in

AJAX ขยายตลาด ส่ง 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ เจาะกลุ่ม B2B และเจ้าของกิจการ ชูแอป ‘โซลูชั่นศูนย์บัญชาการความปลอดภัย’

AJAX เปิดแผนรุกตลาดด้วยการขยายตัวแทนขาย พร้อมเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ เจาะกลุ่ม B2B และเจ้าของกิจการ นำเสนอแอปที่ครบครันและทันสมัย

AJAX ขยายตลาด ส่ง 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ เจาะกลุ่ม B2B และเจ้าของกิจการ ชูแอป ‘โซลูชั่นศูนย์บัญชาการความปลอดภัย’

  • AJAX ผู้พัฒนาโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะไร้สายมาตรฐานยุโรป เตรียมรุกตลาดไทย เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ AJAX NVR, KeyPad TouchScreen และ ManualCallPoint (Red) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า B2B และเจ้าของกิจการ โดยเน้นจุดเด่นที่การเชื่อมต่อระบบเข้ากับกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์แจ้งเตือนภัยต่างๆ  ผ่านแอปพลิเคชัน AJAX บนมือถือได้อย่างง่ายดาย
  • AJAX มองเห็นโอกาสการเติบโตในตลาดโซลูชันความปลอดภัยอัจฉริยะไร้สายที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะในกลุ่ม Smart Building และ Smart City ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่าตลาดโลกถึง 334.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2572
  • AJAX ยังมีแผนขยายตลาดผ่านพาร์ทเนอร์ตัวแทนจำหน่ายในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม โดยเฉพาะกลุ่มการจัดการความปลอดภัยและหน่วยงานภาครัฐ พร้อมทั้งจัดอบรมให้ความรู้แก่พาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถนำเสนอโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตลาดโซลูชันความปลอดภัยอัจฉริยะไร้สาย (Intelligent Security Solution) มาแรงตอบโจทย์การใช้ชีวิต Smart life เผยเทรนด์ Smart Building และ Smart City ภาวะเศรษฐกิจบีบคั้น สังคมสูงวัย กระตุ้นตลาดคาดตลาดโลกจะเติบโตไปถึง 334.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2572 และอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) อยู่ที่ 6.2% ระหว่างปี 2566-2571 ตลาดไทยมีมูลค่า 27,000 ล้านบาทเมื่อปีก่อน

AJAX โซลูชันพิทักษ์ความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป ผ่านแอปฯ AJAX บนมือถือและแอป AJAX PRO สำหรับศูนย์เฝ้าระวัง Monitoring Center พร้อมเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่:

  • AJAX NVR เชื่อมกล้อง CCTV กับระบบตรวจจับขโมยและตรวจจับไฟไหม้ พร้อมแจ้งเตือนเรียลไทม์
  • KeyPad TouchScreen ควบคุมง่ายแค่ปลายนิ้ว
  • Manual Call Point (Red) ปุ่มกดเตือนไฟไหม้และเหตุฉุกเฉินอื่น ๆ

AJAX พร้อมเดินหน้าขยายตลาดผ่านพาร์ทเนอร์กลุ่มกล้องวงจรปิด ผู้ทำระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เจาะลูกค้า B2B ทุกกลุ่มธุรกิจบริการจัดการอาคาร อสังหาฯ โรงงาน โรงเรียน โรงพยาบาล และหน่วยงานภาครัฐ

AJAX ได้ร่วมออกบูธในงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2567 ในวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2567 ณ ชั้น 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นางนิสา มังกรทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิสเท็ม 2000 จำกัด Exclusive Distributor ของผลิตภัณฑ์ AJAX ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดโซลูชันเพื่อความปลอดภัยกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในและต่างประเทศ คาดว่าจะเติบโตไปถึง 334.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2572 อัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) คาดว่าจะอยู่ที่ 6.2% ระหว่างปี 2566-2571

กลุ่มที่เติบโตสูง ได้แก่ ระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ กล้องวงจรปิด (CCTV) ระบบควบคุมการเข้าออก ระบบตรวจจับการบุกรุก รวมถึงระบบเตือนภัยอัจฉริยะ เพื่อป้องกัน เช่น เตือนไฟไหม้ น้ำท่วม เตือนอันตรายในการทำงานต่างๆ ด้านตลาดในประเทศไทย คาดว่าตลาดระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยจะมีมูลค่า 27,000 ล้านบาทในปี 2566 กลุ่มที่เติบโตสูง ได้แก่ ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับบ้านพักอาศัย ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับธุรกิจ

โดยเฉพาะโซลูชันอัจฉริยะไร้สาย (Intelligent Security Solution) ปัจจุบันความกังวลด้านความปลอดภัยอาชญากรรม การก่อการร้าย ภัยไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ เพื่อดูแลคนและทรัพย์สินเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรมและการโจรกรรมต่างๆ ในสภาวะเศรษฐกิจบีบคั้น การใช้ชีวิตในยุค Smart life และสังคมผู้สูงอายุ รวมถึงการเติบโตของเทคโนโลยี เช่น IoT ปัญญาประดิษฐ์ และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในตลาดโลก ทำให้เกิดความต้องการโซลูชันอัจฉริยะไร้สาย (Smart Security) ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบและอุปกรณ์เตือนภัยเดิม เช่น อุปกรณ์ตรวจจับไฟไหม้ที่ติดตั้งในอาคารต่างๆ อุปกรณ์ตรวจจับการรั่วไหลของแก๊ส รวมถึงกล้องวงจรปิด IP Camera ฯลฯ

ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันผู้พัฒนาอุปกรณ์เหล่านี้ยังไม่มีการพัฒนาแอปพลิเคชันเชื่อมโยงการแจ้งเตือนบนมือถือ ในบางรายที่มีก็มีต้นทุนค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อโมบายแอปที่สูงมาก ทำให้มีช่องว่างทางการตลาด โซลูชันของ AJAX เข้าไปตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นโซลูชันที่สามารถเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ระบบแจ้งเตือนภัยและ IP Camera ง่ายในการเชื่อมต่อ, วิธีการใช้งาน, ความเสถียรของระบบ และความปลอดภัยทางไซเบอร์

ทั้งนี้ โซลูชันของ AJAX ดูแลเรื่องความปลอดภัยครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันขโมย อุปกรณ์ระบบตรวจจับแจ้งเหตุไฟไหม้ อุปกรณ์ตรวจจับน้ำท่วมพร้อมวาล์วอัตโนมัติ สวิตช์ไฟอัตโนมัติสำหรับอาคารพาณิชย์และที่พักอาศัย จุดเด่นที่แตกต่างจากโซลูชันอื่น ๆ คือ ความสามารถในการเชื่อมต่อระบบเข้ากับกล้องวงจรปิดแบบ ONVIF ที่ติดตั้งอยู่เดิม, เชื่อมต่อการเตือนภัยจากเหตุเพลิงไหม้ หรือต่อ Relay เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์อัตโนมัติอื่น ๆ ที่ติดตั้งอยู่ ด้วยแอป AJAX ได้

นอกจากนี้ ยังส่งสัญญาณเตือนภัยไปยังผู้ใช้งานได้พร้อมกันถึง 200 users เป็นการอัปเกรดให้เกิดความคล่องตัวในการประสานงานขณะเกิดเหตุได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ช่วยลดความเสียหาย เพิ่มประสิทธิภาพในการสอดส่องเข้าถึงพื้นที่ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัย

AJAX ยังเป็นโซลูชันแบบไร้สาย ที่ออกแบบมาให้ง่าย ตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งไปจนถึงการใช้งาน พร้อมระบบตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดตั้งอยู่บนตัว HUB ด้วยตนเองตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์เจ้าของกิจการที่ต้องการหาเครื่องมือง่ายๆ แต่มั่นใจได้ในการควบคุมและตั้งค่าระบบ รวมทั้งรับสัญญาณเตือนภัยจากบ้าน อาคารของตนเองแบบเรียลไทม์ เปรียบเสมือนเป็น “ศูนย์บัญชาการความปลอดภัยเชิงป้องกัน” ที่ส่งตรงถึงมือถือทุกคนที่เกี่ยวข้อง สามารถระงับเหตุความเสียหายได้ทันท่วงที

ในไตรมาสที่ 2 นี้ AJAX ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ถึง 3 ผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ได้แก่

1. AJAX NVR ศูนย์กลางควบคุมระบบกล้องวงจรปิด ช่วยให้มองเห็นทุกมุมแบบเรียลไทม์ ควบคุมง่ายด้วยปลายนิ้ว เชื่อมต่อสัญญาณ Alert เข้าไปกดดูภาพบนแอปพลิเคชัน AJAX ในสมาร์ทโฟนได้ทันทีที่มีผู้บุกรุก เลือก Videowall จากกล้องหลายตัวพร้อมกันหรือแบบเต็มจอ บันทึกภาพคมชัดด้วยระบบเก็บข้อมูลออนไซด์ ไม่ขึ้นคราวน์ รองรับกล้อง IP Camera ได้หลากหลาย พร้อมแอปศูนย์เฝ้าระวังเหตุที่สามารถเข้าไปเลือกดูกล้องจากหน่วยงานสาขาที่อยู่ต่างโลเคชันได้อย่างชัดเจนแบบเรียลไทม์

2. AJAX KeyPad TouchScreen ความปลอดภัยแค่ปลายนิ้ว เป็นกุญแจสู่ระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว ใช้งานง่ายเหมือนแอปพลิเคชัน AJAX บนสมาร์ทโฟน รองรับหลายภาษา ความปลอดภัยสูงด้วยเทคโนโลยี DESFire และ BLE จัดการระบบง่ายดาย ทั้งการตั้งค่าระบบรักษาความปลอดภัย เปิด ปิด ระบบ ตรวจสอบสถานะ ควบคุมอัจฉริยะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่น ๆ ได้ สามารถแจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์ผิดปกติ เช่น เกิดไฟไหม้ หรือมีผู้บุกรุกแบบเรียลไทม์

3. Manual Call Point (Red) ปุ่มกดฉุกเฉิน แจ้งเตือนไฟไหม้และเตือนภัยอื่น ๆ เหมาะสำหรับการเตือนภัยร้ายแรงฉุกเฉิน กดปุ่มเดียว ระบบเตือนภัยไซเรนทั้งอาคารหรือทั้งชั้นทำงานทันที ไม่ต้องลุกไปกดที่แผงควบคุม ติดตั้งง่าย ไร้สาย เหมาะกับทุกพื้นที่ เหมาะสำหรับติดตั้งในโรงเรียน อาคารสถานที่ราชการ หรือเอกชนที่เปิดเป็นพื้นที่สาธารณะ ที่อาจถูกบุกรุกจากผู้ก่อการร้ายหรือผู้คลุ้มคลั่งขาดสติ ทำให้ช่วยระงับเหตุได้รวดเร็วทันสถานการณ์

สำหรับแผนขยายตลาด AJAX จะเพิ่มพาร์ทเนอร์ตัวแทนจำหน่ายในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม โดยเฉพาะกลุ่มการจัดการความปลอดภัยและหน่วยงานภาครัฐ โดยจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญของ AJAX ฝึกอบรมให้ความรู้กับพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพประยุกต์การออกแบบและติดตั้งระบบนำเสนอลูกค้า โดยพาร์ทเนอร์จะได้ใบรับรอง AJAX เมื่อผ่านการฝึกอบรม เพื่อให้พาร์ทเนอร์มีความเข้าใจในตัวโซลูชันและนำเสนอได้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าของตนเอง

“เรามั่นใจว่า AJAX จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านความปลอดภัยของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม และจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ บ้าน คอนโด ร้านค้า ห้างร้าน โรงงาน โรงเรียน โรงพยาบาล และหน่วยงานภาครัฐ เพื่อช่วยยกระดับการพิทักษ์ดูแลความปลอดภัยให้แก่ชีวิต และลดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของเจ้าของธุรกิจในทุกระดับ” นางนิสากล่าว

นอกจากนี้ AJAX จะไปร่วมออกบูธในงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2567 ในวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2567 ณ ชั้น 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยจัดแสดงการเชื่อมต่อโซลูชันของ AJAX เข้ากับอุปกรณ์ระบบอื่นๆ รวมทั้งการสาธิตการใช้งานของแอปฯ ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ใช้งานง่ายและสะดวกเข้ากับวิถีชีวิตในยุคปัจจุบัน ด้วยระบบอุปกรณ์มาตรฐานระดับโลก

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University