Apple Release Macbook Pro 13 Inch Intel Gen 8 2019
in , ,

เปิดตัว MacBook Pro จอ 13 นิ้ว (Mid 2019) ใหม่โปรเซสเซอร์ Intel Gen 8 เริ่มต้น 42,900 บาท

Apple ทำเซอร์ไพร์ อัปเกรดสเปค MacBook Pro จอ 13 นิ้ว Touch Bar ใหม่ มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Quad-core รุ่นที่ 8 เริ่มต้น 42,900 บาท

MacBook Pro จอ 13 นิ้ว (Mid 2019) Touch Bar ใหม่

Apple อัปเกรดสเปค MacBook Pro จอ 13 นิ้ว Touch Bar ใหม่และเลิกขายรุ่นไม่มี Touch Bar, สำหรับสเปคของ MacBook Pro จอ 13 นิ้ว Touch Bar ใหม่ 2019 มีรุ่นดังนี้

MacBook Pro จอ 13 นิ้ว Touch Bar ใหม่ โปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 3.9GHz ความจุ 128GB Touch Bar และ Touch ID – ราคา 42,900 บาท (ราคานักศึกษา – 38,900 บาท)

 • โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz
 • Turbo Boost สูงสุด 3.9GHz
 • Intel Iris Plus Graphics 645
 • หน่วยความจำ LPDDR3 ความเร็ว 2133MHz ขนาด 8GB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128GB1
 • จอภาพ Retina พร้อมการแสดงผลแบบ True Tone
 • Touch Bar และ Touch ID
 • พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต

MacBook Pro จอ 13 นิ้ว Touch Bar ใหม่ โปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 3.9GHz ความจุ 256GB Touch Bar และ Touch ID – ราคา 49,900 บาท (ราคานักศึกษา – 45,900 บาท)

 • โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz
 • Turbo Boost สูงสุด 3.9GHz
 • Intel Iris Plus Graphics 645
 • หน่วยความจำ LPDDR3 ความเร็ว 2133MHz ขนาด 8GB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256GB1
 • จอภาพ Retina พร้อมการแสดงผลแบบ True Tone
 • Touch Bar และ Touch ID
 • พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต

Apple Release Macbook Pro 13 Inch Intel Gen 8 2019 Img 1

Apple ยังไม่ได้ระบุวันเปิดขาย MacBook Pro จอ 13 นิ้ว Touch Bar ใหม่ในไทย คาดว่าจะเปิดขายหลังจากนี้ไม่นาน

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Apple Newsroom

Apple Macbook Air And Macbook Pro Update Graphics Screen 070919
Image: MacBook Pro 13″ (Mid 2019) by Apple Newsroom

MacBook Air และ MacBook Pro อัพเดทใหม่ต้อนรับเปิดเทอม

นักศึกษาสามารถซื้อ MacBook Air ในราคา 31,900 บาท และ MacBook Pro 13 นิ้ว ในราคา 38,900 บาท

คูเปอร์ติโน, แคลิฟอร์เนีย  — 9 กรกฏาคม 2562 – วันนี้ Apple® ได้อัพเดท MacBook Air® ด้วยการเพิ่มการแสดงผลแบบ True Tone® ให้กับหน้าจอ Retina® เพื่อประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และราคาที่ปรับเหลือ 35,900 บาท และยังประหยัดยิ่งขึ้นอีกสำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัยในราคาเพียง 31,900 บาท ส่วน MacBook Pro® รุ่น 13 นิ้ว ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้นในราคา 42,900 บาท ก็ได้รับการอัพเดทใหม่ ให้มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core รุ่นที่ 8 จึงเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงสองเท่า นอกจากนั้น ตอนนี้ยังมาพร้อม Touch Bar™ และTouch ID®, หน้าจอ Retina แบบ True Tone และชิพ Apple T2 Security ในราคาเพียง 38,900 บาท สำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัย

ด้วยดีไซน์ของตัวเครื่องที่เพรียวบาง พกพาสะดวก หน้าจอ Retina ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำงานประจำวัน แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และระบบปฏิบัติการ macOS® ทำให้โน้ตบุ๊ค Mac นั้นเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มผู้ใช้ระดับอุดมศึกษา โดยข้อมูลจาก Student Monitor ได้แสดงให้เห็นว่าเกือบ 60% ของผู้ซื้อโน้ตบุ๊คที่เป็นนักศึกษาระดับวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกานั้นใช้ Mac1

“นักศึกษาระดับวิทยาลัยต่างก็ชื่นชอบ Mac เพราะนี่คือโน้ตบุ๊คที่พวกเขาวางใจเลือกใช้งาน ตั้งแต่เวลาที่อยู่ในหอพัก ไปจนถึงในห้องเรียน และเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของนักศึกษาระดับอุดมศึกษาอีกด้วย” Tom Boger ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ Mac กล่าว “ด้วยราคาสำหรับนักศึกษาที่ปรับลงเหลือเพียง 31,900 บาท สำหรับ MacBook Air และ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ที่อัพเดทใหม่พร้อมประสิทธิภาพที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และ Touch Bar และ Touch ID ในราคา 38,900 บาท สำหรับนักศึกษา นี่จึงนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการเลือกซื้อ Mac สำหรับการใช้งานในระดับวิทยาลัย”

โน้ตบุ๊ครุ่นยอดนิยมที่สุดของ Apple สำหรับนักศึกษามาพร้อมอัพเดทใหม่

MacBook Air มาพร้อมดีไซน์ที่ทั้งบางและเบาในสีสันที่สวยงามถึง 3 สี, ความสะดวกในการใช้งานและความปลอดภัยของ Touch ID, โปรเซสเซอร์ แบบ Dual-core รุ่นที่ 8, เสียงสเตอริโอที่มีมิติเสียงกว้างสมจริง และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยหน้าจอ Retina ขนาด 13 นิ้วอันน่าทึ่ง ตอนนี้มาพร้อมการแสดงผลแบบ True Tone ที่ปรับแต่งอุณหภูมิสีของหน้าจอโดยอัตโนมัติเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สบายตายิ่งขึ้น ส่วน MacBook Air ก็ได้รับการออกแบบให้มาพร้อมพลังสำหรับการทำงานประจำวัน ตั้งแต่รับส่งอีเมล ท่องเว็บ ไปจนถึงตกแต่งรูปภาพและโทรผ่าน FaceTime® ในราคาที่ประหยัดกว่าเดิม นับเป็นโน้ตบุ๊ตสารพัดประโยชน์สำหรับทั้งผู้บริโภคทั่วไปและนักศึกษาอย่างแท้จริง

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว นำเอาโปรเซสเซอร์ทรงพลัง, SSD ที่เร็วสุดยอด, แบตเตอรี่ที่ทำงานได้ตลอดทั้งวัน และหน้าจอโน้ตบุ๊ค Mac ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา รวมกันไว้ภายในดีไซน์กะทัดรัดที่มีน้ำหนักเพียง 1.37 กก. วันนี้ MacBook Pro รุ่นเริ่มต้น ขนาด 13 นิ้ว ได้เพิ่มโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core รุ่นล่าสุดเข้ามา เพื่อประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นถึงสองเท่า, Touch Bar และ Touch ID, การแสดงผลแบบ True Tone ให้กับจอภาพ Retina ที่สวยสดใส, ชิพ Apple T2 Security และลำโพงสเตอริโอเสียงเต็มอิ่มสมจริงพร้อมเสียงสเตอริโอที่มีมิติเสียงกว้าง ทั้งหมดนี้ในราคาดีๆ ที่เริ่มต้นเท่าเดิมเพียง 42,900 บาท หรือ 38,900 บาท สำหรับนักศึกษา และด้วยคุณสมบัติอันทรงพลังเหล่นี้ MacBook Pro จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเรียนที่กำลังจะเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาและกำลังมองหาโน้ตบุ๊คที่วยส่งเสริมการเรียนรู้ไปจนจบการศึกษาและหลังจากนั้น

พบกับ macOS Catalina ภายในปีนี้

ภายในปีนี้ คุณสามารถอัพเดท MacBook Air และ MacBook ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
เพื่อใช้งาน macOS Catalina ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปชั้นแนวหน้าของโลกรุ่นล่าสุด ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยม แอพใหม่ล่าสุด และเทคโนโลยีใหม่อันทรงพลังสำหรับนักพัฒนา macOS Catalina มาพร้อมแอพบันเทิงยอดนิยมจาก Apple ได้แก่ — Apple Music®, Apple Podcasts และ Apple TV® และคุณสมบัติ Sidecar™ แบบใหม่หมด ที่ให้ผู้ใช้สามารถขยายเดสก์ท็อป Mac ออกไป ด้วยการใช้ iPad เป็นจอภาพที่สองหรือใช้เป็นอุปกรณ์ป้อนข้อมูลที่มีความแม่นยำสูง คุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยใหม่ช่วยปกป้องผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น และคุณสมบัติ “การสั่งการด้วยเสียง” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุม Mac ของตนเองได้ทั้งหมดโดยใช้เสียง

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple Newsroom

ข้อมูลเพิ่มเติม – MacBook Pro 13 นิ้ว

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy