in ,

8 สิ่งที่ซ่อนอยู่ใน iPhone ..ใช้ทุกวันแต่ไม่รู้ว่ามีอยู่!

พามาดูสิ่งเล็ก ๆ  ที่ Apple แอบใส่ไว้ใน iPhone ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใช้จำนวนน้อยมากจะสังเกตุเห็น มาดูกันว่ามีอะไรซ่อนอยู่ใน iPhone ของเรากันนะ?!

8 สิ่งที่ซ่อนอยู่ใน iPhone ..ใช้ทุกวันแต่ไม่รู้ว่ามีอยู่!

iPhone มีฟีเจอร์และลูกเล่นเจ๋ง ๆ  ซ่อนอยู่มากมาย แถมยังมีเกล็ดเล็กเกล็ดน้อยที่เป็น Easter Eggs แอบซ่อนอยู่ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ Apple ใส่ใจ เชื่อว่าสิ่งที่จะพาไปดูต่อไปนี้ ผู้ที่ใช้ iPhone อยู่ทุกวันอาจจะแปลกใจมาก ๆ ว่ามีสิ่งนี้อยู่ด้วยหรอ? มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1.ไอคอนแอปนาฬิกา แสดงเวลาได้จริง ๆ

แอปนาฬิกา มีการแสดงเวลาแบบจริง ๆ ไม่ได้เป็นแค่ไอคอนแอปเฉย ๆ ลองสังเกตุแอปนาฬิกาจากหน้าจอโฮม จะสังเกตได้ทันทีว่าเข็มวินาทีกำลังเดินอยู่ อาจจะต้องเพ่งดี ๆ แต่นี่ถือว่าเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อยๆ  ที่ Apple ได้เพิ่มลงใน iPhone

2.ไอคอนแอปปฏิทิน แสดงวันที่จริง

ไอคอนแอปปฏิทินใช้ดูวะนที่ได้จริง ๆ หากไม่ได้เพิ่มวิดเจ็ตปฏิทินเอาไว้ที่หน้าจอก็ดูวันที่จากไอคอนแอปได้เลย โดยไอคอนแอปจะแสดงเลขวันที่ และบอกว่าวันนั้นเป้นวันใดในสัปดาห์

3.ไอคอนแอปแผนที่

ในปี 2017 นั้น Apple ได้เปลี่ยนไอคอนแอปแผนที่ไปเป็นแผนที่ที่จะสังเหตเห็นตึกรูปทรงวงแหวน ซึ่งตึกที่ว่านั้นก็คือ Apple Park นั่นเอง

4.ปุ่มเปิด-ปิดบนไอคอนไฟฉาย

อีกรายละเอียดเล็ก ๆ  ที่แทบสังเกตุไม่เห็นคือไอคอนไฟฉายที่แสดงบน Contron Center เวลาที่เราเปิดหรือปิดใช้งานไฟฉาย ปุ่มเล็ก ๆ ที่อยู่บนไอคอนไฟฉายจะมีการแสดงตามการเปิด-ปิดด้วย

5.อิโมจิรูปหนังสือ มีข้อความซ่อนอยู่

คนส่วนใหญ่อาจจะเห็นอิโมจิรูปหนังสือ (open book) เป็นเพียงหนังสือที่เปิดอยู่ แต่ Apple ได้แอปใส่ตัวหนังสืออเล็ก ๆ ภายในหน้าหนังสือมาให้ ซึ่งเป็น Easter Eggs ที่มีความหมายซะด้วย

ในอิโมจิหนังสือนี้มีคำคมยอดนิยมของ Apple ที่มาจาก Rob Siltanen ซึ่งเป็นผู้ดูแลแคมเปญ Think Different ของ Apple และสิ่งที่อิโมจิ Open Book เขียนไว้ ก็คือ

Here’s to the crazy ones. The misfits. The rebels. The troublemakers. The round pegs in the square holes.

The ones who see things differently. They’re not fond of rules. And they have no respect for the status quo. You can quote them, disagree with them, glorify or vilify them.

About the only thing you can’t do is ignore them. Because they change things. They push the human race forward. And while some may see them as the crazy ones, we see genius. Because the people who are crazy enough to think they can change the world, are the ones who do.

ส่วนคนที่อยากรู้ว่าประโยคพวกนี้มีความหมายว่าอะไร ก็ลองไปแปลกันดูนะ

6.แว่นตาของ Steve Jobs

บางคนอาจจะไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Apple แต่ก็คงจะรู้ว่า Steve Jobs คือใคร และ Apple ก็ได้แอบใส่แว่นตาของ Steve Jobs มาใน iPhone ด้วย

โดย แว่นตาของ Steve Jobs ถูกซ่อนอยู่ในแอป Safari ซึ่งจะอยู่ในเมนู Bookmark ที่เราใช้เพิ่มที่คั่นหน้านั่นเอง ลองสังเหตุดี ๆ ลักษณะของไอคอน Bookmark นั้นมีรูปทรงเหมือนแว่นตาที่ Steve Jobs ใส่ เป๊ะเลย!

7.ไอคอนแอปพ็อดคาสท์ เชื่อมโยงกับ iPod

คำว่า “พอดแคสต์” หรือ “พ็อดคาสท์” เป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า “iPod” และ “broadcast” และถูกใช้ครั้งแรกโดยนักข่าว Ben Hammersley ในปี 2004 ในบทความของหนังสือพิมพ์ The Guardian

แม้ว่า Apple จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างคำว่า “Podcasts” ขึ้นมา แต่ Apple ก็ได้ตัดสินใจสร้างไอคอนแอป Podcasts ตามประวัติของคำ ๆ นี้

สังเกตุที่ไอคอนแอป พ็อดคาสท์ ใน iPhone ดู..ส่วนตรงกลางจะมีลักษณะคล้ายกับตัว “i” ที่สื่อถึงที่มาที่ไปของคำว่า Podcasts ได้ดี

และหากมองในมุมศิลปะ ตัวอักษร “i” จะคล้าย ๆ กับคน ที่กำลังแพร่ภาพไปทั่วโลก ในข้อนี้ต้องยอมรับเลยว่า Apple ออกแบบไอคอนได้ฉลาดมาก ๆ

8.ไอคอนแอปเสียงบันทึก มากจากคำว่า “Apple”

ถ้าเราลองพูดคำว่า “Apple” ในแอปเสียงบันทึก กราฟเสียงที่ออกมาจะตรงกับไอคอนที่แอปเลย! มีคนลือกันว่ากราฟเสียงอันนี้ไม่ใช่เสียงของใครที่ไหนก็ได้ แต่เป็นกราฟเสียงของ Steve Jobs ที่พูดคำว่า “Apple” 

เป็นไงกันบ้างกับเนื้อหาด้านบน? แต่ละอันพอรู้แล้วถึงกับร้องว่า “อ๋ออ” ต้องบอกเลยว่า Apple ใส่ใจแม้แต่รายละเอียดเล็ก ๆ  จริง ๆ ค่ะ

ที่มา – idropnews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University