in

รวมช็อตเด็ดที่ Steve Jobs แสดงอาการ “ไม่พอใจ” ระหว่าง Keynote

ศิลปินที่มีความเผด็จการสูงคนนี้ มักสะกดผู้เข้าชมการเปิดตัวผลิตภันฑ์ของ Apple ให้คล้อยตามเสมอ แต่อาจมีบางครั้งที่ปัจจัยต่างๆ ไม่เอื้ออำนวยให้การนำเสนอผลิตภันฑ์เป็นไปได้ด้วยดี ทำให้ชายคนนี้อาจแสดงอาการโมโหออกมาให้เราเห็นบ้าง

StevePISSED

ด้วยนิสัยส่วนตัวของ Steve Jobs ที่เน้นเรื่องคุณภาพทุกจุดมักแสดงอาการ “ไม่พอใจ” ให้เราได้เห็นบ้างถ้ามีอะไรมาสะดุดการนำเสนอผลิตภันฑ์ไม่ให้ไหลลื่น วันนี้เราจึงรวบรวมการแสดงอาการโมโหของ Steve Jobs บางส่วนมาให้ดูเผื่อสาวกจะได้หายคิดถึงกัน

กล้องมันเป็นอะไร?

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างที่ Steve Jobs ต้องการสาธิตอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการเชื่อมต่อกล้องกับเครื่อง Mac แต่กล้องเจ้ากรรมก็ดันเปิดไม่ออกซะงั้น

SteveJobs-Pisse-001

Steve Jobs จึงบ่นพืมพำว่า “กล้องของผมมันเปิดไม่ออก ก็เลื่อนปุ่มเปิดแล้วนี่ อืม.. ไม่ออก” จากนั้นก็โยนกล้องตัวนั้นทิ้งไปที่ด้านล่างเวที

Wifi ช้า

ในการนำเสนอการเปรียบเทียบความเร็วในการเชื่อมต่อ Wifi และความคมชัดของหน้าจอ Retina Display ของ iPhone 4 กับ iPhone 3Gs เกิดปัญหาเรื่องสัญญาณอินเตอร์เน็ตจาก Wifi ที่โหลดข้อมูลแสดงผลใน Safari ค่อนข้างช้า

“ระบบ Network ค่อนข้างมีปัญหาไม่รู้เป็นอะไร วันนี้ช้ามาก…เอ่อ..พวกคุณสามารถช่วยให้สัญญาณ Wifi เร็วขึ้นได้นะ ถ้าทุกคนออกไปจากที่นี่”

SteveJobs-Pisse-002

20 นาทีต่อมา

สัญญาณ Wifi ก็ยังไม่ถูกแก้ไข เพราะในงานมีผู้นำอุปกรณ์มาเชื่อมต่อ Wifi มากมาย

“โอเคเรามาทำข้อตกลงกัน หากทุกคนอยากดูผม Demo ต่อ ทุกคนต้องให้ความร่วมมือในการวาง Laptop หรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ Wifi ของคุณลงบนพื้น…….ดูข้างๆคุณสิเขาทำกันแล้ว……..ผมมีเวลาเหลือเฟือ”

30 นาทีต่อมา

“ผมอยากให้ปิดการใช้ Wifi ให้หมด…….ปิดหมดแล้วใช่ไหม?  ปิดมันซะถ้าอยากดู Demo ต่อ”

เพราะหมอนั่นมันโกหกเรา

ในบทสัมภาษณ์ Steve Jobs ได้เผยว่า มีนักพัฒนาบางกลุ่มพยายามนำ APIs ที่ทาง Apple ไม่อนุญาตให้ใช้ มาพัฒนาแอปของตัวเองแล้วส่งมา และบางคนส่งแอปหลอกลวงมาให้ตรวจสอบทำให้ Steve Jobs โมโหมาก

“นักพัฒนาบางคนโกหกเรา แอบใช้ APIs ที่เราไม่ได้อนุญาตมาพัฒนาแอป เราก็ปฏิเสธมัน…. บางคนส่งแอปมาแล้วบอกว่ามันทำงานได้อย่างหนึ่งแต่ก็ซ่อนอะไรไว้อย่างหนึ่ง พวกเขาฉลาดมาก”

SteveJobs-Pisse-003

“เราก็ปฏิเสธแอปพวกนั้น แต่คนเหล่านั้นก็พยายามทำข้อมูลบางอย่างมากดดันเราเพื่อที่จะหว่านล้อมเราให้เปลี่ยนความคิด…แต่เราก็ไม่ได้สนใจนะ เพราะหมอนั่นมันโกหกเรา…แล้วพวกนั้นก็โมโหเรา เอาข้อมูลผลิตภัณฑ์ของ Apple ไปเปิดเผยซะงั้น”

ปิดหมดแล้วนะ..ขอบคุณ

หลายครั้งระหว่างที่ Steve Jobs นำเสนอผลิตภันฑ์มักมีช่างถ่ายภาพ ถ่ายภาพเขาเสมอ (แต่ไม่ได้ปิดแฟลช)

“ตาผมลายมากเลยตอนนี้ ผมไม่เห็นเลยว่าคุณทำอะไรอยู่ ช่วยปิดมันได้ไหมผมจะขอบคุณมาก”

รวมไปถึงบางงานมีคนลืมปิดเสียงโทรศัพท์

ไม่พอใจ

“พวกคุณรู้อะไรไหม ผมได้ยินเสียงโทรศัพท์ไปทั่วงานเลย เราจะใช้เวลาตรงนี้สักครู่ให้ทุกคนช่วยกันปิดเสียงโทรศัพท์หน่อยดีไหม….ขอบคุณ”

ชมแบบวีดีโอกันได้เลย

https://www.youtube.com/watch?v=1-oIL9cLHDc

เห็นได้ชัดว่าการแสดงออกของ Steve Jobs ค่อนข้างตรงไปตรงมา ด้วยความเป็นคนที่ละเอียด ต้องการให้ทุกอย่างออกมาดี จึงทำให้หลุดการควบคุมอารมณ์ตัวเองไปบ้างในบางครั้ง …แต่สุดท้ายโดยรวมทุกสิ่งที่เขาทำก็ออกมาดีเสมอ

แม้ว่า Steve Jobs จะลาโลกนี้ไปตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม ปี 2011 แต่หลายๆ คนก็ยังคิดถึงป๋าเสมอ โดยจะเห็นจากคำพูดที่ว่า

ถ้า Steve jobs อยู่ Apple คงจะไม่…

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy