เปิดตัว Dji Osmo Mobile 2
in ,

DJI เปิดตัว DJI OSMO Mobile 2 เพื่อสมาร์ทโฟนและ Ronin-S สำหรับ DSLR

DJI หลายคนรู้จักแบรนด์นี้จากการผลิตโดรนแต่บ้างก็จะทราบจากอุปกรณ์ที่ชื่อ DJI OSMO Mobile ที่ผมเคยรีวิวเอาไว้ก่อนหน้านี้ วันนี้มีอัปเดตใหม่จาก DJI ที่มองว่าเกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะผู้ที่ชอบถ่ายวิดีโอ, ทำ Facebook Live, ทำ Vlog ต้องชอบแน่ๆ ทาง DJI ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ของ OSMO Mobile 2 ให้ออกมาแล้วพร้อมทั้งส่ง Ronin-S สำหรับกล้อง DSLR ออกมาพร้อมกันด้วย

DJI เปิดตัว DJI OSMO Mobile 2 เพื่อสมาร์ทโฟนและ Ronin-S สำหรับ DSLR

Dji Osmo Mobile 2

DJI OSMO Mobile 2 อัปเดตรุ่นที่ 2 หลังจากที่รุ่นแรกนั้นเปิดตัวไปเมื่อราวๆ ปี 2016 รุ่นนี้มีการพัฒนาจุดที่โดดเด่นคือที่จับสมาร์ทโฟนสามารถเลือกหมุนให้เป็นแนว Portrait หรือ Landscape ได้, ชาร์จไฟจากแบตเตอรี่สำรองผ่านสาย USB ได้, แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 15 ชั่วโมง(ขึ้นกับสภาพการใช้งาน) และใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการชาร์จ

ราคาเปิดขาย $129 USD เริ่มขายวันที่ 23 มกราคม 2561 นี้ที่หน้าเว็บของ DJI ส่วนตัวแทนจะหน่ายนั้นจะตามมาภายหลัง ชมคลิปแนะนำ DJI OSMO Mobile 2

DJI Ronin-S สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือมีความจำเป็นต้องถ่ายวิดีโอด้วยกล้อง DSLR รุ่นโปรตัวใหญ่เพื่อให้ได้คุณภาพและการเก็บรายละเอียดที่มากกว่าสมาร์ทโฟนต้องใช้อุปกรณ์นี้ DJI Ronin-S ป้องกันการสั่นสะเทือนให้คุณบันทึกวิดีโอได้อย่างราบลื่นทุกๆ การเคลื่อนไหว พลังแรงจากมอเตอร์ช่วยให้กล้อง DSLR และ Mirrorless ของคุณอย่าง Canon 5D, Panasonic GH และ Sony Alpha ใช้งานร่วมกันได้อย่างราบลื่น

Dji Ronin S 2018

ราคาของ Ronin-S ยังไม่เป็นที่เปิดเผยและกำหนดการวางขายจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2561 หากใครรอรุ่นใหม่ของ DJI Ronin อยู่ก็รอกันได้เลย

ชมคลิปแนะนำ DJI Ronin-S

ข้อมูลเพิ่มเติม

ขอบคุณ iClarified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน