in

GARMIN ฉลองครบรอบ 20 ปี เปิดตัวสองซีรีย์ใหม่ FORERUNNER 265 และ FORERUNNER 965

GARMIN ฉลองครบรอบ 20 ปี เปิดตัวสองซีรีย์ใหม่ FORERUNNER 265 และ FORERUNNER 965 เตรียมจัดอีเว้นท์สุดพิเศษ NIGHT OF FORERUNNER ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Every Run Starts Here’

GARMIN ฉลองครบรอบ 20 ปี

การ์มิน เฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปีของ FORERUNNER จีพีเอสสมาร์ทวอทช์เพื่อการวิ่งรุ่นแรกของการ์มิน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Every Run Starts Here’ ด้วยการเปิดตัว 2 ซีรีย์ใหม่ล่าสุด FORERUNNER 265 พร้อมเพิ่มตัวเลือกขนาดหน้าปัดที่เล็กลงในรุ่น FORERUNNER 265S และ FORERUNNER 965

พร้อมการอัพเกรดสู่หน้าจอ AMOLED สีสันสดใสที่สามารถเลือกตั้งเป็นโหมด Always-on ให้ผู้ใช้อ่านข้อมูลบนหน้าจอได้ง่ายขึ้น และดีไซน์ 5 ปุ่มควบคุมข้างตัวเรือนที่ใช้ควบคู่กับหน้าจอสัมผัส ช่วยให้ผู้สวมใส่เรียกใช้งานฟีเจอร์สุขภาพ หรือเรียกดูแจ้งเตือนอัจฉริยะได้สะดวกและรวดเร็ว  

FORERUNNER 965 มาพร้อมการอัพเกรดครั้งใหญ่

ไม่ว่าจะเป็น ตัวเรือนจากวัสดุไทเทเนียมที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ไม่หนักข้อมือ ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ติดตามและวัดค่าการฝึกซ้อมขั้นสูง รวมถึงข้อมูลอินไซท์การฟื้นฟูร่างกาย

ซึ่งจะช่วยให้นักกีฬาสามารถฝึกซ้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าที่เคย การกลับมาในครั้งนี้ของ FORERUNNER แม้จะมีการเพิ่มนวัตกรรมและฟีเจอร์เพื่อการวิ่งใหม่ๆ เข้ามามากมาย แต่ยังคงจุดเด่นในเรื่องของแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน

ออกแบบเพื่อนักวิ่งที่มุ่งมั่นจะคว้าชัยชนะ โดยต่อยอดมาจาก FORERUNNER 265 ด้วยการเพิ่มแผนที่ในตัว พื้นที่ที่สามารถเก็บเพลงได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ ฟีเจอร์ติดตามและวัดค่าการฝึกซ้อมขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น 

  • ฟีเจอร์ Acute-Chronic workload ratio – ACWR (develop by FIRSTBEAT) ข้อมูลความโหลดในการฝึกซ้อมที่จะช่วยให้นักวิ่งรักษาบาลานซ์ในการฝึก เพื่อให้ยังคงสุขภาพที่ดี สรรมถภาพร่างกายไม่ถดถอยลง สามารถติดตามได้ทั้งโหลดระยะสั้น และระยะกลาง เพื่อให้นักวิ่งเห็นความคืบหน้าของการฝึกได้อย่างชัดเจน 
  • ฟีเจอร์ Real-time stamina ติดตามพลังร่างกายระหว่างกิจกรรมได้แบบเรียลไทม์ ช่วยให้นักกีฬาสามารถวางแผนและจัดการการใช้พลังที่เหลืออยู่ให้สามารถไปถึงเส้นชัยได้โดยไม่หมดแรง
  • ฟีเจอร์ ClimbPro ข้อมูลความลาดชัด ระยะทาง และการไต่ระดับความสูงทั้งเส้นทางปัจจุบัน และเส้นทางข้างหน้า ช่วยให้นักวิ่งเทรลบริหารการวิ่งบนเส้นทางที่มีความลาดชันได้ดียิ่งขึ้น
  • นอกจากนี้ยังมีแผนที่ในตัว ไม่ว่าจะวิ่งบนถนนในเมือง หรือปั่นจักรยานในเส้นทางเทรล นักกีฬาก็สามารถอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องได้อย่างมั่นใจ และไปได้ไกลยิ่งขึ้น

FORERUNNER 965 มาพร้อมตัวเรือนไทเทเนียมขนาด 47 มม. หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ถึง 1.4 นิ้ว และแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานสูงสุด 23 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์

 

FORERUNNER 265 ซีรีย์มีให้เลือก 2 ขนาด

พิชิตเป้าหมายที่ไกลกว่าเดิม กับตัวชี้วัดประสิทธิภาพ และเครื่องมือการฝึกซ้อมจาก Firstbeat Analytics™ ไม่ว่าจะเป็น VO2 max เงื่อนไขด้านสมรรถภาพ ผลการฝึก และฟีเจอร์อื่นๆ จากการ์มิน ที่จะช่วยให้นักกีฬาสามารถวางแผนการฝึกซ้อม ให้วิ่งได้ดีขึ้น เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง PacePro ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงระดับสูงและให้คำแนะนำกลยุทธ์การวิ่งสำหรับแต่ละสเตจ นักวิ่งที่สวมใส่ FORERUNNER 265 ซีรีย์ยังสามารถวิ่งได้อย่างมั่นใจด้วยเทคโนโลยี SatIQTM และจีพีเอสหลายคลื่นความถี่ที่ช่วยให้สมาร์ทวอทช์สามารถระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำไม่ว่าจะอยู่ในเส้นที่ยากและท้าทายแค่ไหน

สวมใส่ได้ทั้งวัน พร้อมฟีเจอร์ติดตามข้อมูลสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์ตรวจวัด และวิเคราะห์ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox) ที่ข้อมือ ฟีเจอร์ติดตามระดับพลังงานของร่างกาย (Body Battery) ฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับขั้นสูง พร้อมให้คะแนนประสิทธิภาพของการนอน (Advanced Sleep with Sleep Score) ฟีเจอร์ติดตามความเครียด (Stress Tracking) ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีฟีเจอร์สุขภาพสำหรับผู้หญิง เช่น การติดตามรอบเดือน และการติดตามการตั้งครรภ์

ไม่ต้องห่วงเรื่องการชาร์จระหว่างการฝึกซ้อมและแข่งขัน ด้วยแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน โดย FORERUNNER 265S สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 15 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์ ส่วน FORERUNNER 265 สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 13 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์

ได้แก่ FORERUNNER 265S ขนาด 42 มม. และ FORERUNNER 256 ขนาด 46 มม. ราคา 16,590 บาท ด้าน FORERUNNER 965 ซีรีย์ มาในขนาด 47 มม. ในราคา 21,390 บาท (วางขายเร็วๆ นี้)

FORERUNNER 265 และ FORERUNNER 965 เป็นสมาร์ทวอทช์เพื่อการวิ่งที่ออกแบบโดยนักวิ่งเพื่อนักวิ่งอย่างแท้จริง ไม่เพียงอัพเกรดด้านดีไซน์ให้ตอบโจทย์การใช้งานนักวิ่งได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยให้นักวิ่งทุกระดับสามารถวางแผน เตรียมความพร้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มสรรถภาพร่างกาย เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดสู่อีกขั้นของความสำเร็จ โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ อาทิ

  • ฟีเจอร์ Morning Report : ที่จะสรุปข้อมูลสุขภาพในทุกเช้า ทั้งข้อมูลการนอนในคืนที่ผ่านมา ความพร้อมในการฝึกซ้อม ความแปรปรวนของอัตราการเต้นหัวใจ (HRV) ไปจนถึงพยากรณ์สภาพอากาศ
  • วิดเจ็ตภาพรวมการแข่งขัน (Race Widget) นำเสนอเคล็ดลับการฝึกซ้อม คำแนะนำการออกกำลังกายประจำวัน รวมถึงคาดการณ์เวลาที่น่าจะทำได้
  • ฟีเจอร์คำแนะนำการออกกำลังกายประจำวัน (Daily Suggested Workout) จะมีการปรับเปลี่ยนระดับความท้าทายให้เหมาะสมกับระดับความฟิตและเวลาที่ใช้ในการฟื้นตัวของร่างกายจากการฝึกซ้อมที่ผ่านมา
  • ฟีเจอร์บอกระดับความพร้อมในการฝึกซ้อม (Training Readiness) ช่วยให้นักกีฬารู้ว่าร่างกายในแต่ละวันพร้อมสำหรับการฝึกซ้อมมากน้อยเพียงใด
  • ติดตามสถานะความแปรผันของอัตราการเต้นหัวใจ (HRV status) ขณะนอนหลับ เพื่อช่วยในการฟื้นตัวของร่างกาย รวมถึงติดตามสุขภาพโดยรวมให้ได้ผลดียิ่งขึ้น

 

และพลาดไม่ได้สำหรับสาวก FORERUNNER ตัวจริง! เตรียมพบกับอีเว้นท์สุดพิเศษ NIGHT OF FORERUNNER ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ทั้งการแข่งขัน อาหาร เครื่องดื่ม แสง สี เสียง และพิเศษสุดๆ กับเซสชั่นการแชร์เรื่องราวของนักวิ่งแถวหน้าของเมืองไทยที่เหล่านักวิ่งไม่ควรพลาด ร่วมเฉลิมฉลองให้กับจิตวิญญาณนักวิ่งที่อยู่กับคุณมาตั้งแต่วันแรกที่เริ่มวิ่งไปพร้อมกันกับการ์มิน ในวันที่ 2 เมษายน ณ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น.

ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมของ FORERUNNER ซีรีย์ได้ที่ ฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin