12 New Feature Apple Not Annouce Wwdc18 Cover
in

12 ฟีเจอร์ใหม่ ใน iOS 12 ที่ Apple ไม่ได้ประกาศในงาน WWDC18

ในงาน WWDC18 Apple ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 12 มากมาย แต่ก็ยังมีบางฟีเจอร์ใหม่ที่ Apple ไม่ได้พูดถึง หลังจากที่อัปเดตเป็น iOS 12 Beta 1 สำหรับนักพัฒนา แล้วพบว่ามีฟีเจอร์อื่นที่น่าสนใจเพิ่มเติม มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Apple Wwdc 2018 2572

12 ฟีเจอร์ใหม่ ที่ Apple ไม่ได้ประกาศในงาน WWDC18

1. เพิ่มความยาวของ Animoji

การเปลี่ยนแปลงของ Animoji นอกจากจะตรวจจับการเคลื่อนไหวของลิ้นและตาแล้ว Apple ยังเพิ่มความยาวในการแสดง Animoji ได้ 30 วินาที จากเดิม 10 วินาที

2. ปรับหน้าตาของแอปใน iMessage

มีการปรับการแสดงผลของแอปใน iMessage ใหม่ โดยย้ายแอปมาอยู่ด้านล่างของช่องพิมพ์ข้อความ เพื่อให้การแสดงผลข้อมูลแอปด้านล่างดูได้ง่ายและใช้พื้นที่ในการแสดงด้านล่างน้อยลง แต่เพิ่มการแสดงข้อความด้านบนขึ้น

3. แจ้งเตือนสำคัญ

นอกจากจะปรับการแจ้งเตือนให้เป็นแบบกลุ่มตามแอปแล้ว ยังมีฟีเจอร์ที่ Apple ไม่ได้พูดถึงในงานคือ การแจ้งเตือนสำคัญ เช่น มีการแจ้งเตือนทางการแพทย์ ถึงแม้ว่าเราจะเปิดโหมดห้ามรบกวน การแจ้งเตือนสำคัญก็จะยังคงแจ้งเตือนเราอยู่

4. Import ไฟล์ RAW

สามารถนำเข้าไฟล์นามสกุล RAW จากคอมพิวเตอร์หรือกล้องมายัง iPhone ใน iOS 12 ได้ ซึ่งในงาน Apple ได้กล่าวเพียงแค่ว่า จะมีการปรับปรุงกระบวนการนำเข้าไฟล์รูปแบวิดีโอ แต่ไม่ได้ถึงรายละเอียดของการทำงานนี้

5. รูปแบบการปัดหน้าจอ iPad

ท่าทางและรูปแบบการปัดหน้าจอของ iPad ถูกเปลี่ยนแปลงให้เหมือนกับ iPhone X เช่น การปัดหน้าจอขึ้นแบบหน่วง เพื่อเข้าถึง Multitasking , การปัดหน้าจอจากมุมขวาลง เพื่อเข้าถึง Control Center

6. ปรับปรุงการอ่าน QR Code

เมื่อนำกล้องส่องไปยัง QR Code จะมีไฮไลท์สี่เหลี่ยมสีเหลืองแสดงขึ้นมากตรง QR Code และกระพริบ คล้ายๆ กับการสแกนเอกสาร เพื่อทำให้ทราบว่ากำลังสแกน QR Code นี้อยู่

7. ปรับปรุงโหมด Portrait lighting

ในงาน Apple ได้กล่าวถึงสิ่งที่ใหม่ที่จะเพิ่มในกล้องอย่างเช่น เอฟเฟ็คต์ใหม่ แต่ก็ไม่ได้กล่าวถึงการปรับปรุงเล็กๆ น้อยๆ ของโหมด Portrait Lighting ที่มีการแสดงช่องสี่เหลี่ยมสีเหลืองที่ตรวจจับใบหน้า เพื่อให้การถ่ายภาพ Portrait ทำได้ง่ายมากขึ้น

8. ค้นหารหัสผ่านด้วย Siri

ที่ทราบกันใน WWDC18 เกี่ยวกับการปรับปรุง Siri เช่น เพิ่ม Siri Shortcut ที่จะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณนั้นง่ายขึ้น แต่สิ่งที่ Apple ไม่ได้กล่าวคือ Siri ช่วยค้นหารหัสผ่านได้ แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้

9. ตรวจสอบการใช้รหัสผ่านซ้ำ

Apple ได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยมากมาย แต่ฟีเจอร์การตรวจสอบการใช้รหัสผ่านซ้ำ Apple ยังไม่ได้ให้รายละเอียดในงาน ซึ่งการทำงานของการตรวจสอบรหัสผ่านซ้ำคือ เมื่อจับได้ว่าเราใช้รหัสผ่านซ้ำกับบัญชีอื่น ก็จะมีการสร้างรหัสผ่านใหม่แบบสุ่มให้แทน

10. การแชร์รหัสผ่าน

สาามารถแชร์รหัสผ่านระหว่างอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดของคุณได้แล้ว โดยสามารถแชร์รหัสผ่านจากอุปกรณ์ iOS ไปยัง Mac หรือ Apple TV ได้

11. กรอกรหัสรักษาความปลอดภัยให้อัตโนมัติ

สำหรับการตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัย จะมีการส่งรหัสรักษาความปลอดภัยมาในข้อความ จากเดิมเราต้องเข้าไปดูและนำมากรอกด้วยตนเอง แต่ใน iOS 12 เมื่อรหัสรักษาความปลอดภัยส่งมายังข้อความ ระบบจะนำไปกรอกให้อัตโนมัติ

12. ข้อมูลแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น

เพิ่มการแสดงข้อมูลของการใช้แบตเตอรี่เป็นรูปแบบกราฟ โดยแสดงรายละเอียดของการใช้งานแบตเตอรี่ขณะเปิดหน้าจอและปิดหน้าจอ รวมถึงการใช้งานแบตเตอรี่ในแต่ละแอป เพื่อให้รู้ว่าเราใช้พลังงานกับแอปไหนเยอะมากที่สุด

ทั้งหมดนี้ก็คือฟีเจอร์ใหม่ที่ Apple ไม่ได้พูดถึงในงาน WWDC18 บางฟีเจอร์เป็นการปรับปรุงเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้ ส่วนรายละเอียดและการใช้ของฟีเจอร์เหล่านี้ ทีมงานจะอัปเดตให้อีกครั้งนะคะ เพราะบางฟีเจอร์อาจจะยังไม่ได้เปิดใช้ในเวอร์ชัน Beta 1 สำหรับนักพัฒนา ชมพรีวิวเพิ่มเติมของ iOS 12 Beta 1 สำหรับนักพัฒนา

ขอบคุณ cnet

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University