Apple Introduces First 8 Core Macbook Pro The Fastest Mac Notebook Ever
in ,

เปิดตัว MacBook Pro 2019 โปรเซสเซอร์แบบ 8-core รุ่นแรก

Apple ทำเซอร์ไพร์เปิดตัว MacBook Pro 2019 มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 และรุ่นที่ 9 แบบ 8-core รุ่นแรก เป็น MacBook ที่เร็วที่สุดเท่าที่มีมา

Apple เปิดตัว MacBook Pro แบบ 8-core รุ่นแรก นี่คือโน้ตบุ๊ค Mac ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Apple ได้เปิดตัว MacBook Pro รุ่นปรับสเปคปี 2019 โดยไฮไลท์จะอยู่ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 และรุ่นที่ 9 โดยรุ่นพรีเมียมสุดนั้นใช้โปรเซสเซอร์แบบ 8-core เร็วกว่า 6-core ถึง 40% และบางรายงานบอกว่า Apple ได้เปลี่ยนคีย์บอร์ดแบบใหม่ในรุ่นนี้ด้วย

โดย MacBook Pro 2019 รุ่นอัปเกรดสเปคใหม่และราคาเปิดขาย มีดังนี้

MacBook Pro 13 นิ้ว 2019 พร้อม Touch Bar

  • MacBook Pro 13 นิ้ว 2019 Touch Bar และ Touch ID โปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ความเร็ว 2.4GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.1GHz ความจุ 256GB ราคา 59,900 บาท
  • MacBook Pro 13 นิ้ว 2019 Touch Bar และ Touch ID โปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ความเร็ว 2.4GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.1GHz ความจุ 512GB ราคา 66,900 บาท

MacBook Pro 15 นิ้ว 2019 พร้อม Touch Bar

  • MacBook Pro 15 นิ้ว 2019 Touch Bar และ Touch ID โปรเซสเซอร์แบบ 6-core ความเร็ว 2.6GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.5GHz ความจุ 256GB ราคา 79,900 บาท
  • MacBook Pro 15 นิ้ว 2019 Touch Bar และ Touch ID โปรเซสเซอร์แบบ 8-core ความเร็ว 2.3GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.8GHz ความจุ 512GB ราคา 93,900 บาท

Macbook Pro 2019 Img 1

ผู้ซื้อสามารถสั่งซื้อได้แล้วที่ Apple Store Online ประเทศไทย ส่วนการวางขายหน้าร้าน Apple เผยว่าจะวางขายภายในสัปดาห์นี้

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Apple

Apple Macbookpro 8 Core Video Editing 05212019

Apple ได้อัพเดท MacBook Pro ใหม่ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 และรุ่นที่ 9 ที่รวดเร็วกว่าเดิม ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่โปรเซสเซอร์แบบ 8 คอร์ มาอยู่บน MacBook Pro ตอนนี้ MacBook Pro มีประสิทธิภาพเร็วกว่า MacBook Pro แบบ Quad-core สองเท่า และมีประสิทธิภาพมากกว่า MacBook Pro แบบ 6-core ถึง 40% นั่นทำให้ MacBook Pro รุ่นนี้เป็นโน้ตบุ๊ค Mac ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา1 การผสมผสานระหว่างโปรเซสเซอร์แบบใหม่, กราฟิกอันทรงพลัง, จอภาพ Retina ที่มีสีสันสดใสและยอดเยี่ยม, SSD ที่เร็วสุดแรง, ชิพ Apple T2 Security, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน และ macOS ทั้งหมดนี้ทำให้ MacBook Pro เป็นโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดในโลกสำหรับมือโปร

“เรารู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่ลูกค้าทำด้วย MacBook Pro เสมอ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาที่กำลังเรียนในระดับปริญญาโท นักพัฒนาที่กำลังสร้างแอพระดับโลก หรือนักตัดต่อวิดีโอที่กำลังสร้างผลงานภาพยนตร์สักเรื่อง” Tom Boger ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ Mac ของ Apple กล่าว “ครั้งนี้ได้โปรเซสเซอร์แบบ 8-core มาเพิ่มประสิทธิภาพให้น่าทึ่งกว่าเดิม พร้อมจอภาพ Retina อันงดงาม ตัวจัดเก็บข้อมูลที่รวดเร็ว แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน และระบบ macOS ทั้งหมดนี้ทำให้ MacBook Pro ยังครองตำแหน่งโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดในโลกสำหรับมือโปรต่อไป เราตื่นเต้นที่จะได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์นี้ให้กับลูกค้าและดูว่าพวกเขาจะทำอะไรต่อ”

Apple Macbookpro 8 Core Macos Mojave Adobe Photoshop 05212019

เพิ่มประสิทธิภาพอันทรงพลังสำหรับการทำงานระดับโปร

MacBook Pro ทรงพลังยิ่งกว่าที่เคยสำหรับการคอมไพล์โค้ด ประมวลผลรูปภาพความละเอียดสูง เรนเดอร์กราฟิก 3 มิติ ตัดต่อวิดีโอ 4K หลายสตรีมพร้อมกัน และอีกมากมาย ครั้งนี้ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core แบบ 6-core และ 8-core ที่รวดเร็วกว่าเดิมและ Turbo Boost สูงสุด 5.0 GHz ในขณะที่ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Touch Bar ก็มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ที่รวดเร็วกว่าเดิมและ Turbo Boost สูงสุด 4.7 GHz

MacBook Pro ใหม่พร้อมโปรเซสเซอร์แบบ 8-core มีประสิทธิภาพเร็วกว่า MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว พร้อม Quad-core ที่เร็วที่สุดถึงสองเท่า นั่นหมายความว่า

  • โปรดิวเซอร์เพลงสามารถเล่นโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่แบบมัลติแทร็คพร้อมปลั๊กอิน Alchemy มากขึ้นถึงสองเท่าใน Logic Pro X
  • นักออกแบบ 3 มิติสามารถเรนเดอร์ฉากได้เร็วกว่าเดิมถึงสองเท่าใน Maya Arnold
  • ช่างภาพสามารถปรับแต่งและใส่ฟิลเตอร์แบบซับซ้อนได้เร็วกว่าเดิมถึง 75% ใน Photoshop
  • นักพัฒนาสามารถคอมไพล์โค้ดได้เร็วกว่าเดิมถึง 65% ใน Xcode
  • นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยสามารถคำนวณแบบจำลองพลศาสตร์ของไหลแบบซับซ้อนได้เร็วกว่าเดิมถึง 50% ใน TetrUSS
  • นักตัดต่อวิดีโอสามารถตัดต่อวิดีโอ 4K แบบมัลติแคมได้พร้อมกัน 11 สตรีมใน Final Cut Pro X

Apple Macbookpro 8 Core 3d Graphics 05212019

โน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดในโลกสำหรับมือโปร

นอกจากโปรเซสเซอร์ใหม่อันทรงพลังเหล่านี้แล้ว MacBook Pro ยังมาพร้อมจอภาพโน้ตบุ๊ค Mac ที่ยอดเยี่ยมกว่าที่เคย นั่นคือ จอภาพ Retina อันงดงามที่มีความสว่าง 500 นิต รองรับขอบเขตสีกว้าง P3 และเทคโนโลยี True Tone เพื่อประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติและสมจริง อีกทั้งยังมีลำโพงสเตอริโอที่ให้เสียงกว้างแบบเต็มอิ่มสมจริง ความปลอดภัยและความสะดวกจาก Touch ID การควบคุมแบบไดนามิกและเปลี่ยนแปลงตามบริบทด้วย Touch Bar รวมถึงแทร็คแพด Force Touch ขนาดใหญ่ MacBook Pro ยังมาพร้อมตัวจัดเก็บข้อมูล SSD ที่เร็วขั้นสุด ชิพ Apple T2 Security เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่าเดิม และพอร์ต Thunderbolt 3 อันทรงพลังและใช้งานได้อเนกประสงค์เพื่อการถ่ายโอนข้อมูล การชาร์จ และการเชื่อมต่อกับจอภาพ 5K สูงสุดสองจอหรือ GPU ภายนอกสี่ตัว

Apple Macbookpro 8 Core Display 05212019

macOS Mojave

Mac โฉมใหม่มาพร้อม macOS Mojave ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกเวอร์ชั่นล่าสุดและพร้อมคุณสมบัติต่างๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากมือโปร แต่ออกแบบมาสำหรับทุกคน เริ่มจากโหมดมืดใน Mojave ที่จะแปลงโฉมเดสก์ท็อปด้วยลุคใหม่สุดเข้มที่เน้นให้คอนเทนต์ของผู้ใช้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ตามมาด้วยคุณสมบัติอย่าง “สแต็ค” ที่จะช่วยจัดระเบียบเดสก์ท็อปอันยุ่งเหยิงโดยการซ้อนไฟล์แยกเป็นกลุ่มโดยอัตโนมัติ ส่วน FaceTime ก็รองรับการโทรแบบกลุ่ม นอกจากนี้ Mojave ยังนำแอพ iOS อย่าง News, หุ้น, เสียงบันทึก และแอพบ้านมาสู่ Mac และมาพร้อม Mac App Store ที่ออกแบบใหม่โดยมีคอนเทนต์น่าสนใจจากบรรณาธิการ พร้อมด้วยแอพจากนักพัฒนาชั้นแนวหน้า เช่น Microsoft และ Adobe

Apple Macbookpro 8 Core Gaming 05212019

ราคาและการวางจำหน่าย

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Touch Bar และ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ที่อัพเดทใหม่วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 59,900 บาท และ 79,900 บาท ตามลำดับทางเว็บไซต์  apple.com/th, แอพ Apple Store และจะวางจำหน่ายใน Apple Store รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple ภายในสัปดาห์นี้ ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกสำหรับการปรับแต่งตามสั่ง และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ที่ apple.com/th/mac

ที่มา – macrumors, apple newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy