powerup macbook pro
in ,

PowerUp ตัวเดียวเป็นทั้งอะแดปเตอร์และ Hub USB สำหรับ MacBook Pro 2016

อีกหนึ่งไอเทมที่สาวก MacBook Pro 2016 คู่ควรวันนี้ขอนำเสนอ PowerUp มันคือที่ชาร์จ MacBook Pro 2016 ที่มันเป็นมากกว่าที่ชาร์จ ตัวเดียวสามารถทำได้ทั้งชาร์จไฟเข้าคอม ชาร์จเข้า iPhone, iPad และเป็น USB Hub ได้ด้วยอย่างเจ๋ง

PowerUp อะแดปเตอร์และ Hub สำหรับ MacBook Pro 2016

อุปกรณ์ชิ้นนี้ไอเดียคือทำให้อะแดปเตอร์กับ Hub นั้นรวมเข้าด้วยกันซะเลยเพราะไหนๆ USB-C ที่ทาง Apple นำมาใช้กับ MacBook Pro 2016 นั้นมันสามารถทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จไฟ การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ต่อพ่วง การส่งสัญญาณภาพและเสียงไปพร้อมกันในพอร์ตเดียว

สิ่งนี้จึงกลายมาเป็นจุดขายของ PowerUp นั่นเองครับ อีกทั้งผู้ผลิตนั้นพยายามลดความ “เยอะ” ที่ทางผู้ใช้งานจะต้องพกพาอุปกรณ์เสริมอย่าง dongle ต่างๆ ให้มันกระทัดลัดลงหน้าตาของเจ้า PowerUp จึงเหลือแค่นี้

powerup-macbookpro-2
ซ้าย Apple, ขวา PowerUp

powerup-macbookpro-1

รูปร่างอาจจะคล้ายเดิมแต่ว่าฟังก์ชันการทำงานเหนือกว่าอะแดปเตอร์จาก Apple เยอะครับ

อย่างแรกคือเป็นตัวชาร์จ MacBook Pro ได้  รับกระแสไฟ AC เข้ามาแล้วแปลงไฟส่งออกผ่าน USB-C ให้กับคอมฯ โดย PowerUp มีกำลังไฟทั้งหมด 75W เพียงพอสำหรับการจ่ายไฟให้ MacBook และชาร์จอุปกรณ์ผ่าน USB-A ได้อีก 3 พอร์ต

อย่างต่อมาคือ USB-A พอร์ตที่อยู่บน PowerUp นั้นใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมเข้าไปได้ ฉะนั้นถ้าอยากมี External Harddisk, USB Flashdrive หรือต้องการชาร์จ iPhone ด้วยสาย Lightning ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

หาก MacBook ชาร์จไฟเต็มแล้วเราสามารถใช้ PowerUp เป็นอุปกรณ์ชาร์จ iPhone, iPad และ Android Phone หรือ Power bank ได้เลย เหมือนมีแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนเสริมในตัว  ไม่ต้องพกอะแดปเตอร์เพิ่มอีก อันเดียวใช้ได้หมด แถมยังชาร์จไฟได้เร็วด้วย

PowerUp โคตรเจ๋ง! ตัวเดียวเป็นได้ทั้งที่ชาร์จไฟ MacBook เอามาชาร์จสมาร์ทโฟนก็ได้แถมเป็น Hub โอนข้อมูลได้อีก

การโอนถ่ายข้อมูลผ่าน USB-A Hub นั้นความเร็วสูงสุดระดับ 5Gbps เลยทีเดียว ฉะนั้นหากใครจะต่อพ่วงกับอุปกรณ์เสริมอย่าง External Harddisk เพื่อดูรูป วิดีโอหรือโอนถ่ายข้อมูลก็จะเสร็จอย่างรวดเร็ว

เป็นไงบ้างหละอุปกรณ์นี้น่าสนใจเลยทีเดียวใช่ไหม

สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ทาง Indiegogo นะครับ ตอนนี้ยังเปิดรับออร์เดอร์อยู่ สินค้ายังไม่มีวางจำหน่ายหน้าร้าน ใครใช้ MacBook Pro 2016 หรือ MacBook 12″ อยู่ สามารถหามาใช้งานกันได้เลย ผมสั่งไปละ $79 USD รวมค่าจัดส่ง(ฟรี) รอของส่งประมาณกรกฎาคม 2560 นี้ครับ

ฝากคลิปโปรโมทส่งท้ายครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม PowerUp

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน