in

iPhone พับได้คาดมีกล้อง 4 ตัวและ Touch ID ที่ปุ่มด้านข้าง

Mark Gurman รายงานว่า iPhone พับได้ ตัวแรกของ Apple จะมาพร้อมกล้อง 4 ตัว และมี Face ID ที่ปุ่ม อาจใช้ชิปโมเด็ม C2, ไม่มีช่องใส่ซิม

iPhone พับได้คาดมีกล้อง 4 ตัวและ Touch ID ที่ปุ่มด้านข้าง

Gurman เผยว่า iPhone พับได้จะมีกล้อง 4 ตัว ประกอบไปด้วยกล้องด้านหน้า 1 ตัว กล้องภายใน 1 ตัว และกล้องด้านหลัง 2 ตัว ส่วน Touch ID นั้นจะติดตั้งอยู่บนปุ่ม แบบเดียวกับที่ใช้ใน iPad, iPad Air และ iPad mini

iPhone พับได้ มีรายงานว่าจะใช้ชิปโมเด็ม C2 รุ่นที่สองของ Apple ในการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย โดยตัวเครื่องจะเน้นการเชื่อมต่อผ่าน eSIM แบบไม่มีช่องใส่ซิม

Gurman เผนว่า Apple กำลังทดสอบสีดำและขาวสำหรับ iPhone พับได้ และคาดว่าหน้าจอภายนอกจะมีขนาด 5.5 นิ้ว และหน้าจอภายในขนาด 7.8 นิ้ว

Ming-Chi Kuo เคยกล่าวว่า iPhone พับได้จะมีหน้าจอภายในที่ “ไม่มีรอยพับ” โดย Apple จะใช้แผ่นโลหะขั้นสูงด้วยเลเซอร์ ที่ช่วยกระจายแรงกดจากการพับ

Gurman ยังเพิ่มเติมอีกว่า Apple ได้เปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีหน้าจอจาก on-cell เป็น in-cell ซึ่งจะช่วยลดความชัดเจนของรอยพับด้วย ทำให้ iPhone พับได้อาจจะไม่แสดงรอยพับเหมือนมือถือจอพับแบรนด์อื่น ๆ ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้

สำหรับการเปิดตัว iPhone พับได้นั้นคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2026 อาจเป็นช่วงปลายปี พร้อม ๆ กับ iPhone 18 Series

ที่มา: https://www.macrumors.com/2025/08/24/foldable-iphone-rumored-features/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy