in

iPhonemod พาเที่ยว Apple Store ที่ Sydney Australia

ช่วงนี้อาจจะเห็นอัปเดตอะไรไม่มากนักที่เว็บนะครับเพราะว่าแอดมินหนีเที่ยว(ลาพักร้อน) เลยไม่ค่อยได้อัปเดตเท่าไหร่ ว่าแล้ววันนี้ได้มีโอกาสมาเยี่ยม Apple Store ที่ Sydney, Australia เป็นครั้งที่ 2 (ครั้งแรกเมื่อปี 2009 ตอนนนั้นยังไม่มีใครรู้จักเว็บนี้เท่าไหร่) ถือเป็นโอกาสที่ดีเอาเรื่องราวและบรรยากาศมาแบ่งปันให้ได้ชมกัน

สถานที่ครั้งนี้ตามหัวเรื่องเลยครับเราไปเยี่ยมชม Apple Store กันที่เมืองซิดย์นี่ดูกันว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง

แผนที่สามารถค้นพบได้จาก Google Map เลยนะครับหรือตามลิงก์นี้ http://g.co/maps/uckvq การเดินทางที่ง่ายก็นั่งรถไฟไปลงที่สถานนี้ Town Hall หรือนั่ง Monorail ไปลงที่สถานี้ Galeries Victoria แล้วเดินไปนิดเดียวก็ถึงแล้ว

ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายดีดูหรูหราของ Apple เลือกสถานที่ที่อยู่ในโซนของสินค้าที่ขายพวกแฟชันทำเลจึงตั้งอยู่ในใจตรงเมืองแถมที่สาขานี้ติดกับร้านกระเป๋า Louis Vuitton อีกต่างหาก(ถัดไปทางขวามือของ Apple Store)

ด้วยจำวนวนความสูงตุก 3 ชั้นแบ่งเป็นโวนของการจัดแสดงสินค้าให้เลือกเป็นหมวดหมู่ ชั้นแรกจะเป็นจำพวก OS X อย่าง Macbook Pro, Macbook Air, iMac, Mac Pro และ iPad เป็นต้น

สำหรับการแสดงรายละเอียดสินค้านอกจากมีจะคนมายืนให้คำแนะนำแล้ว(ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ถามหรอก) ก็จะเป็นการแสดงรายละเอียดโดย iPad ซะมากกว่าว่าสินค้าแต่ละตัวนี้มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง จำพวกสเปค, ราคา, ฟีเจอร์สำคัญและการแนะนำเปรียบเทียบรายละเอียดต่างๆระหว่างรุ่นที่กำลังดูและรุ่นอื่นๆ เรียกได้ว่ามีข้อมูลครบให้เท่าที่ต้องการเลย

ขึ้นมาดูที่ชั้น 2 กันต่อด้วยบันไดกระจกหนา(มาก) ทอดยาวขึ้นไปชั้นบนดูแล้วสวยงามและมีระดับนักแล

มาชั้นที่ 2 จะเป็นสินค้าจำพวก iPod, iPhone, Apple TV พร้อมอุปกรณ์เสริมพวกเคส, ลำโพง, สายชาร์จ เป็นต้นให้เลือกซื้อหากัน

งานนี้ผมติดสอยห้อยมือมาด้วย 1 ตัวสำหรับ Apple TV ตัวใหม่ เดี๋ยวจะรีวิวให้ดูตอนกลับถึงบ้านนะครับเนื่องจากอุปกรณ์ที่บ้านจะพร้อมกว่า 😀

นอกจากนี้ยังมีการเปิดสอนการใช้งานให้กับผู้ซื้อด้วย เหมือนเป็นห้องเรียนให้เรียนรู้ นอกจากนี้ผมยังแอบมองไปเห็นเครื่องปริ้นและอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆเอามาให้ทดลองใช้งานกันอีกด้วย

การซื้อของที่ Apple Store ตอนแรกผมกังวลมากว่าจะซื้อแล้วเอาไปจ่ายที่ไหน ต้องไปชั้นไหนที่ปกติจะมีเค้าเตอร์ Cashier ตั้งอยู่เราก็จะนำเงินไปจ่ายที่นั่น แต่ ณ Apple Store การจ่ายเงินเพียงคุณแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าผมจะซื้อสินค้านี้เขาก็จะเดินมาหาเลย พร้อมกับยก iPhone ที่ติดอุปกรณ์คล้ายเครื่องสแกนเอามายิงบาร์โค็ดที่ข้างกล่องเท่านี้ก็เรียบร้อยจ่ายกันตรงนั้นเลยทีเดีย

จากนั้นพนักงานจะให้กรอกข้อมูลชื่อ สกุลของเราพร้อมอีเมลแล้วระบบจะส่งใบ Invoice ไปให้ที่อีเมลของเราเก็บไว้ด้วยว่าสั่งซื้ออะไร ราคาเท่าไหร่และมี Vat ค่าอะไรบ้าง ไฮเทคจริงๆ มันสะดวกจรงที่จะได้เก็บใบเสร็จนั้นเอาไว้อ้างอิงได้กรณีเรื่องติดต่อการคืนสินค้าเป็นต้น ส่วนใบเสร็จจริงๆก็ปริ้นออกมาให้เช่นกันแต่ที่แปลกตรงที่เครื่องปริ้นของ Apple นั้นเอาไปยัดไว้ใต้โต๊ะอีกไม่มีวางเกะกะสายตาเลย นี่ถือว่าเป็นเรื่องที่ประทับใจและเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ได้เจอ

มาดูที่ชั้น 3 ตรงนี้ไม่มีอะไรมากเห็นคนนั่งเต็มเค้าเตอร์ผมคิดว่าน่าจะเป็นการ register อะไรต่างๆประมาณนั้น

เห็นแบบนี้แล้วก็อยากให้ Apple Store มาเปิดที่บ้านเราเร็วๆ (ไม่มีรู้ว่าจะมีความเป็นได้หรือเปล่า) ทางท่าจะดีหน้าดูครับ

นี่ถือว่าเป็นบรรยากาศและประสบการณ์เล็กๆน้อยๆที่เอามาฝากกันครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตามกันเสมอมา

ปล. ก่อนจากฝากรูปให้ชมอีกสักใบ 😀

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน