in ,

Apple ปล่อย iOS 18 Developer Beta 3 ให้ทดสอบ

Apple ได้ปล่อย iOS 18, iPadOS 18 Developer Beta 3 ให้นักพัฒนาทดสอบ ปรับปรุงไอคอนแอป Dark Mode, ภาพพื้นหลังแบบ Dynamic, RCS และอื่น ๆ

iOS 18 Developer Beta 3

สำหรับสิ่งใหม่ใน iOS 18 Developer Beta 3 มีดังนี้

ไอคอนแอป

แอป Third-party อย่างเช่น Facebook, Telegram, YouTube และอื่น ๆ รองรับไอคอนแอปแบบ Dark Mode มากขึ้น โดยบางแอปที่พื้นหลังสีขาวจะกลายเป็นสีดำ แต่ก็มีบางแอปที่ไอคอนออกแบบหลายสี สีซับซ้อน ยังไม่เปลี่ยนเป็น Dark Mode

แอป Photos

ปุ่ม “Select” ในเมนูหลักของแอปรูปภาพจะแสดงอยู่ตลอด เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกหลายภาพแล้วกด “Select” ยืนยันการเลือกได้เลย โดยไม่ต้องปัดลงเพื่อให้ปุ่ม “Select” แสดงขึ้นมาเหมือนแต่ก่อน

ปรับปรุงไอคอนการค้นหาให้เป็นสีน้ำเงินเพื่อความชัดเจน

Emoji

แอป Message, Emoji, Memoji และ Sticker จะรวมกันอยู่ในหน้าจอเดียว ผู้ใช้สามารถเลื่อนดูจากไอคอนเล็กๆ ที่ด้านล่างของหน้าจอได้ มีการจัดหมวดหมู่ให้ กดเลือกง่ายด้วย

ผู้ใช้สามารถสร้าง Sticker, Memoji ในหน้าจอดังกล่าวได้เช่นกัน สามารถส่งเป็นข้อความได้เลยเหมือนกับการส่ง Emoji แต่จะรองรับกับภาพที่ไม่เคลื่อนไหวเท่านั้น, ส่วน Sticker ที่เคลื่อนไหวจาก Live Photos จะแสดงเป็น Sticker ขนาดใหญ่กกว่าแบบ Sticker ที่ใช้เป็น Emoji

Emoji จะแสดงขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เห็นรายละเอียดมากขึ้น แต่จำนวนจะลดลง, สำหรับจำนวน Emoji และ Sticker ที่ใช้ล่าสุด จะมีจำนวนมากขึ้น

Wallpaper

เพิ่มภาพพื้นหลังแบบ Dynamic เข้ามา เปลี่ยนสีสันตามช่วงเวลาของวัน

Flashlight

ผู้ใช้สามารถกดเปิดไฟฉาย (Flashlight), หรือควบคุมระดับความสว่างได้เลยที่ Dynamic Island โดยตัวหน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้น ปรับระดับความสว่างได้ง่ายขึ้น

Maps

ไอคอนแอป Apple Maps ปรับปรุงสี Dark Mode ใหม่

RCS

ปรับปรุงหน้าจอการตั้งค่า RCS ในส่วน “RCS Messaging” เป็นการเลื่อนเปิด ปิด การทำงานแทน พร้อมคำอธิบายฟีเจอร์เพิ่มเติมว่า การรับส่งข้อความด้วย RCS จะใช้ข้อมูลไร้สาย, เครือข่าย Cellular เพื่อระบุเครือข่ายให้กับผู้ให้บริการ และ Partner

รายงานเผยว่า RCS เริ่มใช้งานได้ในแคนาดาและบางประเทศ แต่ไม่มีข้อมูลยืนยันว่า RCS จะรองรับในประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากสหรัฐ หรือไม่

Apple Intelligence

MacRumors พบชุดคำสั่งเกี่ยวกับ Apple Intelligence พูดถึงการทำงานของ Genmoji, Image Playground, Writing Tools, Image Wand และอื่น ๆ

iOS 18 ยังเป็นเวอร์ชันทดสอบ

Apple ได้เปิดให้นักพัฒนาทดสอบ iOS 18 Developer Beta แล้ว ส่วน iOS 18 Public Beta นั้นจะเปิดให้ผู้สนใจทดสอบในเดือน ก.ค. 2024 ก่อนที่จะปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัปเดตในช่วงปลายปี 2024 นี้

ที่มา : MacRumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy