in , , , , , , ,

รวม 8 เหตุผลที่ทำให้ iPhone น่าใช้มากขึ้น

เชื่อว่าผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนหลายคนที่ยังไม่ได้ใช้ iPhone แต่มีความสนใจและอยากรู้ว่า iPhone น่าใช้ยังไง วันนี้ทีมงานมาสรุปสิ่งที่น่าสนใจใน iPhone มาให้แล้ว จะมีอะไรบ้างไปชมกัน

8 เหตุผลที่ทำให้ iPhone น่าใช้

1. ข้อมูลปลอดภัยและรักษาความเป็นส่วนตัว

ถ้าหากเรามี iPhone อยู่ในมือก็มั่นใจได้เลยว่าข้อมูลของเราจะปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เพราะว่าเป็นสิ่งที่ Apple มุ่งมั่นทำมาตลอดในเรื่องของการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ด้วยฟีเจอร์การแจ้งเตือนความโปร่งใสในการติดตามของแอปใหม่ ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะอนุญาตให้แอปติดตามเราหรือไม่

และ iPhone ทุกเครื่องก็ยังมาพร้อมการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าหรือลายนิ้วมือด้วย ส่วนการสนทนาใน iMessage และการโทรผ่าน FaceTime ก็จะได้รับการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง หมายความว่าข้อมูลของเราที่กำลังส่งอยู่ระหว่างทางนั้นจะไม่สามารถถูกเปิดได้นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Apple ได้ที่นี่

2. มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย

iPhone มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย โดย iPhone ใช้ชิป Apple silicon ที่มาพร้อมประสิทธิภาพที่ทรงพลังทำให้ใช้งานได้อย่างราบรื่น

ด้านประสิทธิภาพ

  • iPhone ตัวล่าสุดใช้ชิป A15 bionic ซึ่ง ใช้พลังงานในการประมวลผลน้อยกว่าเมื่อเทียบกับชิป A14 ทำให้สามารถใช้งาน iPhone 13 series ได้นานมากขึ้น
  • รวมถึงการใช้งานหนัก ๆ ก็สามารถทำได้ลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูง การถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K หรือการเล่นเกมหนัก ๆ ก็สามารถใช้งานได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

การใช้งานง่าย

ยกอย่างเช่น เวลาที่เราต้องการเชื่อมต่อ AirPods คู่ใหม่กับ iPhone ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มด้านหลังเคสก็จะเชื่อมต่อได้ทันที และถ้าอยากแชร์ข้อมูลต่าง ๆ กับเพื่อน ๆ เพียงแค่เปิด AirDrop ก็กดส่งได้เลย

3. ทนทาน

iPhone มีความทนทาน ซึ่งใน iPhone 12 และ iPhone 13 Series ตัวเครื่องมาพร้อมกระจก Ceramic Shield ที่แข็งแกร่งและทนทานมากกว่าเดิม 4 เท่า ป้องกันเวลาตัวเครื่องตกหรือไปกระแทกกับอย่างอื่น นอกจากนี้ยังทนฝุ่นและ ทนน้ำในระดับ IP68 ช่วยให้ยืดอายุการใช้งานได้นานมากขึ้น

และถ้าหากเราเปิดใช้งานการอัปเดตอัตโนมัติเอาไว้ iPhone ก็จะได้รับการอัปเดตด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ และการรักษาความปลอดภัยล่าสุดอยู่เสมอ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ iPhone จะสามารถคงมูลค่าการใช้งานได้ยาวนานกว่าสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น ๆ 

4. ภาพถ่ายและวิดีโอจะออกมาสวยงามน่าทึ่ง

โหมดกลางคืนช่วยให้ภาพถ่ายในสภาวะแสงน้อยมีสีสัน และรายละเอียดอันน่าทึ่ง ขณะที่โหมดภาพถ่ายบุคคลช่วยให้แบบของคุณคมชัดโดดเด่นตัดกับฉากหลังที่เบลออย่างสวยงาม ส่วนโหมดภาพยนตร์ที่รองรับ HDR ในแบบ Dolby Vision ก็ช่วยเพิ่มเอฟเฟ็กต์ความชัดลึกให้กับวิดีโอของคุณราวกับเป็นผลงานออกมาจากกองถ่ายฮอลลีวูดยังไงยังงั้น และที่สำคัญทั้งหมดนี้เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ

ภาพถ่ายและวีดีโอจะออกมาสวยงามด้วยคุณสมบัติของการถ่ายภาพนิ่งไม่ว่าจะเป็นโหมดภาพถ่าย Portrait ที่จะช่วยให้ภาพคมชัด โดดเด่น ตัดกับฉากหลังเบลอได้สวยงาม แล้วก็ยังมี Night Mode ช่วยให้ถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยได้สวยงาม มีสีสันและมีรายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้น และด้วย คุณสมบัติ Deep Fusion ที่มีมาใน iPhone 11 Series ขึ้นไป จะช่วยเพิ่มความสามารถในการถ่ายให้มีความละเอียดมากขึ้น

ความสามารถในการถ่ายวิดีโอของ iPhone  

สำหรับการถ่ายวิดีโอสามารถถ่ายที่ความละเอียดได้สูงแบบ 4K ที่การถ่ายด้วย 60fps และคุณภาพระดับ HDR รวมถึงการแสดงผลสีแบบ 10 bit มาพร้อมระบบการกันสั่น สูงสุด 2 ชั้น ทำให้ภาพวิดีโอที่ถ่ายออกมามีความนิ่ง ไม่สั่นไหว

รวมถึง Cinematic mode ที่รองรับ HDR ในแบบ Dolby Vision ใน iPhone 13 Series ทำให้วิดีโอที่ถ่ายออกมาเป็นแบบหน้าชัดหลังเบลอ ภาพมีมิติ ดูสวยงามมากขึ้น และเป็นครั้งแรกใน iPhone 13 Pro series ที่มีการถ่ายวิดีโอแบบ Apple ProRes ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุดในขั้นตอนหลังการผลิตวิดีโอ 

 ดูเทคนิคการถ่ายรูปภาพและวีดีโอสวยๆ ด้วย iPhone ได้ที่นี่

5. มีแอปมากมายที่คัดสรรโดยเฉพาะ

มีแอปมากมายที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ซึ่งใน App Store มีแอปมากกว่า 1.8 ล้านแอปที่ครอบคลุ่มกับทุกกลุ่มสายอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัย ยกตัวอย่างเช่น วัยนักศึกษาก็จะมีแอปสำหรับการจดเลคเชอร์ หรือแอปวาดรูปสร้างสรรค์ผลงานสำหรับศิลปินก็มีให้เลือกมากมายเลย

และด้วยความที่แอปใน App Store มีเยอะมาก ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่มีทางรู้ทั้งหมดว่าแอปเหล่านั้นคือแอปอะไร และไม่รู้ว่ามันมีแอปเหล่านี้อยู่บนโลกด้วย Apple จึงได้มีทีมบรรณาธิการ ที่จะมาคอยแนะนำแอปต่างๆ ให้กับเรานั่นเอง

6. มีบริการช่วยเหลือ

iPhone มีบริการช่วยเหลือถ้าหากว่าเรามีคำถาม หรือมีข้อสงสัยตรงไหน ฟีเจอร์นี้ใช้งานยังไง แก้ปัญหาหรือตั้งค่าตรงไหนได้บ้าง ก็สามารถติดต่อ Apple Support ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือจะโทรเข้าไปที่ Apple Support (โทรศัพท์หมายเลข 1800-01-9209) หรือจะเข้าไปที่หน้าร้าน Apple Store ก็ทำได้เช่นกัน หรือใช้แอปบริการช่วยเหลือของ Apple หากมีคำถามจะเกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์

7. มีบริการเสริมเพื่อความบันเทิงให้เลือกสรร

Apple Music บริการสตรีมมิ่งที่ให้คุณฟังเพลงได้กว่า 90 ล้านเพลง มาพร้อมคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดแทร็คโปรดไว้ฟังแบบออฟไลน์ เนื้อเพลงแบบเรียลไทม์ แบะสามารถฟังบนอุปกรณ์เครื่องใดก็ได้

Apple TV+ บริการสตรีมมิ่งที่มาพร้อมกับ Apple Original ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ที่ได้รับรางวัล ละครที่น่าสนใจ สารคดีแปลกใหม่ รายการบันเทิงสำหรับเด็กๆ รายการตลก และอีกมากมาย รวมไปถึง Apple Original ที่เพิ่มมาใหม่ทุกเดือน

Apple Arcade บริการสมัครสมาชิกเกมที่ให้คุณเข้าถึงคอลเลกชั่นเกมระดับพรีเมี่ยมกว่า 200 เกมได้แบบไม่จำกัด ซึ่งประกอบไปด้วยเกมออกใหม่ เกมที่ได้รับรางวัล และเกมโปรดยอดนิยมจาก App Store โดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อภายในแอป โดยคุณสามารถเล่นเกม Apple Arcade ได้ทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV

8. รักษ์สิ่งแวดล้อม

ร้าน สำนักงาน ศูนย์ข้อมูล และการดำเนินงานของ Apple มีความเป็นกลางทางคาร์บอน และภายในปี 2030 ผลิตภัณฑ์ของ Apple ก็จะเป็นอย่างนั้นเช่นเดียวกัน ซึ่ง Apple จะไปถึงจุดนั้นด้วยการใช้วัสดุรีไซเคิลมากขึ้น ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ หลีกเลี่ยงการปล่อยก๊าซโดยตรง และลงทุนกับวิธีการต่างๆ ทางธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของ Apple ได้ที่นี่

  • ดูข่าวประชาสัมพันธ์ iPhone 13 และ iPhone 13 mini พร้อมดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่นี่
  • ดูข่าวประชาสัมพันธ์ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max พร้อมดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่นี่
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University