in ,

แอป Be Focused – Focus Timer: ตัวช่วยจัดการเวลาของคนใช้ Mac

แนะนำแอปช่วยให้โฟกัสสำหรับคนใช้ Mac ชื่อแอป Be Focused – Focus Timer ลองจับตัวเอง ทำงานให้เสร็จตามเวลา สลับกับการพักสั้น ๆ

แอป Be Focused – Focus Timer: ตัวช่วยจัดการเวลาของคนใช้ Mac

เชื่อว่าหลายคนใช้ Mac ทำงาน วันนี้เราเลยอยากมารีวิวแอปที่ช่วยเพิ่ม Productivity ให้กับชาว Mac กัน นั่นก็คือแอป Be Focused – Focus Timer ซึ่งเป็นแอปที่จะช่วยให้คุณจัดการเวลาและเพิ่มสมาธิในแต่ละวันได้

Be Focused เป็นแอปจับเวลาสไตล์ Pomodoro โดยหลักการทำงานของเทคนิค Pomodoro คือการแบ่งเวลาทำงานออกเป็นช่วง ๆ สลับกับช่วงพักสั้น ๆ เพื่อช่วยให้เราโฟกัสกับงานได้นานขึ้นและลดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน

ดาวน์โหลด Be Focused – Focus Timer สำหรับ Mac : https://apps.apple.com/us/app/be-focused-focus-timer/id973134470?mt=12

จุดเด่นของแอป Be Focused – Focus Timer

  • ใช้งานง่าย: อินเทอร์เฟซของ Be Focused เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย แม้แต่ผู้ที่ไม่เคยใช้แอป Pomodoro มาก่อนก็สามารถเริ่มต้นได้ทันที
  • ปรับแต่งได้หลากหลาย: คุณสามารถปรับแต่งระยะเวลาของช่วงทำงานและช่วงพักได้ตามความต้องการ รวมถึงตั้งค่าเสียงแจ้งเตือนและเสียงพื้นหลังเพื่อสร้างบรรยากาศในการทำงานที่เหมาะสม
  • ติดตามสถิติ: Be Focused จะบันทึกสถิติการทำงานของคุณ ทำให้คุณสามารถติดตามความคืบหน้าและปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานได้
  • To-Do List: นอกจากฟังก์ชันจับเวลาแล้ว Be Focused ยังมีฟีเจอร์ To-Do List ในตัว ช่วยให้คุณจัดระเบียบงานและติดตามความคืบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Short Break: หากต้องการพักสายตาสั้น ๆ ระหว่างช่วงทำงาน Be Focused ก็มีฟังก์ชัน Short Break ให้คุณได้พักผ่อนและผ่อนคลายสายตา

ตัวอย่างการใช้งาน

เมื่อดาวน์โหลดแอปมา ตัวแอปจะแสดงที่แถบเมนูด้านบน เวลาจะใช้งานก็กดที่ไอคอนของแอปได้เลย

เริ่มแรก ตัวจับเวลาจะเป็นค่าเริ่มต้นที่ 25 นาที (สามารถปรับได้) หากคุณจะเริ่มโฟกัสเมื่อไหร่ ก็กดปุ่มเริ่มได้เลย!

แอปจะนับเวลาถอยหลังให้เราเรื่อย ๆ จะเปิดไว้ดูหรือจะกดซ่อนก็ได้ เมื่อครบเวลาแล้วจะมีเสียงดังเตือนคล้ายเสียงนาฬิกาปลุกเพื่อเตือนคุณว่าครบเวลาแล้ว

ติ๊ก ✅ หน้ารายการที่ทำเสร็จแล้ว เพื่อให้แอปเก็บสถิติให้ โดยรายการที่ทำเสร็จแล้วจะไปอยู่ในเมนู Done

ตัวแอปมีการตั้งค่าเพิ่มเติมหากอยากเปลี่ยนเวลา ให้เข้าไปที่เมนู “Intervals” และเปลี่ยนที่หัวข้อ Work Interval Duration จากนั้นก็เลือกระยะเวลาตามต้องการได้เลย

นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่าอื่น ๆ ได้ เช่น  เวลาพักเบรคแบบสั้น-ยาว หรือจำนวนเป้าหมายต่อวัน

ใครบ้างที่ควรใช้ Be Focused?

Be Focused เป็นแอปที่เหมาะกับทุกคนที่ทำงานบน Mac ไม่ว่าจะเป็น นักเรียน/นักศึกษา เอาไว้ใช้งานตอนอ่านหนังสือ ทำรายงาน หรือเตรียมตัวสอบ

คนทำงานก็เหมาะเช่นกัน เพราะแอปนี้จะช่วยจัดการเวลาทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดความเครียด และเพิ่ม Productivity

Be Focused – Focus Timer เป็นแอปที่ยอดเยี่ยมสำหรับชาว Mac ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและจัดการเวลาให้ดีขึ้น หากรู้สึกว่าตัวเองโฟกัสงานไม่ได้ หรือนั่งทำงานนานเกินไป ลองใช้แอปนี้เป็นตัวช่วยนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University