5 Annoying Problem In Ios 11 1
in ,

5 ปัญหาที่สร้างความรำคาญใจใน iOS 11.1 (ควรอัปเดตเป็น iOS 11.1.1)

หลังจากอัปเดตเป็น iOS 11.1 กันแล้ว ยังมีผู้ใช้หลายคนพบปัญหาเดิมที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขหรืออาจจะมีการแก้ไขแล้วแต่ยังไม่ดีขึ้น ลองมาชมกันว่า 5 ปัญหาที่สร้างความรำคาญใจใน iOS 11.1 มีอะไรบ้าง

5 ปัญหาที่สร้างความรำคาญใจใน iOS 11.1

ถือได้ว่า iOS 11 เป็นการอัปเกรดเปลี่ยนแปลงหลักๆ ของอุปกรณ์ Apple และแน่นอนว่าสิ่งที่จะต้องตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ ข้อผิดพลาดหรือผลกระทบหลังจากผู้ใช้อัปเดตนั่นเอง ซึ่ง Apple ก็ได้ปล่อย iOS 11.1 มาเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่พบจากตัวเดิม สำหรับบางคนก็ได้รับการแก้ไขแล้ว มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แต่บางคนก็ยังเจอปัญหาการใช้งานอยู่ มาดูว่าปัญหาที่ยังเป็นประเด็นที่คนพูดถึงอยู่หลังจากอัปเดตเป็น iOS 11.1 มีอะไรบ้าง

1. ปัญหาแบตเตอรี่หมดไว

Battery Drain Problem Ios 11 1

ใน iOS 11.1 มีการปรับปรุงปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หมดเร็ว ซึ่งการแก้ไขปัญหานี้ถูกแก้มาเรื่อยๆ  ซึ่งผู้ใช้บางกลุ่มก็ได้สัมผัสแล้วว่าแบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้นหลังจากอัปเดต iOS 11.1 แต่ยังคงมีผู้ใช้อีกจำนวนหนึ่งที่พบปัญหาเดิมๆ คือ แบตเตอรี่หมดไวกว่าปกติหลังจากอัปเดต iOS 11.1

2. เครื่องทำงานช้าลง บางทีก็กระตุก

Laggin Slow Down Problem Ios 11 1

แน่นอนว่า iOS 11.1 เป็นการอัปเดตเพื่อแก้ไขปัญหาจาก iOS 11 และ ถึงแม้ว่า iOS 11.1 จะแก้ไขปัญหาเรื่องความช้าไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงมีผู้ใช้บางรายได้รายงานว่า iPhone ทำงานช้ามีการตอบสนองที่ช้า ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เรากำลังพิมพ์ข้อความ การเปลี่ยนหน้าจอของแอปและการเปิด Control Center เครื่องก็จะกระตุกทำให้รู้สึกว่าทำงานได้ช้าลง

3. Touch ID ไม่ได้

Toch Id Problem Ios 11 1

ในบางกลุ่มอาจจะพบปัญหา Touch ID ไม่ทำงาน หลังจากที่อัพเดท iOS 11.1 ซึ่งอาจจะเกิดจากผลกระทบที่ Apple ได้เปลี่ยนการใช้ Face ID แทน Touch ID ใน iPhone X จึงทำให้เกิดการผิดพลาดในซอฟต์แวร์ที่อัพเดทมา ถึงแม้จะไม่พบในคนจำนวนมาก แต่ก็เป็นปัญหาสำคัญสำหรับผู้ที่พบปัญหา Touch ID ไม่ได้ ซึ่งมีผลต่อการใช้งานโดยตรง

4. ปัญหาการเชื่อมต่อบลูทูธ

Blutooth Not Working Problem Ios 11 1

จากการติดตามรายงานจากโซเชียลมีเดีย ยังคงมีการเผยแพร่ประเด็นเกี่ยวกับการเชื่อมต่อใน iOS 11 เป็นจำนวนมาก และยังคงพบต่อเนื่องมาจนถึง iOS 11.1 ปัญหาการเชื่อมต่อที่กล่าวมาก็คือ บลูทูธถูกตัดการเชื่อมต่อเป็นระยะๆ โดยเฉพาะการเชื่อมต่อบลูทูธกับรถยนต์ นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้บางรายได้รายงานปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อระหว่าง AirPlay กับแอปอื่นๆ อีกด้วย

5. โปรแกรมแก้ไขคำผิดอัตโนมัติ (Auto-Correction) มีปัญหา

Ios 11 I Auto Correction Bug Fix

สำหรับคนที่ใช้โปรแกรมแก้ไขคำผิดอัตโนมัติในภาษาอังกฤษจะเห็นได้ชัดเลยว่า เมื่อเราพิมพ์ตัว “i” พิมพ์เล็ก เครื่องจะมีแสดงคำแนะนำเป็นตัวอักษร A[?] จริงๆ แล้วเป็นข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็สร้างความรำคาญใจให้กับคนที่จำเป็นต้องใช้ Auto-Correction

iOS 11.1.1 มาแล้ว

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 11.1.1 แล้ว โดยในเวอร์ชันดังกล่าวมีการอัปเดตปรับปรุงประสิทธิภาพและแก้ปัญหาหลายจุด อย่างเช่น ปัญหา Auto-Correction ทางทีมงานแนะนำให้ผู้ใช้อัปเดตเป็น iOS 11.1.1 เพื่อแก้ปัญหาจาก iOS 11.1

Ios 11 1 1 Released

ขอบคุณ iDropNews.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University