้เลย

How To Restart And Force Restart Apple Watch 1

และทั้งหมดนี้ก็เป็นขั้นตอนการแก้ไขปัญหาหน้าปัดมิกกี้เมาส์และมินนี่เมาส์ไม่พูดหรือไม่ส่งเสียงอ่านเวลาเมื่อเราแตะหน้าจอ ใครที่เจอปัญหานี้อยู่ก็ลองทำตามขั้นตอนดังกล่าวดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University