Apple Event March 2019 Event Expectation
in ,

สิ่งใหม่ของ Apple ที่คาดว่าจะได้เห็นในงาน Event “It’s Show time” 25 มี.ค. 2019 นี้

Apple ประกาศวันจัดงาน Event “It’s Show time” วันที่ 25 มี.ค. 2019 นี้ มาชม คาดการณ์สิ่งใหม่ของ Apple กันว่าในช่วงวันงานเราจะเห็นอะไรบ้าง

คาดการณ์สิ่งใหม่ของ Apple ช่วงงาน Apple Event มี.ค. 2019

Apple ร่อนบัตรเชิญงาน Event “It’s Show time” ที่จะจัดขึ้นวันที่ 25 มี.ค. 2019 โดยในบัตรเชิญนั้นลักษณะสื่อถึงภาพยนตร์จึงเป็นไปได้สูงที่ Apple จะเปิดตัวบริการวิดีโอในวันงาน

เปิดตัวบริการวิดีโอ, บริการข่าว, บริการเกมแบบใหม่

Apple Tv

บริการวิดีโอ

มีข่าวลือมาสักพักใหญ่ๆ แล้วว่า Apple อาจเปิดตัวบริการวิดีโอแบบใหม่ที่เน้นนำเสนอรายการทีวี, ภาพยนตร์เพื่อขยายฐานผู้ใช้สินค้ากลุ่มบริการ โดยในบริการวิดีโอนั้นจะเป็นรูปแบบการสมัครรับ (แบบจ่ายเงิน) แบบรายเดือน

เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งมีข่าวว่า Apple อาจเปิดบริการ Original Content ของตัวเองด้วยเหมือนกัน โดยให้ผู้ใช้จ่ายแบบรายเดือนประมาณ 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือนเพื่อเข้าถึงเนื้อหาวิดีโอเพิ่มเติมได้

บริการข่าว

นอกจากนั้น Apple อาจปรับปรุงบริการข่าวใหม่ (Apple News) ให้เป็นแบบสมัครรับเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ ได้มากขึ้น เช่น ข่าว, แม็กกาซีนจากสำนักพิมพ์ชั้นนำต่างๆ (ประมาณ 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือน)

บริการเกม

จริงๆ แล้วช่วงเดือน ม.ค. 2019 นั้นมีข่าวลือเรื่องบริการเกมของ Apple ว่า Apple อาจเปิดบริการเกมแบบสมัครรับ ประมาณว่าจ่ายเงินแบบรายเดือนแล้วเล่นได้หลายเกม เพื่อให้ผู้ซื้อเข้าถึงเกมแบบจ่ายเงินได้ง่ายขึ้น

รายงานเผยว่า Apple น่าจะจับมือกับผู้บริการเกมในการ Bundle เกมขายแบบรายเดือน แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการจำกัดจำนวนเกมที่เล่นหรือไม่และยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับค่าบริการรายเดือน

อัปเดตแอป Apple TV, Apple News

แน่นอนว่าหาก Apple เปิดตัวบริการวิดีโอ, บริการข่าวใหม่ก็ต้องมีการปรับปรุงแอปที่เกี่ยวข้องด้วย โดยอาจปรับปรุงทั้งแอป Apple TV, Apple News ให้สามารถเข้าถึง ค้นหา และรับชมเนื้อหาได้ง่ายและสะดวกขึ้น

Ios 12 2 Developer Beta 4 Seed Img 2

ก่อนหน้านี้ใน iOS 12.2 beta มีการพบการเปลี่ยนแปลงหลายจุด เช่น แอป Remote TV ใน iPhone ก็เป็นแบบเต็มหน้าจอและมีการเปลี่ยนไอคอนของแอป Apple News ใหม่เช่นกัน

เปิดตัว iPad Gen 7

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัวเปิดขาย iPad Air, iPad mini ใหม่ แต่ไม่ได้มีการอัปเดต iPad 9.7 นิ้ว โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า iPad Gen 7 2019 จะใช้ Design เดิมแต่ขยายหน้าจอเพิ่มเป็น 10 นิ้วโดยลดขอบให้บางลง

Ipad Gen 6

ส่วนเรื่องสเปคการใช้งานนั้นคาดว่าจะยังคงเหมือนกับ iPad Gen 6 ที่ยังมีปุ่ม Home, Touch ID, ช่องหูฟัง 3.5 มม. เหมือนเดิม ส่วนการรองรับ Apple Pencil นั้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะยังคงรองรับ Apple Pencil 1 เหมือนเดิมหรือนรองรับ Apple Pencil 2 ด้วยหรือไม่

สื่อต่างประเทศคาดการณ์ว่า Apple อาจไม่อัดสเปคใหม่ๆ มาใน iPad Gen 7 มากเพราะยังอยากคงความเป็นรุ่นราคาย่อมเยาและเจาะตลาดการศึกษาไว้อยู่

เปิดตัว iPod touch Gen 7

iPod touch รุ่นใหม่นั้นมีข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องว่า Apple น่าจะออกรุ่นอัปเกรดในปี 2019 นี้ บางรายงานเผยว่าจะเปลี่ยน Design ใหม่ แต่บางรายงานเผยว่าจะเป็นรุ่นปรับสเปคเท่านั้น

New Ipod Touch Gen 7 Early As Tomorrow

คาดว่าหาก Apple เปิดตัว iPod touch Gen 7 ใหม่จริงก็อาจจะปรับสเปคให้รองรับแอปใหม่ๆ มากขึ้น เช่น ใช้ชิป A12 Bionic, เพิ่ม RAM, เพิ่มความจุ และยังคงราคาช่วงเดิมไว้เพื่อให้เป็นอุปกรณ์ iDevice ที่ราคาถูกที่สุด

เปิดขาย AirPower

AirPower เป็นสินค้าที่ Apple เผยโฉมให้เห็นตั้งแต่ปี 2017 และผ่านมาปีกว่าแล้วยังไม่ขาย ดังนั้นจึงเป็นไปได้สูงมากที่ Apple จะเปิดขาย AirPower เพราะมีการพบเบาะแสในเว็บไซต์ Apple ก่อนหน้านี้ และ Apple เองก็ได้เปิดตัว AirPods รุ่นกล่องชาร์จรองรับชาร์จไร้สายไปแล้ว

Airpower

ปล่อยอัปเดต iOS 12.2 และ OS อื่นๆ

คาดว่าหลังงานวันที่ 25 มี.ค. 2019 นี้ Apple อาจปล่อยอัปเดต OS ต่างๆ อย่างเช่น iOS 12.2, tvOS 12.2, macOS 10.14.4, watchOS 5.2 โดยเฉพาะ iOS 12.2, tvOS 12.2 ที่มีฟีเจอร์หลายตัวระบุถึงสินค้าและบริการใหม่ของ Apple (Hey siri ของ AirPods, ไอคอน News แบบใหม่)

สิ่งอื่นที่เป็นไปได้ว่า Apple จะเปิดตัวในช่วงนี้

  • Apple Credit Card
  • iPhone XS (PRODUCT)RED
  • PowerBeats4

เจอกันคืนนี้

Apple จะเริ่มงาน Event “It’s Showtime” คืนวันที่ 25 มี.ค. 2019 นี้ เวลาประมาณเที่ยงคืนตามเวลาบ้านเรา โดยทีมงาน iPhoneMod จะเริ่มถ่ายทอดสดพร้อมบรรยายไทยผ่านช่องทาง Facebook Live เวลาประมาณ 23.30 น. จะมีสินค้าบริการเปิดตัวตามที่คาดการณ์ไว้หรือไม่รอติดตามกันได้เลย

Apple Event 2019 Invitation Card 25 March 2019

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy