, , ,

5 แอปที่จะช่วยคุณสร้าง Graphic อย่างง่ายๆ บน iPhone


Cover App Graphic

เชื่อว่าเหล่านักทำกราฟิกทั้งหลายหรือผู้ที่เริมต้นจะทำงานด้านกราฟิกย่อมที่จะต้องการไอเดียหรือเครื่องมือในการผลิตผลงานง่ายๆ วันนี้ทีมงานได้รวบรวมแอปที่น่าสนใจ เกี่ยวกับงานกราฟิกที่จะช่วยสานต่อไอเดียได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการทำกราฟิกด้าน Vector logo หรือตกแต่งรูปภาพ ให้ได้ผลงานที่ยอดเยี่ยม และสามารถทำได้ง่ายๆ แม้จะไม่ถนัดเกี่ยวกับงานด้านนี้เลย

5 แอปที่จะช่วยคุณสร้าง Graphic อย่างง่ายๆ บน iPhone

1. CREATE – Graphic Design + Draw

CREATE – Graphic Design + Draw เป็นแอปพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายสำหรับการออกแบบกราฟิก การวาดภาพ ตัวอักษร เส้นรูปร่าง เวกเตอร์ ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ในสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียวและในแอปพลิเคชันเดียว

01

Tool ที่มีในแอป CREATE – Graphic Design + Draw มีหลายแบบให้เลือก มีทั้งรูปร่างสำเร็จรูปที่จะช่วยให้เราสร้างรูปภาพได้อย่างง่าย สร้างกราฟิกประเภทเวกเตอร์ ภาพประกอบ โลโก้ หรือฟ้อนต์สวยๆ ก็มีให้เลือกด้วยเช่นกัน หรือเราจะ Import รูปภาพสวยๆ เข้ามา Edit ตกแต่งให้สวยงามแล้ว Export ออกมาเป็นภาพประกอบสวยๆ ในโซเชียลมีเดียได้อย่างรวดเร็ว

02

Download ได้ที่ App Store

2. Logo creator – graphic design

หากใครต้องการที่จะ Design Logo อย่างง่ายๆ แอปนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีตัวอย่าง Templete มากมายที่ทำให้คุณสามารถ Design Logo ด้วยตัวเองได้

ภายในแอปนั้น จะมี Templete ให้เลือกว่าจะ Design Logo ประเภทใด เช่น แนวท่องเที่ยว การศึกษา ด้านกีฬา ซึงมี Templete ให้เลือกกว่า 250 Templete หลังจากนั้นแล้วยังมี Background Font และ Graphic ส่วนอื่นๆ อีกนับพันรายการ

01

 

ด้านคุณสมบัติเด่นๆ ของแอปนี้ เช่น

  1. Templete กราฟิกขนาดใหญ่ทำให้ง่ายต่อการออกแบบโลโก้นับล้านรูปแบบ
  2. มีตัวอักษรสัญลักษณ์กราฟิกและพื้นหลังจำนวนมากเพื่อให้ logo ของคุณโดดเด่น
  3. แต่งภาพได้อย่างอิสระ
  4. ภายในแอปจัดหมวดหมู่กราฟิกเพื่อให้คุณสามารถเลือกผลิตกราฟิกโลโก้ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น
  5. Export Logo หรือ icon ด้วยความละเอียดสูงและสามารถบันทึกรูปภาพในหลายรูปแบบ

02

Download ได้ที่ App Store

3. Assembly – Art and Design

Assembly – Art and Design เป็นแอปการออกแบบในแนว vector แบบมืออาชีพซึ่งการออกแบบในแนวนี้จะใช้เวลานานเนื่องจากรายละเอียดค่อนข้างเยอะ

01

แอปนี้จะช่วยให้คุณสร้าง vector ของคุณได้อย่างรวดเร็ว และทำให้กราฟิกที่ดูซับซ้อนของคุณดูง่ายขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องวาดหรือทำเองทุกอย่างเพียงแค่ในแอปนั้นมีเครื่องมือสำเร็จรูปให้คุณเลือกใช้ เพียงแค่คุณจัดองค์ประกอบและความเหมาะสมของรูปภาพ ก็จะได้ภาพ Vector สวยๆ ไว้ใช้งานได้แล้วค่ะ

02

คุณสมบัติคร่าวๆ ในแอปนั้น มีทั้งรูปร่างอัติโนมัติ การทำปรับเส้นโค้งหนาบาง ตัวอักษรที่มีให้เลือกหลากหลาย หรือจะ import เข้ามาเองก็ได้ การเติมสี เงา จัดกลุ่มรูปภาพต่างๆ และความหลากหลายในการ export ไฟล์งานเพื่อนำมาใช้ต่อ

Download ได้ที่ App Store

4. Logo Maker- Create a design

Logo Maker นับว่าเป็นแอปที่ง่ายที่สุดในการสร้างโลโก้บน iPhone, iPad ที่คุณสามารถสร้างสรรค์งานของคุณให้เสร็จได้เพียงไม่กี่คลิ๊ก

01

สิ่งที่มีใน Logo marker เช่น Templete โลโก้ที่สามารถแก้ไขได้นับ 1000 รูปแบบ มีฟ้อนต์มากกว่า 100 ฟ้อนต์ให้คุณได้เลือกใช้ได้ไม่เหมือนใคร เป็นต้น นอกจากนี้ลองวางโลโก้ที่คุณออกแบบไว้บนโปสเตอร์หรืองานอื่นๆ ดูว่าเหมาะสมหรือถูกใจคุณแล้วหรือยัง ถ้ายังก็สามารถกลับไปแก้ไขในเครื่องมือที่แอปมีมาให้ได้ตามต้องการ

02

Download ได้ที่ App Store

5. Fuzel Collage

เป็นแอปหนึ่งที่ได้รับการแนะนำโดย Apple ได้การันตีเป็น “Best apps of 2012”, “Best New Apps” in 2013, “Editors’ Choice” in 2014

01

แอปนี้จะเป็นแอปกราฟิกตกแต่งภาพของคุณ โดยเพียงแค่คุณเลือกภาพจาก อัลบั้มของคุณเอง, Facebook, Instagram, Flickr หรือถ่ายรูปใหม่ใน App โดยมี Templete มากมายหลากหลาย Style ให้เลือก มี Effect ต่างๆ ที่สามารถใส่ไปในรูปของคุณเช่น Stickers กรอบเฟรม ป้ายชื่อ พร้อมมีอัปเดทดาวน์โหลดชุดตกแต่งใหม่ทุกสัปดาห์ เมื่อทำเสร็จแล้วเพียงแค่แตะที่ “บันทึกลงในอุปกรณ์” หรือแชร์ออนไลน์ผ่าน Instagram, Facebook, Twitter, Tumblr ฯลฯ ไปอวดเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

02

Download ได้ที่ App Store

ทั้งหมด 5 แอปที่นำมาเสนอให้ได้ชมกันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในอีกหลายๆ แอปที่สามารถเลือกใช้งานได้ในการสร้างผลงานทางกราฟิกบน iPhone, iPad ยังไงก็ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูนะคะ

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Nawaporn Deeklom

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University