,

คาดการณ์ iOS และ Windows Phone จะมีส่วนแบ่งเพิ่ม ส่วน Andriod จะลดลง


apple-vs-android-vs-windows

มีรายงานจาก BGR แจ้งเรื่องผลสำรวจส่วนแบ่งทางการตลาดของระบบปฎิบัติการบนมือถือพบ iOS และ Windows Phone นั้นมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นซึ่งกินส่วนแบ่งจากทาง Andriod ได้มากขึ้น

ตามกราฟด้านล่าง

idc-smartphone-numbers-china

อ้างอิงจากแหล่งข้อมูล

“It is difficult to displace Android’s dominant position in the Chinese market within a short period of time, but IDC predicts that its share in China’s mobile phone operating system market will reach the peak in 2013, and that the mobile phone vendors and telecom operators will adopt new operating systems with a more open attitude,” says Yan.

แจ้งว่า เป็นไปได้ยากที่จะเข้าไปยึดอันดับหนึ่งแทนที่ Android ซึ่งครองตลาดในจีนมานานแล้ว แต่ทาง IDC ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าในปี 2013 นี้น่าจะถึงจุดสูงสุดของ Android แล้ว จากนั้นในอีกประมาณ 3-4 ปีเจ้าอื่นจะมาแชร์ส่วนแบ่งมากขึ้น

ทั้งนี้ผลมาจากความร่วมมือของ China Mobile ที่ตอนนี้ได้ทำสัญญากับทาง Apple และจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ช่วยทำให้ยอดของ iOS กระโดดเพิ่มขึ้นมาอีก ส่วนทาง Windows Phone เองก็เป็นผลจากทาง Microsoft ได้ซื้อ Nokia แล้วหันมาพัฒนา Windows Phone ก็จะเป็นส่วนช่วยได้ แต่ก็ไม่แน่ถ้า MS ทำ Windows Phone ต่อไม่ไหวก็อาจจะหันมาคบกับ Android ซึ่งส่วนนั้นอาจจะเพิ่มยอดให้กับ Android อีกก็ได้

ขอบคุณ BGR

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน