in , , ,

Blockhead หัวปลั๊ก MacBook/iPad นวัตกรรมแห่งความบาง

นอกจากสาย Lightning ที่หลายคนทำขาดบ่อยและไม่ค่อยถูกชะตาด้วยแล้ว Adapter สำหรับ Macbook หลายคนก็มีทั้งชอบและไม่ชอบ ซึ่งขนาดหัวปลั๊กที่ใหญ่เกะกะจึงทำให้ถูกมองบ่อย ๆ เวลาไปเสียบปลั๊กรางร่วมกับคนอื่น (ก็มันออกแบบมาอย่างนี้นี่นา!) หรือแม้กระทั่งขนาดที่ใหญ่จนทำให้รู้สึกไม่มั่นคงเวลาเสียบเต้าแบบฝังผนัง

Apple World Travel Adapter Kit

หากคุณสั่งซื้อ MacBook หรือ iPad ในแต่ละประเทศคุณจะได้หัวปลั๊กที่ไม่เหมือนกันเลย (แบบซ้ายล่างดีสุดแต่ไม่ใช่มาตรฐานสำหรับบ้านเรา) ซึ่งในประเทศไทยจะได้แบบอันที่สองเสียมากกว่า แต่พูดก็พูดเถอะผมเองชอบแบบที่สามมากกว่า (มันพับเก็บได้) ถึงแม้เวลาเสียบจะไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่ก็ตาม

Blockhead - 1

Blockhead

สิ่งนี้เป็นนวัตกรรมจากผู้ผลิตอิสระเจ้าของผลงานในอดีตอย่าง Meet Timeframe, Introducing Inklet 2, Mountie, Pogo Connect 2, Control Pad Universal, และ Pogo มาเพื่อแก้ปัญหา “ความไม่มั่นคงเวลาเสียบ” สำหรับหัวปลั๊กแบนแบบสองขาโดยเฉพาะ และที่สำคัญคือมันสามารถเสียบเข้าซอกตามผนังได้ง่ายกว่า

Blockhead - 2

วัสดุไม่มีอะไรเลยนอกจากหัวปลั๊กแบบในภาพ (แอบเสียดายที่มันพับไม่ได้) เพียงแค่ถอดและเสียบก็ใช้ได้เลย

Blockhead - 3

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบ MacBook/iPad นั้นใช้หัวเดียวกัน ซึ่งหมายความว่าคุณซื้อเพียงครั้งได้จะใช้ได้ทั้งกับหัวชาร์จแบบ 10W/12W อีกด้วย … ดูเหมือนจะคุ้มเลย

Blockhead - 4

เทียบความบางกันอย่างเห็นได้ชัดว่า Blockhead มีขนาดอยู่ที่เพียง 1.2″ เท่านั้นเอง และสำหรับราคาก็ไม่ถูกเลยทีเดียวกับ “ค่าคิด” นวัตกรรมสำหรับคนที่ปลั๊กมีพื้นที่จำกัดแบบนี้

  • ราคา 1 ชิ้นอยู่ที่ $19.95 (ประมาณ 698 บาท)
  • ราคา 2 ชิ้นอยู่ที่ $34.94 (ประมาณ 1,223 บาท)

แต่มีเงินอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้นะ! เพราะสินค้าพร้อมส่งในเดือนเมษายนนี้ นอกจากนี้คุณยังต้องเสียค่าส่งอีกอย่างน้อย $5 (ประมาณ 175 บาท) ซึ่งก็ไม่รู้จะแพงไปไหนเหมือนกัน แต่ก็นะจะให้มาขาย 10-20 บาท เมื่อไหร่จะคืนทุนกันล่ะเนี่ย?

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500